Cách chế biến cá chim dễ làm không tanh, cả nhà ăn mãi không chán

Cá chim không chỉ mang đến nguồn dinh dưỡng dồi dào mà còn có hương vị thơm ngon. Hãy cùng Emdep.vn vào bếp và khám phá các công thức ngon miệng với cá chim ngay thôi!

Cá chim chiên sốt cà chua

Nguyên liệu:

Cá chim: 600gr

Cà chua: 3 quả

Ớt sừng: 1 quả

Cà paste

Tỏi băm

Hành lá, ngò rí

Tiêu, nước mắm, đường

Dầu ăn

Bột ngọt

Bột chiên giòn

Cách chế biến cá chim dễ làm không tanh, cả nhà ăn mãi không chán

Cá chim sốt cà chua

Cách chế biến:

1. Sơ chế cá chim bằng cách rửa sạch và khứa dọc 2 bên thân cá. Tiếp theo, ướp cá với 2 thìa tỏi băm nhuyễn, 1 thìa tiêu và một ít nước mắm trong khoảng 15 phút để cá thấm gia vị.

2. Rửa sạch cà chua và thái nhuyễn. Bỏ hạt ớt sừng và thái sợi nhỏ dài.

3. Rửa sạch hành lá và ngò rí, sau đó thái nhỏ.

4. Sau khi ướp, lăn cá chim vào bột chiên giòn để cá được tẩm đều. Sau đó, chiên cá trong dầu ăn nóng cho đến khi cá chín vàng đều. Vớt cá ra để ráo dầu.

5. Trong một chảo, phi thơm hành băm nhỏ, sau đó thêm cà chua vào xào nhuyễn. Nêm vào 1 thìa đường, 1 muỗng nước mắm và một chút bột ngọt cho vừa ăn. Tiếp theo, thêm một chén nước nhỏ vào và đun sôi. Sau đó, cho ớt sợi và hành lá ngò rí vào và tắt bếp.

6. Cuối cùng, để cá chim chiên giòn vào đĩa sâu, rưới nước sốt cá chua đều lên mình cá. Món cá chim chiên sốt cà chua đã hoàn thành.

Cá chim om chua ngọt

Nguyên liệu:

Cá chim: 1 con

Tỏi, gừng, hành lá

Nước tương, muối, hạt nêm, đường, dầu mè, giấm, sốt ớt đậu cay

Cách chế biến cá chim dễ làm không tanh, cả nhà ăn mãi không chán

Cá chim om chua ngọt

Cách chế biến:

1. Làm sạch cá và ướp với gừng cắt sợi.

2. Chiên cá chim cho đến khi màu vàng đều.

3. Làm sốt ngay trong chảo chiên cá bằng cách sử dụng tỏi, gừng, hành lá, sốt ớt đậu và chén nước lọc. Cho tất cả các nguyên liệu vào chảo và đun sôi cùng với cá.

4. Vớt cá ra và đun sôi phần nước sốt còn lại cho đến khi nước sệt lại. Sau đó, đổ nước sốt lên cá để hoàn thành món ăn.

Cá chim kho riềng

Nguyên liệu:

Cá chim trắng: 400gr

Củ riềng: 10gr

Hành tím: 10gr

Nước mắm: 20ml

Đường trắng: 1 thìa

Dầu ăn: 30ml

Muối: 1 thìa

Tiêu: 1 thìa

Cách chế biến cá chim dễ làm không tanh, cả nhà ăn mãi không chán

Cá chim kho riềng

Cách chế biến:

1. Cạo sạch vỏ riềng và thái khoanh tròn. Bóc vỏ bên ngoài hành tím và cắt lát mỏng.

2. Cá chim bỏ đi phần túi mật và phần m.áu đỏ bên trong. Rửa sạch cá và khứa vài đường lên thân cá hoặc cắt làm đôi. Ướp cá với 1/2 muỗng cà phê muối và để khoảng 30 phút.

3. Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn trong một chảo và rán sơ cá.

4. Đặt cá đã rán vào một chảo. Thêm riềng, hành tím, một ít tiêu, 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh đường.

5. Đậy kín nắp và ướp khoảng 20 phút.

6. Đặt chảo hoặc nồi lên bếp với lửa nhỏ. Đun cá đến khi sôi, sau đó mở nắp và thêm một ít nước lọc xâm xấp với mặt cá.

7. Tiếp tục đun và đậy kín nắp. Thỉnh thoảng lắc đều chảo để đảm bảo cá được ướp đều.

8. Đun từ 20-25 phút và nêm nếm lại theo khẩu vị. Nếu nước cạn, thêm một ít nước lọc và đun đến khi phần nước kho cá sền sệt thì tắt bếp.

9. Rắc một ít tiêu lên bề mặt cá. Cho cá ra đĩa và thưởng thức. Vị béo ngậy của cá chim hòa quyện cùng hương thơm đặc trưng của riềng tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Cách làm món cá chim kho riềng thơm phức ngon miễn chê

Món cá chim kho riềng là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi thịt cá chim ăn dai dai lại rất ít xương, đặc biệt món cá chim khi được chế biến với những lát riềng thì lại càng thêm thơm ngon, béo ngậy hơn, món này ăn với cơm trắng và thì càng tuyệt vời hơn nữa.

Cách chế biến cá chim dễ làm không tanh, cả nhà ăn mãi không chán
Món cá chim kho riềng ăn với cơm và vào ngày mát trời thì ngon miễn chê

Để làm được món cá chim kho riềng thơm ngon hấp dẫn này, bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

– 1 con cá chim khoảng 400g

– 1 củ riềng

– Gia vị: Nước mắm, muối, đường, dầu ăn, hạt tiêu, hành khô

Cách làm:

Cách chế biến cá chim dễ làm không tanh, cả nhà ăn mãi không chán
Cá chim cạo vảy, rửa sạch

Cách chế biến cá chim dễ làm không tanh, cả nhà ăn mãi không chán
Chiên sơ cá chim

Bước 1: Cá chim cạo vảy, rửa sạch rồi bỏ phần túi mật bên trong, rửa lại cho thật sạch và dùng dao khứa vài đường lên thân cá, sau đó cho nửa thìa nhỏ muối và để ướp trong khoảng 30 phút, tiếp đến đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn và cho cá vào chiên sơ.

Cách chế biến cá chim dễ làm không tanh, cả nhà ăn mãi không chán
Gừng đem thái khoanh nhỏ

Bước 2 : Riềng đem rửa sạch, gọt vỏ và thái khoanh tròn, hành khô cũng đem bóc vỏ bên ngoài và thái nhỏ.

Cách chế biến cá chim dễ làm không tanh, cả nhà ăn mãi không chán
Ướp cá với các nguyên liệu và gia vị khoảng 20 phút

Bước 3: Sau khi cá đã được chiên sơ, xếp cá vào chảo, cho thêm hành khô, riềng, một ít hạt tiêu, một muỗng canh đường, hai muỗng canh nước mắm sau đó đậy kín nắp và ướp trong khoảng 20 phút.

Cách chế biến cá chim dễ làm không tanh, cả nhà ăn mãi không chán
Đun cá nhỏ lửa

Bước 4: Sau khi ướp xong cá thì đặt chảo lên bếp, đun nhỏ lửa cho đến khi cá sôi thì mở nắp nồi, cho một ít nước lọc hoặc nước chè xanh xâm xấp với mặt cá, đậy kín nắp và tiếp tục đun, thỉnh thoảng lắc đều cá trong chảo.

Cách chế biến cá chim dễ làm không tanh, cả nhà ăn mãi không chán
Kho cá đến khi nước kho sánh lại thì tắt bếp

Cách chế biến cá chim dễ làm không tanh, cả nhà ăn mãi không chán
Trình bày cá ra đĩa rồi thưởng thức

Bước 5: Sau khi đun được 20 phút, bạn nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn, bạn có thể thêm một ít nước lọc nếu thấy cạn nước kho cá, tiếp tục đun cho đến khi nước kho cá sánh lại thì tắt bếp, rắc chút hạt tiêu lên trên và múc cá ra đĩa là bạn đã có thể thưởng thức.

Chúc bạn thành công với món cá chim kho riềng cực hấp dẫn này nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *