Chỉ với vài củ khoai và chút gia vị quen thuộc trong bếp là bạn đã có thể làm được những chiếc bánh khoai nóng hổi giòn ngon rồi.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh khoai chiên:
1. Khoai tây 2 củ
2. Bột mì 2 thìa canh
3. Hành lá 1 cây
4. Gia vị: Một ít muối, ớt bột, ngũ vị hương, dầu ăn.
Cách làm bánh khoai tây chiên thơm ngon
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch sau đó bào sợi nhỏ. Rửa sạch lại khoai tây cho hết tinh bột rồi để khoai tây ráo nước.
Bước 2: Cho khoai tây vào thố, thêm bột mì vào trộn đều. Tiếp đó thêm chút muối, hành lá thái nhỏ, ớt bột và bột ngũ vị hương vào trộn chung.
Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ lượng khoai tây thích hợp vào rồi dàn đều thành một lớp mỏng. Chiên cho bánh chín vàng đều một mặt rồi lật bánh, chiên chín mặt còn lại.
Bước 4: Làm tương tự với phần khoai tây còn lại là xong.
Thành phẩm:
Bánh khoai tây giòn bên ngoài lại mềm bên trong. Bánh thơm mùi ngũ vị hương lại có vị mặn ngọt pha chút cay nhẹ rất ngon. Món bánh thích hợp cho bữa sáng hay các bữa ăn phụ trong ngày, và đặc biệt ngon khi được ăn trong những ngày mưa lạnh.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh khoai tây chiên này nhé!
Mách bạn
– Việc rửa sạch tinh bột ở khoai tây rất quan trọng. Nếu không rửa sạch tinh bột, món bánh khoai tây của bạn khó mà giữ được độ giòn lâu, nó sẽ bị ỉu rất nhanh sau khi chiên.
– Bạn có thể thay bột mì bằng bột chiên giòn cũng giúp giữ cho bánh được giòn lâu hơn.
– Nếu nhà có trẻ nhỏ, bạn không cho bột ớt cũng được nhé!
Cách làm bánh khoai chiên thơm ngon hương vị mê mẩn
Khoai lang không chỉ ngon mà còn cung cấp nhiều vitamin rất tốt cho cơ thể. Và nói đến bánh, hẳn sẽ được làm từ bột, bột và khoai lang không biết là luộc, nướng, hấp hay làm cách nào, liệu sự kết hợp đó có thú vị hay không,cách làm bánh khoai chiên này nhé, mời các bạn vào bếp!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm bánh khoai chiên:
500 gam khoai lang (khoảng 3 củ vừa)
550 gam bột mì
50 ml sữa tươi không đường
15 gam men nở
10 gam bột chiên giòn
Một ít đường, muối, và dầu ăn
Sơ chế nguyên liệu:
Khoai lang chọn củ hơi trục, mập mạp (nhiều bột), không bị sâu sùng, mua về rửa sạch, gọt bỏ vỏ, bổ làm đôi làm ba tùy thích.
Cho khoai vào nồi hấp chín (Hấp sẽ ngon hơn luộc, luộc thì khoai sẽ mất vị thơm, ngọt)
Cách làm bánh khoai chiên:
Cho bột mì, bột chiên giòn và men nở vào một bát lớn trộn đều lên, tiếp đến cho thêm một ít nước ấm, muối, đường và khoai vào trộn kĩ hỗn hợp này để bột mì, men nở và các gia vị hòa tan vào nhau.
Trong khi trộn, vừa trộn vừa cho sữa tươi không đường vào vẫn tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp đồng nhất, cầm dẻo tay mà không bị khô. Sau đó cho thêm 1 muỗng dầu ăn vào để bột dễ nặn hình.
Dùng nắp đậy kín để ủ bột trong vòng 30-50 phút cho bột nở đều rồi chia bột thành những viên nhỏ tròn.
Bắc chảo lớn lên bếp, cho dầu ăn vào tới sôi, lưu ý cho dầu ăn vào lượng đủ ngập bánh khi chiên.
Khi dầu ăn sôi thì cho từng viên bột khoai vào, hạ nhỏ lửa và trở đều tay để bột khoai chín vàng và giòn từ ngoài vào trong.
Chú ý lửa nhỏ vì lửa to sẽ làm khoai cháy mà không chín. Khi bánh khoai chín thì vớt bánh ra để trên đĩa có giấy thấm dầu. Món bánh này bạn có thể ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà sẽ rất hợp khẩu vị đấy.
Cách làm bánh khoai chiên khá đơn giản nhưng lại đặc biệt hấp dẫn. Vào những ngày trời đông lạnh giá, thì món tráng miệng như thế này sẽ là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn cho các gia đình.
Món ăn không mất nhiều thời gian mà nguyên liệu thì vô cùng đơn giản, chỉ cần ra chợ là có ngay đầy đủ các nguyên liệu.
Tương tự như chuối chiên thì khoai chiên cũng vô cùng ngon miệng, đặc biệt ăn nóng sẽ hấp dẫn hơn bởi ăn nóng để bánh được giòn hơn, thơm hơn. Món bánh này còn phù hợp với cả người và trẻ nhỏ, vậy nên chị em đừng bỏ qua món ăn này để chiêu đãi gia đình nhé, chúc các bạn thật ngon miệng!