Cách làm bơ trứng ngon khó cưỡng ngay tại nhà chỉ với những nguyên liệu đơn giản, sẵn ngay trong gian bếp của bạn.
Cách làm bơ trứng tưởng chừng như khó khăn và mất thời gian nhưng thật ra rất dễ dàng với nguyên liệu chủ yếu là trứng gà và dầu ăn. Bơ trứng dùng để phết bánh mì hoặc bánh tráng cuốn đều ngon. Hôm nay Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm bơ trứng cực kì dễ dàng ngay tại căn bếp gia đình.
Cách làm bơ trứng:
Nguyên liệu làm bơ trứng:
Trứng gà (3 quả)
Dầu ăn (1 chén)
Nước cốt chanh (1 thìa)
Đường
Muối
Dụng cụ làm bơ trứng:
Máy đ.ánh trứng hoặc đũa/phới đ.ánh trứng
Âu đựng hoặc bát
Cách chọn nguyên liệu làm bơ trứng:
1. Nên chọn trứng gà tươi mới, đều màu, không bị r.ạn n.ứt, không có mùi tanh hôi.
2. Vỏ trứng gà có lớp phấn trắng mỏng, hơi sần, cầm lên nặng tay.
3. Lắc nhẹ trứng gà nếu có tiếng động mạnh là trứng hỏng hoặc để lâu ngày.
Các bước làm bơ trứng:
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Cách làm bơ trứng đơn giản cần nhất là trứng gà ở nhiệt độ phòng. Bạn đ.ập 3 quả trứng sau đó tách cẩn thận chỉ lấy lòng đỏ cho vào một tô lớn. Thêm vào đó khoảng 2 muỗng canh đường và khuấy đều bằng máy đ.ánh trứng. Sau khi đường tan cho vào muối và chanh, trộn cho hỗn hợp quyện vào nhau.
Bước 2. Đ.ánh sốt bơ trứng
Sau khi hỗn hợp đã tan đều, bạn cho một muỗng canh dầu ăn vào và đ.ánh đều tay theo một chiều cố định. Đến khi hỗn hợp xuất hiện những vệt trắng thì bạn tiếp tục cho muỗng dầu ăn tiếp theo vào, thực hiện đến khi hết dầu ăn trong chén. Để sốt bơ trứng không bị tách dầu, trong quá trình làm bạn nên thêm dầu thật chậm rãi.
Bạn đ.ánh đến khi bơ quánh lại, sệt, mịn và bông lên là thành công.
Bước 3. Thành phẩm
Cách làm bơ trứng này cho ra có màu vàng trong bắt mắt, sánh mịn, không còn mùi tanh của trứng gà. Khi ăn có vị béo, thơm nhẹ cực kì thích hợp để ăn cùng bánh mì hoặc chế biến các loại bánh khác.
Lúc này bạn có thể sử dụng sốt ngay. Nếu không dùng hết bạn có thể cho bơ trứng vào hộp đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần trong khoảng 5 – 7 ngày.
Cách làm bơ trứng tại nhà không tốn nhiều thời gian, công sức nhưng lại thu được thành quả cực kì ngon mịn, đưa miệng. Chúc các bạn thành công nhé.
Mách bạn làm bánh mì cuộn khoai môn ngon chuẩn vị, cực dễ làm
Bánh mì cuộn khoai môn với lớp bánh mì dai xốp mềm, vị thơm béo của khoai môn chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn và gia đình. Hãy cùng vào bếp bạn nhé !
Bánh mì cuộn khoai môn hình thức vô cùng bắt mắt ắt hẳn sẽ là lựa chọn thú vị cho bữa sáng hoặc bữa trà chiều quây quần bên gia đình bạn. Bánh với lớp vỏ vàng giòn xốp, bên trong mềm dai, thơm béo vị khoai môn không thể bỏ lỡ bạn nhé !
1Nguyên liệu làm bánh mì cuộn khoai môn
200g bột mì
350g khoai môn
150ml sữa tươi có đường
50g đường
30ml dầu ăn
5g men nở khô
50g sữa đặc
2 quả trứng gà
100g nước cốt dừa
Nguyên liệu làm bánh mì cuộn khoai môn
2 Cách làm bánh mì cuộn khoai môn
Bước 1 Ủ men
Chia sữa tươi có đường làm 2 chén 100ml và 50ml, tương tự chia đường làm 2 phần 30g và 20g .
Cho 30g đường vào 100ml sữa tươi có đường, cho tiếp 5g men khô vào khuấy đều hỗn hợp, dùng màng bọc thực phẩm đậy kín và ủ trong vòng 10 phút chờ men nở.
Ủ men làm bánh mì
Bước 2 Trộn và nhào bột
Cho bột mì vào 1 cái tô, đ.ập thêm 1 quả trứng gà vào trộn đều, cho tiếp phần men đã ủ ở bước 1 vào tô bột, tiếp tục trộn đều, cuối cùng cho thêm 30ml dầu ăn vào dùng tay nhào bột cho đến khi bột mịn không dính tay là được.
Trong quá trình nhào bột nếu cảm thấy bột nhão bạn có thể rắc thêm 1 ít bột mì. Sau khi nhào xong nắn bột thành viên tròn rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô lại và ủ khoảng 1 tiếng để bột nở gấp đôi là đạt yêu cầu.
Trộn và nhào bột
Bước 3 Hấp và nghiền khoai môn
Khoai môn bạn gọt vỏ rửa sạch, cắt thành từng miếng có độ dày 1cm, sau đó bỏ vào 1 cái xửng hấp chín. Thời gian hấp khoảng 15 phút, khoai chín mềm là được.
Sau khi khoai chín cho vào cối xay, thêm 20g đường, 100g nước cốt dừa, 50ml sữa tươi, 50g sữa đặc xay nhuyễn hỗn hợp thật mịn.
Hấp và nghiền khoai môn
Bước 4 Sên nhân khoai môn
Bắc lên bếp 1 cái chảo cho hỗn hợp đã xay nhuyễn vào chảo sên với lửa nhỏ, cho thêm 1 ít dầu ăn vào để nhân được láng mịn.
Để phần nhân được đẹp mắt hơn bạn có thể cho thêm ít màu thực phẩm.
Sên cho phần nhân khô lại, không dính chảo, bạn tắt lửa để nguội.
Chia nhân làm 7 phần bằng nhau và vo thành khối dài.
Sên nhân khoai môn
Bước 5 Tạo hình bánh mì khoai môn
Rắc 1 ít bột mì vào 1 cái mâm rồi cho khối bột đã ủ lên, chia khối bột làm 7 phần bằng nhau, vo thành những khối tròn.
Bạn dùng cây cán bột hoặc ly cán khối bột ra cho thanh khoai môn vào giữa rồi cuốn lại.
Tiếp tục bạn cán bột mỏng ra, độ dày khoảng 0,5cm, sau đó dùng đồ cắt bột hoặc dao cắt, lưu ý cắt bột thành những đường dài cách nhau 1cm, giữ nguyên 2 đầu bột.
Sau khi đã cắt xong, bạn cuộn tròn bột lại từ phía góc và cuốn lại thành hình tròn rồi cố định 2 đầu bột lại với nhau.
Bạn tiếp tục làm các phần bột còn lại, đậy kín và ủ bột trong 30 phút.
Tạo hình bánh mì khoai môn
Bước 6 Nướng bánh mì khoai môn
Sau khi đã ủ bánh được 30 phút bạn đ.ập vào chén 1 lòng đỏ trứng gà, thêm 1 muỗng canh nước đ.ánh đều lên, dùng cọ quét 1 lớp mỏng lên mặt bánh mì.
Làm nóng lò nướng khoảng 5 – 10 phút, cho bánh vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ là 180 độ, thời gian nướng 15 phút, nếu bạn muốn bánh vàng hơn có thể để thêm 5 phút nữa nhé.
Quét trứng lên mặt bánh và đem đi nướng
Bước 7 Thành phẩm
Bánh nóng hổi thơm lừng vị khoai môn, vỏ bánh vàng óng, lớp ngoài giòn, lớp trong mềm xốp chắc chắn bạn không thể bỏ qua món bánh mì khoai môn mùi vị đặc trưng như thế này rồi đúng không nào !
Thành phẩm bánh mì cuộn khoai môn
3 Thưởng thức
Bánh mì cuộn khoai môn có vị thơm béo từ khoai môn và sữa, lớp bánh mì ngoài giòn trong dai mềm xốp beo béo quyện cùng nước cốt dừa. Nếu bạn thích mùi thơm của khoai môn thì hãy cùng Bách hóa XANH thực hiện ngay nhé !
Thưởng thức bánh mì cuộn khoai môn
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bánh mì cuộn khoai môn thơm lừng, béo ngậy với một vài bước đơn giản và sự khéo léo của mình đúng không nào ? Chúc bạn thành công với món bánh mì cuộn khoai môn bạn nhé !