Váng đậu đem cuộn với thứ này được món thơm nức nóng hổi lại béo ngậy vị đậu, ăn là ghiền

Rất rẻ t.iền nhưng lại mang đến hương vị béo ngậy hấp dẫn, những món váng đậu này chắc chắn là sự lựa chọn lý tưởng cho mâm cơm nhà bạn ngày cuối tháng đó!

Bạn đang đọc: Váng đậu đem cuộn với thứ này được món thơm nức nóng hổi lại béo ngậy vị đậu, ăn là ghiền

Váng đậu cuộn thịt chiên giòn

Nguyên liệu:

Thịt nạc vai: 200 gam

Váng đậu: 2 lá

Trứng: 1 quả

Tỏi: 2,3 nhánh

Gừng: 2 lát nhỏ

Rượu trắng: 1 thìa cafe

Hạt nêm

Váng đậu đem cuộn với thứ này được món thơm nức nóng hổi lại béo ngậy vị đậu, ăn là ghiền

Váng đậu cuộn thịt chiên giòn

Cách chế biến:

Bước 1: Cắt váng đậu cho vừa đủ rộng để cuốn (có thể cắt đôi theo chiều rộng) sau đó đem ngâm với nước lạnh cho mềm để dễ cuốn.

Bước 2: Thịt nạc vai băm nhỏ, trộn cùng với tỏi và gừng băm nhuyễn, rượu trắng, 1 quả trứng và hạt nêm. Dùng đũa đảo đều hỗn hợp theo một hướng để không bị tạo bọt.

Bước 3: Trải lá váng đậu đã ngâm mềm lên mặt phẳng, dàn đều nhân thịt sau đó cuốn lại như cuốn nem. Ở bước này, bạn cđể nguyên chiếc hoặc cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn để chiên.

Bước 4: Bắc chảo, đun dầu nóng vừa tới rồi thả từng cuốn váng đậu vào chiên vàng là được.

Cuối cùng, cho ra đĩa có giấy thấm dầu rồi cắt váng đậu cuốn thịt thành những khúc nhỏ và thưởng thức thôi nào!

Váng đậu cuộn thịt hấp

Nguyên liệu:

1 miếng váng đậu

300g thịt

1 quả trứng

1 mẩu gừng

Một ít hành lá

3 thìa tinh bột

30ml dầu hào, 15ml nước tương, 8g đường, một ít muối và bột nêm vị gà.

Váng đậu đem cuộn với thứ này được món thơm nức nóng hổi lại béo ngậy vị đậu, ăn là ghiền

Váng đậu cuộn thịt hấp

Cách làm:

Thịt rửa sạch băm nhỏ cho vào bát; váng đậu ngâm mềm rồi để ráo nước, gừng và hành băm nhỏ.

Đập trứng vào bát thịt, thêm hành gừng băm nhỏ cùng dầu hào, nước tương, đường, bột nêm vị gà cùng tinh bột vào trộn chung.

Trải váng đậu ra thớt sau đó phết đều thịt đã trộn lên trên bề mặt váng đậu, cuộn thành thanh trụ dài.

Cho váng đậu cuộn thịt vào nồi hấp, hấp ở lửa lớn trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi chín là được. Lấy váng đậu cuộn thịt ra rồi thái miếng vừa ăn là xong.

Váng đậu cuộn rau củ

Nguyên liệu:

2 tấm váng đậu lớn (phù trúc)

300g măng luộc củ cà rốt4 cây nấm mỡ hoặc nấm đông cô

Gia vị làm nước xốt: 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào; 2 muỗng cà phê đường, 250ml nước

Váng đậu đem cuộn với thứ này được món thơm nức nóng hổi lại béo ngậy vị đậu, ăn là ghiền

Váng đậu cuộn rau củ

Cách làm:

– Măng, cà rốt thái sợi nhỏ. Nấm rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy, sau đó đem thái mỏng.

– Hòa tan tất cả các nguyên liệu trong phần gia vị xốt vào một bát nhỏ.

– Làm nóng chảo với chút dầu, trút cà rốt, măng, nấm vào xào sơ, vì các nguyên liệu này đều mau chín, riêng có măng thì lâu hơn một chút nhưng đã được luộc sơ nên bạn không cần nhiều thời gian. Nêm chút xíu muối cho đậm vị, đảo lại khoảng 1 phút rồi trút ra bát để riêng.

– Váng đậu ngâm nước ấm cho nở mềm. Vớt ra cho ráo rồi trải ra mặt phẳng rộng. Múc một muỗng nguyên liệu xào ở bước 2 vào chính giữa, gấp mép.

– Từ từ gói chặt cuốn váng đậu thành khối hình chữ nhật. Gói xong thì dùng cọ phết một lớp dầu ăn lên vỏ ngoài của cuốn váng đậu. Sau đó xếp từng cuốn vào đĩa, đặt vào nồi hấp trong khoảng 7 – 8 phút tùy số lượng.

Sau khi cuốn váng đậu chín bạn lấy ra, để nguội trong tủ lạnh sau một đêm.

Khi dùng thì làm nóng dầu trong chảo, đổ phần gia vị xốt vào, đun sôi nhẹ thì cho từng cuốn váng đậu vào rim khoảng 5 – 7 phút trên lửa nhỏ, được một nửa thời gian thì lật cuốn đậu để rim nốt mặt còn lại. Lúc này nước xốt cũng đã cạn bớt trở nên sánh đặc.

Gắp cuốn đậu ra đĩa, cắt khoanh, điểm vài quả kỷ tử khô lên trên cho đẹp mắt. Rưới phần nước xốt còn lại trực tiếp lên khoanh cuốn chay hoặc để riêng ra bát và chấm kèm khi dùng.

Chúc bạn thành công!

Cách làm mì carbonara chuẩn vị

Nếu bạn yêu thích những món ăn ngập sốt bơ cùng hương vị béo ngậy, bắt tay vào bếp thực hiện món mì carbonara ngay thôi.

Tìm hiểu thêm: Cơm tối mùa đông ngon xiêu lòng với 3 món sườn om đậm vị, mềm ngọt cực hấp dẫn

Váng đậu đem cuộn với thứ này được món thơm nức nóng hổi lại béo ngậy vị đậu, ăn là ghiền

Ảnh: The Spruce Eats.

Dưới đây là công thức nấu món mì carbonara truyền thống chuẩn vị.

Nguyên liệu

Trứng: 4 quả

Lòng đỏ trứng: 2 quả

Gia vị: Muối thô (muối kosher), tiêu xay, bơ lạt

Phô mai Parmesan và phô mai Pecorino Romano bào

Mì spaghetti: một gói

Thịt lợn ủ muối cắt nhỏ: 300 g

Cách làm

Đun sôi một nồi nước, thêm chút muối thô. Luộc mì theo thời gian trên bao bì. Giữ lại một bát nước luộc mì.

Váng đậu đem cuộn với thứ này được món thơm nức nóng hổi lại béo ngậy vị đậu, ăn là ghiền

Ảnh: Foodaciously.

Đánh đều trứng, lòng đỏ, phô mai Parmesan, Pecorino, tiêu và bơ lạt cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
Mì sau khi luộc chín để ráo nước.

Váng đậu đem cuộn với thứ này được món thơm nức nóng hổi lại béo ngậy vị đậu, ăn là ghiền

Ảnh: Maria Golenishcheva/iStock.

Trong lúc đó, xào thịt lợn ủ muối trên lửa vừa, đảo đều đến khi giòn, khoảng 8 phút.

Váng đậu đem cuộn với thứ này được món thơm nức nóng hổi lại béo ngậy vị đậu, ăn là ghiền

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh bông lan sốt ruốc đơn giản béo ngậy chiêu đãi cả nhà

Ảnh: Great British Chefs.

Thêm mì spaghetti và một nửa bát nước nấu mì vào chảo và trộn đều. Thêm hỗn hợp trứng đã đ.ánh đều sau đó đảo liên tục để tránh làm trứng bị vón cục, cho đến khi nước sốt có dạng kem, thêm nửa bát nước luộc mì còn lại nếu nước sốt quá đặc.
Chia mì ra các đĩa và rắc thêm phô mai Parmesan bào.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *