Hàu là một trong những thực phẩm đầy bổ dưỡng mà lại tươi ngon hấp dẫn. Hôm nay Bách Hóa XANH sẽ hướng dẫn các bạn làm món hàu nướng chén nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm hàu nướng chén vừa bổ dưỡng vừa dễ dạng thực hiện
Nếu bạn là tín đồ của hải sản hàu, chắc hẳn bạn sẽ biết đến món hàu nướng chén vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon. Bách Hóa XANH sẽ chỉ cho bạn cách làm món ăn này vô cùng đơn giản mà ai ai cũng thích.
1 Nguyên liệu làm món hàu nướng chén
1kg hàu sống
Trứng gà
Hành lá
Gia vị : Nước mắm, đường, tiêu xay, hạt nêm, ớt bột, dầu ăn.
Mẹo hay
– Bạn có thể mua hàu tươi và về tự tách vỏ. Tuy nhiên sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức, bạn cũng có thể mua loại hàu đã được tách vỏ và làm sạch trong siêu thị nhé.
– Khi chọn hàu, đầu tiên bạn hãy mua chúng ở những nơi chất lượng, uy tín. Hàu phải có mùi hương đặc trưng từ biển, không có mùi hôi lạ. Hãy trong hàu thịt tươi, mọng nước và nhiều sữa tránh chọn những con hàu bị gầy bởi ăn sẽ không ngon.
2 Cách làm món ăn hàu nướng chén
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế hàu sống
Ở bước này, để tiết kiệm thời gian hơn, ta ưu tiên loại hàu sống đã được tách vỏ và đóng gói. Rửa hàu với nước sạch và muối, trong quá trình rửa tránh bóp hàu quá mạnh khiến hàu bị nát. Khi rửa xong, các bạn hãy để ráo khô hàu nhé.
Bước 2 Sơ chế hành lá
Sơ chế hành lá
Bạn hãy rửa sạch hành lá, và cắt làm 3 thân hành rồi thái nhuyễn hành ra nhé
Bước 3 Làm mỡ hành
Cách làm mỡ hành
Sau khi đã thái nhuyễn hành lá, bạn hãy nêm nếm hành với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, muỗng cà phê tiêu xay, muỗng cà phê hạt nếm và để tăng thêm vị cay nhẹ bạn cho thêm muỗng cà phê ớt bột nhé.
Đun dầu đến khi sôi thì cho vào bát hành lá đã được nêm nếm, thế là chúng ta đã có một bát mỡ hành rồi!
Bước 4 Làm trứng
Làm trứng
Đập 3 quả trứng gà vào bát rồi đ.ánh trứng đều tay hoặc bạn hoàn toàn có thể sử dụng trứng cút và cho vào hàu mà không cần đ.ánh nhé.
Bước 5 Nướng hàu
Nướng hàu
Với món hàu nướng chén, bạn có thể nướng bếp ga, nồi chiên không dầu mà không nhất thiết là nướng than hoa nhé.
Cho 2-3 con hàu vào chén nhỏ, cho 1 muỗng canh trứng và 1 muỗng canh mỡ hành rồi bắc chén lên chảo nướng cho đến khi trứng đã hơi chín.
Bước 6 Thành phẩm
Thành phẩm
Khi món hàu nướng chén đã chín, bạn hãy rắc thêm chút đậu phộng và rau răm để ăn cùng nhé. Đây sẽ là một món ăn tuyệt vời để ăn vào những bữa nhậu cùng với bạn bè, gia đình, đồng nghiệp.
3 Thưởng thức
Tìm hiểu thêm: Mực chế biến kiểu này ngon hết ý, ai ăn xong cũng đòi lần sau nấu tiếp
Thưởng thức món hàu nướng chén
Món hàu nướng tươi ngon, vị bùi béo của lạc và mỡ hành, chấm cùng với nước mắm ngọt cùng tỏi với ớt hoặc chấm với tương ớt sẽ tạo nên hương vị không ai cưỡng lại được.
Bài viết trên là công thức để làm món hàu nướng bát hấp dẫn, thơm ngon mà vô cùng đơn giản. Hãy theo dõi Bách Hoá XANH thường xuyên hơn để cập nhập thêm những thông tin bổ ích nhé!
Thịt bò xào ngồng cải mềm ngon, đậm đà
Chỉ cần chọn một món rau ưa thích xào cùng thịt bò thì bạn đã có ngay bữa ăn ngon lành mà không nóng nực dù giữa mùa hè.
Món thịt bò xào rau cải hoa mềm ngon, đậm đà
Nguyên liệu:
– 150g phần gân bò
– 1 bó ngồng cải
– 2 tép tỏi
– 1 thìa to dầu hào
– Gia vị: 1 thìa to rượu gạo, lượng bột tiêu trắng, 1 thìa to xì dầu, đường, dầu thơm
Cách làm:
Bước 1: Trộn thịt bò với rượu gạo.
Bước 2: Lấy chảo, đổ dầu ăn vào, cho tỏi vào xào thơm rồi cho thịt bò vào xào khoảng 6 phút.
Bước 3: Thái ngồng cải rồi cho tiếp vào xào.
Bước 4: Cuối cùng đổ chút dầu hào và rượu gạo vào xào đều lên là xong.
>>>>>Xem thêm: Tôm kho thịt xưa rồi, cho ngay đậu phụ vào được món mới lạ mà “đ.ánh bay” cơm
Múc ra đĩa và thưởng thức thôi!
Mách bạn: Rượu gạo giúp loại bỏ vị ngăm đắng của rau cải và khiến món ăn thêm thơm hơn.