Chân gà xốt thái

Chân gà xốt thái
Rate this post

Chân gà xốt Thái là món ăn vặt ngon miệng làm chao đảo biết bao người thưởng thức, đặc biệt là giới trẻ. Sự kết hợp giữa chân gà, xoài non cùng nước xốt đậm đà đem lại cảm giác vị cay, chua, ngọt hòa quyện ngay đầu lưỡi đầy thú vị.

Thành phần nguyên liệu dễ tìm mua, cách thực hiện nhanh chóng, hương vị đậm đà là những ưu điểm nổi bật khiến món chân gà xốt Thái dễ dàng ghi điểm trong lòng nhiều người. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo 5 công đoạn cơ bản bên dưới do Bếp Trưởng Á Âu cung cấp đảm bảo sẽ tạo nên thành phẩm ưng ý. Bạn đã sẵn sàng vào bếp?

Chân gà xốt thái
Chân gà xốt Thái là món ngon làm chao đảo giới trẻ (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm chân gà xốt Thái

400g xoài non

500g chân gà

2 củ hành khô

1 củ tỏi

Vài nhánh sả

Vài lá chanh

1 củ gừng non

1 quả chanh

Một số loại gia vị cần thiết khác: Ớt bột Hàn Quốc, ớt trái, đường trắng, giấm trắng, nước mắm, muối…

Cách làm chân gà xốt Thái ngon mê ly

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn chặt bỏ móng gà, chà xát muối lên chân gà rồi rửa lại với nước muối pha loãng để đảm bảo loại sạch mùi tanh. Với xoài non, bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, thái thành từng khoanh mỏng.

Chân gà xốt thái
Bạn chà rửa thật sạch chân gà đã chặt bỏ móng (Ảnh: Internet)

Tiếp đó, bạn cùng rửa sạch lá chanh và ớt trái với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước. Sau đó, bạn cho lá chanh vào chiên trong chảo dầu, vớt ra để ráo. Bạn băm nhỏ ớt trái, để trong bát.

Sau đó, bạn gọt sạch vỏ củ gừng non, thái lát mỏng và bóc bỏ vỏ sả, rửa sạch đ.ập dập. Còn với hành, tỏi, bạn bóc bỏ vỏ. Bạn tiến hành băm nhỏ tỏi và thái hành tím thành khoanh mỏng.

Xử lý chân gà

Tiếp theo, bạn cho chân gà vào trong nồi hấp cùng với sả và gừng non trong vòng khoảng 15 phút, vớt ra ngoài ngâm trong bát nước đá lạnh. Đây là mẹo đơn giản trong cách làm chân gà xốt Thái tạo độ giòn cho chân gà.

Chân gà xốt thái
Ngâm chân gà vừa hấp vào trong bát nước đá ngâm để tạo độ giòn (Ảnh: Internet)

Tạo nước xốt

Kế đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm 1 thìa dầu ăn đun nóng. Khi dầu sôi, bạn cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi đổ nước mắm, đường, giấm trắng, ớt bột Hàn Quốc vào cùng.

Bạn khuấy đều, tiếp tục nấu cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp. Cách làm chân gà chua cay Thái Lan này sẽ đảm bảo đem lại thành phẩm hương vị đậm đà, cuốn hút.

Chân gà xốt thái
Nước xốt là thành phần quan trọng quyết định đến hương vị thành phẩm (Ảnh: Internet)

Trộn chân gà xốt Thái

Sau đó, bạn vớt chân gà ra cho vào trong bát cùng với xoài non cắt khoanh mỏng. Bạn cho thêm hành tím thái khoanh, ớt trái băm nhỏ, lá chanh chiên giòn vào cùng.

Tiếp đến, bạn cho từ từ nước xốt vừa nấu vào bát chân gà, vắt thêm nước cốt chanh vào và trộn đều.

Chân gà xốt thái
Trộn đều chân gà, xoài non cùng với nước xốt (Ảnh: Internet)

Hoàn thành và trình bày

Cuối cùng, bạn trộn thật đều bát hỗn hợp chân gà, xoài non rồi bày ra đĩa và thưởng thức.

Chân gà xốt thái
Hoàn thành chân gà xốt Thái chỉ sau 5 công đoạn thực hiện đơn giản (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý trong quá trình thực hiện

Khi thực hiện cách làm chân gà chua cay Thái Lan tại nhà, bạn cần chú ý một số điểm quan trọng như sau:

Tránh chọn chân gà có mùi hôi, để lâu ngày, bạn nên mua chân gà có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng bán ở các siêu thị.Ngoài xoài, bạn cũng có thể dùng cóc để chế biến món chân gà xốt Thái.Nếu không có chanh, bạn cũng có thể thay thế bằng tắc (quất) để tạo vị chua cho món ăn.Với xoài, bạn nên để nguyên lớp vỏ để tạo độ giòn giòn khi ăn.Thay vì hấp chân gà, bạn cũng có thể cho chúng vào luộc cùng với sả và gừng non.Tùy theo khẩu vị người ăn, bạn có thể chủ động điều chỉnh gia vị, đặc biệt là lượng ớt bột sao cho phù hợp.Để ngon miệng hơn, sau khi trộn, bạn nên để bát chân gà trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút rồi mới thưởng thức.

Cách làm chân gà xốt Thái trên thật đơn giản đúng không nào? Đảm bảo hương vị của món ăn vặt này sẽ khiến bạn mê ly ngay từ lần đầu thưởng thức đấy. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thử nghiệm ngay công thức chế biến này?

Bạn cũng có thể tham gia lớp học nấu ăn của Bếp Trưởng Á Âu để nắm rõ hơn cách chế biến cũng như học thêm nhiều công thức thực hiện món ngon khác. Hãy nhanh tay điền thông tin vào form bên dưới để nhận được sự tư vấn hoàn toàn miễn phí từ chúng tôi nhé.

Chúc bạn thành công!

Thịt lợn xào kiểu này cả nhà ăn không ngừng đũa

Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được ngay độ mềm của thịt heo, thấm đẫm gia vị quyện cùng hành tây giòn, ngọt mà không hề bị hăng.

Nguyên liệu:

– Thịt heo 200gr (thịt nạc vai)
– Hành tây 1/2 củ
– Hành lá 1 nhánh
– Gừng cắt sợi 1/2 muỗng canh
– Mè trắng rang 1/2 muỗng canh
– Ớt xanh 1 quả
– Ớt đỏ 1 quả
– Hành tím băm 1/2 muỗng canh

– Tỏi băm 1/2 muỗng canh
– Tương ớt Hàn Quốc 2 muỗng canh

– Ớt bột Hàn Quốc 1 muỗng canh
– Dầu mè 2 muỗng canh

– Nước tương 1 muỗng canh

– Gia vị: đường, muối, tiêu xay

Cách làm:

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vuông vừa ăn. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt xanh và ớt đỏ rửa sạch, cắt lát mỏng.

– Thịt heo mua về bạn rửa với nước muối rồi rửa lại với nước sạch và vớt ra để ráo. Sau đó, d.ùng d.ao c.ắt thịt thành lát mỏng vừa ăn.

– Ướp thịt với 1/2 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh bột ớt, 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè cùng 1 muỗng cà phê tiêu xay và gừng cắt sợi.

– Trộn đều hỗn hợp trên và để thịt thấm đều gia vị thì bạn ướp thịt khoảng 10 – 15 phút.

Chân gà xốt thái

– Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu mè rồi cho hết phần thịt heo đã ướp vào đảo đều trên lửa vừa khoảng 5 – 7 phút.

– Khi thịt gần chín thì cho hành tây và ớt vào đảo khoảng 2 phút rồi nêm nếm cho vừa khẩu vị gia đình.

– Tiếp đến, cho hành lá vào đảo thêm 1 phút nữa thì tắt bếp. Múc món ra ăn dĩa, rắc lên trên 1 ít mè trắng rang là hoàn thành.

Chân gà xốt thái

Chân gà xốt thái

Cách chọn mua thịt heo chất lượng:

– Bạn nên chọn thịt heo có màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, phần mỡ có màu trắng ngà, bề mặt thịt ráo, lớp bì mềm.

– Thịt heo ngon khi ấn vào có độ đàn hồi nhất định, thớ thịt săn chắc không quá cứng hoặc quá mềm, thịt tươi ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng.

– Bên cạnh đó, nên chọn những miếng thịt lợn có phần mỡ và thịt riêng biệt nhưng phải dính chặt vào nhau, khó dùng tay tách rời được.

– Tránh chọn thịt heo có màu nhợt nhạt hay bầm đen, có mùi tanh hôi lạ thường, phần mỡ và thịt bị tách rời và đặc biệt khi dùng tay chạm vào sẽ có dịch vàng chảy ra.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *