Đầu năm “khai lò” với món bánh mì bơ sữa thơm mềm cả nhà ai cũng thích!

Bánh mì bơ sữa mềm và thơm, đây là một món bánh ngon miệng, bổ dưỡng rất thích hợp dùng cho bữa sáng

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mì bơ sữa:

1. Bột mì 300g

2. Trứng đ.ánh tan 45g

3. Sữa tươi 170ml

4. Mật ong 40g

5. Muối 3g

6. Men nở tươi 9g

7. Bơ lạt lượng thích hợp

Cách làm bánh mì bơ sữa

1. Trộn và ủ bột lần 1

Rây bột mì vào thố, thêm trứng đ.ánh tan, mật ong, sữa tươi vào trộn đều cho đến khi bột ướt hoàn toàn. Cho bột vào tủ lạnh ủ khoảng 2 giờ hoặc qua đêm.

Đầu năm “khai lò” với món bánh mì bơ sữa thơm mềm cả nhà ai cũng thích!

Lấy bột trong tủ lạnh ra, hòa tan 15ml nước lọc với men nở tươi. Đổ men nở vào thố bột, thêm chút muối vào rồi nhồi bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Sau đó thêm 18g bơ lạt vào nhồi chung cho đến khi bơ thấm đều và bột mịn có thể kéo thành màng mỏng.

Đầu năm “khai lò” với món bánh mì bơ sữa thơm mềm cả nhà ai cũng thích!

Ủ khối bột cho nở gấp 2 hoặc 2,5 lần.

Đầu năm “khai lò” với món bánh mì bơ sữa thơm mềm cả nhà ai cũng thích!

2. Tạo hình bánh

Sau khi ủ thì lấy khối bột ra, nhồi qua sau đó chia khối bột thành 6 phần bằng nhau. Viên tròn từng phần bột sau đó phủ một chiếc khăn ẩm lên trên, để bột nghỉ 20 phút.

Đầu năm “khai lò” với món bánh mì bơ sữa thơm mềm cả nhà ai cũng thích!

Cán từng phần bột thành hình bầu dục, vỗ nhẹ để loại bỏ bọt khí lớn, sau đó cuộn lại rồi miết chặt phần mép bột.

Đầu năm “khai lò” với món bánh mì bơ sữa thơm mềm cả nhà ai cũng thích!

3. Ủ bột lần 2 và nướng bánh

Đặt từng phần bột đã tạo hình vào khuôn làm bánh mì. Ủ bột bánh lần 2 cho nở gấp đôi. Sau khi bánh nở gấp đôi thì dùng dao rạch hai đường trên bề mặt bánh, độ sâu khoảng 0,5cm. Tiếp đó phết một ít bơ lạt thích hợp vào trong các rãnh đã rạch.

Đầu năm “khai lò” với món bánh mì bơ sữa thơm mềm cả nhà ai cũng thích!

Làm nóng lò nướng đến 170 độ C. Nướng bánh trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được.

Đầu năm “khai lò” với món bánh mì bơ sữa thơm mềm cả nhà ai cũng thích!

Thành phẩm:

Trong những ngày thời tiết lạnh giá của mùa đông, bạn hãy làm cho góc bếp nhà mình trở nên ấm áp thơm lừng hương bơ với món bánh mì bơ sữa này nhé! Bánh có vị ngọt nhẹ, xốp mềm lại thơm ngậy hương bơ, rất ngon miệng và tốt cho sức khỏe.

Đầu năm “khai lò” với món bánh mì bơ sữa thơm mềm cả nhà ai cũng thích!

Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì bơ sữa này nhé!

Cuối tuần làm mẻ bánh mì bơ sữa, cả tuần sau có bánh mì mềm thơm ăn sáng ngon lành!

Dưới đây là công thức bánh mì bơ sữa cơ bản nhất, bánh cực kì thơm ngon luôn!

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Bột mì 250g

2. Sữa tươi 175g

3. Sữa bột 10g

4. Đường 30g

5. Men nở khô 3g

6. Bơ lạt 25g

7. Muối 2g

Bánh mì là loại bánh có nguồn gốc từ các nước phương Tây. Có rất nhiều cách làm bánh mì khác nhau. Nhưng nếu bạn không được khéo léo cho lắm thì hãy bỏ túi ngay công thức làm bánh mì dưới đây nhé. Bánh sử dụng những nguyên liệu đơn giản quen thuộc, cách làm lại cơ bản nhất. Chỉ cần thực hiện đúng thao tác các bước là bạn đã có ngay món bánh mì bơ sữa thơm ngon tại nhà.

Cách làm bánh mì bơ sữa công thức cơ bản

1

Trộn bột và nhồi bột

Cho men nở, bột mì, sữa tươi, đường, sữa bột và muối vào thố rồi trộn đều. Nhồi bột thành khối dẻo mịn không dính tay. Bạn lưu ý cho đúng thứ tự nguyên liệu như trên và tránh để men nở tiếp xúc trực tiếp với muối gây c.hết men nhé!

Đầu năm “khai lò” với món bánh mì bơ sữa thơm mềm cả nhà ai cũng thích!

Tiếp đó thêm bơ lạt đã làm mềm ở nhiệt độ phòng vào nhồi chung.

Đầu năm “khai lò” với món bánh mì bơ sữa thơm mềm cả nhà ai cũng thích!

Nhồi cho đến khi khối bột dẻo mịn và có thể kéo thành màng mỏng.

Đầu năm “khai lò” với món bánh mì bơ sữa thơm mềm cả nhà ai cũng thích!

2

Ủ bột

Ủ cho bột nở gấp đôi.

Đầu năm “khai lò” với món bánh mì bơ sữa thơm mềm cả nhà ai cũng thích!

Sau khi ủ, lấy khối bột ra nhồi qua rồi cán đều thành hình chữ nhật.

Đầu năm “khai lò” với món bánh mì bơ sữa thơm mềm cả nhà ai cũng thích!

Gập miếng bột lại. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, để khối bột trong ngăn mát tủ lạnh 15 phút.

Đầu năm “khai lò” với món bánh mì bơ sữa thơm mềm cả nhà ai cũng thích!

3

Tạo hình bánh

Lấy khối bột ra, gập đôi lại rồi cán thành hình chữ nhật.

Đầu năm “khai lò” với món bánh mì bơ sữa thơm mềm cả nhà ai cũng thích!

Cắt bột thành từng cái bánh nhỏ.

Đầu năm “khai lò” với món bánh mì bơ sữa thơm mềm cả nhà ai cũng thích!

Đặt từng cái bánh nhỏ vào khay nướng của lò nướng, ủ cho bánh nở gấp 1,5 lần. Sau đó quét một lớp mỏng sữa lên trên bề mặt bánh.

Đầu năm “khai lò” với món bánh mì bơ sữa thơm mềm cả nhà ai cũng thích!

4

Nướng bánh

Làm nóng lò nướng ở 180 độ C. Nướng bánh trong khoảng 15 phút là bánh chín hoặc nướng cho đến khi bánh có màu vàng đều là được.

Đầu năm “khai lò” với món bánh mì bơ sữa thơm mềm cả nhà ai cũng thích!

Thành phẩm:

Nếu bạn yêu thích những chiếc bánh mì vị bơ sữa thì hãy thử làm ngay những chiếc bánh mì nhỏ xinh trên đây. Bánh xốp mềm, ngọt nhẹ lại thơm ngậy vị bơ sữa. Nguyên liệu và cách làm bánh không quá phức tạp, chỉ có điều bạn sẽ hơi mất thời gian để đợi ủ bột bánh mà thôi. Nhưng kết quả là bạn sẽ có được những chiếc bánh còn ngon hơn cả ngoài hàng đấy.

Đầu năm “khai lò” với món bánh mì bơ sữa thơm mềm cả nhà ai cũng thích!

Để làm được bánh mì bơ sữa như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian thực hiện khoảng 30 phút. Thời gian còn lại là ủ bánh và nướng bánh mà thôi.

Lưu ý: Nếu bạn không có bơ lạt thì có thể thay thế bằng bơ mặn (bơ thực vật), nếu sử dụng bơ mặn thì bạn bỏ muối trong công thức đi nha!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *