Mê mệt vị cay béo với món sườn nướng chao và sa tế thơm nức mũi, ăn ngon hết sảy

Bữa cơm chiều với món sườn nướng chao và sa tế thơm ngon là một sự lựa chọn đơn giản nhưng hấp dẫn để đãi cả nhà đó.

Hương vị cay nồng, thơm lừng và đậm đà của món sườn nướng chao và sa tế đã tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với những thực khách sành ăn nhất. Cùng tham khảo xem cách làm món ăn này có đơn giản không nhé!

Món sườn nướng chao và sa tế

Nguyên liệu của món sườn nướng chao và sa tế:

500gr sườn

1 hũ chao ngon

Rượu trắng

1 củ gừng

1 củ tỏi

Gia vị: bột ngọt, đường, sa tế, dầu điều

500gr cà tím, đậu bắp, ớt chuông

Mê mệt vị cay béo với món sườn nướng chao và sa tế thơm nức mũi, ăn ngon hết sảy

Hướng dẫn cách làm của món sườn nướng chao và sa tế:

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

Chọn sườn có thịt mịn, không dính, màu đỏ sáng và không có mùi hôi tanh.

Gừng cạo sạch, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đ.ập nhuyễn.

Rửa sườn, ướp với rượu trắng và gừng giã nhuyễn. Sau đó, rửa lại để khử mùi hôi.

Chuẩn bị cà tím, đậu bắp, ớt chuông bằng cách cắt bỏ cuống, rửa sạch và thái lát.

Mê mệt vị cay béo với món sườn nướng chao và sa tế thơm nức mũi, ăn ngon hết sảy

Bước 2: Pha chao ướp sườn nướng

Lấy chao, nghiền nhuyễn với tỏi băm, đường, bột ngọt, dầu điều, sa tế.

Trộn đều hỗn hợp và ướp sườn trong khoảng 30 phút – 1 tiếng để thịt ngấm gia vị.

Mê mệt vị cay béo với món sườn nướng chao và sa tế thơm nức mũi, ăn ngon hết sảy

Bước 3: Nướng sườn với chao

Xếp sườn và rau củ lên vỉ nướng.

Nướng ở nhiệt độ ổn định, lật sườn thường xuyên để chúng chín đều mà không bị cháy.

Mê mệt vị cay béo với món sườn nướng chao và sa tế thơm nức mũi, ăn ngon hết sảy

Bước 4: Làm chao chấm sườn

Trong một chén, trộn chao, tỏi băm, ớt sa tế để tạo nước chấm.

Bước 5: Thành phẩm:

Cho món sườn nướng chao và sa tế ra đĩa. Thưởng thức cùng gia đình.

Mê mệt vị cay béo với món sườn nướng chao và sa tế thơm nức mũi, ăn ngon hết sảy

Với 5 bước đơn giản, bạn có thể tự tay làm món sườn nướng chao và sá tế thơm ngon, đúng điệu mà không tốn quá nhiều thời gian.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mẹ đảm chia sẻ cách ướp sườn ngon như nhà hàng BBQ khiến nồi cơm ‘bay’ trong phút chốc

Sườn nướng nếu ướp không đúng cách sẽ khiến món ăn bị mặn và không được ngon. Nếu các mẹ đảm còn đang băn khoăn cách ướp sườn nướng ngon như nhà hàng nổi tiếng thì nhất định nên đọc bài viết này.

Cách ướp sườn ngon như nhà hàng làm cực dễ

Trao đổi với PV Gia đình & Xã hội, Chị Lee Hoa (sinh năm 1988) hiện đang làm giảng viên và sống tại Hà Nội đã chia sẻ công thức ướp sườn nướng ngon như nhà hàng cực đơn giản tại nhà, các mẹ đảm có thể tham khảo ngay cách ướp sườn dưới đây.

Mê mệt vị cay béo với món sườn nướng chao và sa tế thơm nức mũi, ăn ngon hết sảy

Món sườn nướng thơm ngon, hấp dẫn của chị Lee Hoa

1. Cách ướp sườn ngon như nhà hàng BBQ

800g sườn chặt khúc dài, rửa trước với nước pha chút rượu, sau đó rửa sạch lại, để ráo.

Gia vị ướp:

2 thìa canh sốt BBQ

1 thìa canh mật ong

1 thìa canh sữa đặc

1 thìa cafe hạt tiêu

1 thìa cafe nước mắm

1 thìa canh dầu hào

1 thìa canh dầu mè

2 thìa cafe dầu olive

2 thìa cafe syrup thnot

1 củ tỏi to, 1 củ hành to, 3 củ sả, đ.ập dập.

Mê mệt vị cay béo với món sườn nướng chao và sa tế thơm nức mũi, ăn ngon hết sảy

Công thức ướp sườn nướng ngon

Sau đó, bạn cho hết phần nguyên liệu vào ướp cùng sườn trong vòng 3h-6h hoặc có thể ướp qua đêm để trong ngăn mát tủ lạnh. Làm cách này sẽ giúp sườn được ngấm đều gia vị, thịt sườn mềm và ngon hơn.

Mê mệt vị cay béo với món sườn nướng chao và sa tế thơm nức mũi, ăn ngon hết sảy

Sườn nướng ăn cùng cơm trắng là món ăn khiến nhiều người mê mẩn

Cách nướng sườn BBQ bằng nồi chiên không dầu khá đơn giản:

Nướng lần 1: 40 phút với nhiệt 160 độ cho chín từ bên trong.

Nướng lần 2: 10 phút với 180 độ, tăng nhiệt cho bên ngoài vàng ruộm.

2. Cách ướp sườn không tên

800g sườn, chặt khúc dài, rửa trước với nước pha chút rượu, sau đó rửa sạch lại, để ráo. Cho vào ướp cùng gia vị, ướp ít nhất 3h – 6h hoặc qua đêm để trong ngăn mát tủ lạnh.

Mê mệt vị cay béo với món sườn nướng chao và sa tế thơm nức mũi, ăn ngon hết sảy

Nếu không chọn được nguyên liệu ngon cùng với tỉ lệ gia vị hoàn chỉnh sẽ làm cho nón sườn nướng bị khô và dai sẽ làm món ăn mất ngon.

Gia vị ướp sườn nướng

3 củ sả, 2 củ hành tím, 1 củ tỏi, xay hoặc băm nhỏ sả, hành, tỏi trên.

2/3 thìa canh xì dầu

1 thìa canh dầu mè hoặc dầu ăn thông thường

2/3 thìa canh mật ong

1 thìa canh sữa đặc

2/3 thìa canh dầu hào

Thêm bột nghệ hoặc dầu điều cho màu đẹp.

Cách nướng với nồi chiên hấp, miếng thịt sườn sẽ mềm ngọt mà không bị khô. (Bạn nhớ gạt hết phần hành, tỏi, để tránh khi nướng bị cháy nhé.

Mê mệt vị cay béo với món sườn nướng chao và sa tế thơm nức mũi, ăn ngon hết sảy

Thành phẩm sườn nướng thơm ngon tại nhà

Nướng lần 1: 40 phút với nhiệt 160độ cho chín từ bên trong.Nướng lần 2: 10 phút với 180 độ, tăng nhiệt cho bên ngoài vàng ruộm.

Trên đây là bài viết chia sẻ công thức cách ướp sườn ngon mà các mẹ có thể tham khảo. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm cách làm các món ăn hấp dẫn khác để thay đổi món cho cả gia đình trên Mẹo nấu nướng để biết thêm nhiều món ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *