Ăn ngao giúp tăng cường sức mạnh đàn ông, kết hợp loại lá này thành canh ngon lạ

Cùng vào bếp chuẩn bị món ăn đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn, bổ dưỡng với ngao. Đặc biệt, ăn ngao giúp tăng cường sức mạnh đàn ông, nấu với loại lá này thành canh ngon khó cưỡng

Ngao giúp tăng cường sức mạnh đàn ông

Ngao là một trong những động vật vùng biển từ lâu đã được mọi người dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng, hấp dẫn. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, nhiều dưỡng chất, tăng khả năng miễn dịch, ngao còn được biết đến là một thực phẩm có tác dụng kích thích t.ình d.ục.

BS Hoàng Xuân Đại cho biết, ở loại động vật thân mềm này có chứa những hợp chất có tác dụng giải phóng hormon t.ình d.ục mỗi khi ăn vào được cơ thể hấp thu, được xem thực phẩm tốt cho đàn ông. Thành phần của thịt ngao có chứa nhiều protein 10,8%; lipid 1,6%; canxi, sắt, phosphor, vitamin A, B1, B2, PP…

Với những ai ưa thích ngao thì món ăn được chế biến từ động vật nhỏ xíu này chắc chắn không thể bỏ qua. Bên cạnh món quen thuộc như ngao luộc, ngao hấp… thì ngao càng ngon hơn khi nấu cùng với mướp và thêm lá lốt. Đây là một gợi ý cho các đầu bếp tại gia thêm vào trong thực đơn của gia đình. Vị ngọt của ngao kết hợp với thơm ngon của mướp, lá lốt sẽ khiến món ăn trở nên hấp dẫn. Lá lốt trong dân gian vẫn dùng làm gia vị và còn có tác dụng chữa cảm hàn, tốt cho bệnh xương khớp, đau răng, tê thấp…

Món ngon chế biến với ngao

* Canh ngao lá lốt

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh ngao lá lốt:

1kg ngao, 2 quả mướp, hành khô, lá lốt. Gia vị: Hạt nêm, mì chính, dầu ăn, đường, tiêu, muối.

Cách làm món canh ngao lá lốt

Bước 1: Ngao rửa sạch, luộc xong tách ngao lấy phần thịt ra báo, phần nước luộc giữ lại. Mướp nạo sạch vỏ, cắt thành miếng vừa ăn; hành khô băm nhỏ; Lá lốt rửa sạch rồi thái nhỏ. Canh ngao lá lốt càng thơm, ngon hơn khi có nhiều lá lốt.

Bước 2: Cho chảo lên bếp với chút dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho hành băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó cho ngao vào xào nhanh tay. Cho tiếp mướp vào xào, có thể cho thêm chút nước vào xào để cho đỡ cháy. Phần nước ngao đã giữ lại trước đó đun sôi lên, khi mướp đã gần chín thì đổ vào đun sôi lại, nêm gia vị vừa miệng. Cuối cùng cho phần lá lốt vào là được.

Ăn ngao giúp tăng cường sức mạnh đàn ông, kết hợp loại lá này thành canh ngon lạ

* Cháo ngao

Nguyên liệu: 1kg ngao, gạo tẻ 30gr, hành, rau thơm như hành, rau răm; Gia vị dầu ăn, tiêu, muối, mì chính…

Cách làm:

Gao luộc sạch lấy thịt riêng ra bát, giữ lấy nước. Gạo tẻ vo sạch cho vào nước luộc ngao nấu thành cháo nhừ. Khi cháo đã chín cho thịt ngao vào ninh khoảng 15 phút nữa, nêm gia vị, hành, rau thơm vừa đủ rồi bắc ra. Mọi người ăn nóng vào các buổi ăn phụ trong ngày, có thể ăn hàng tuần liền giúp tăng cường sinh lý.

Ăn ngao giúp tăng cường sức mạnh đàn ông, kết hợp loại lá này thành canh ngon lạ

Con có vỏ được ví là ‘kho canxi tự nhiên’ đem nấu cùng hạt ngọc trời được món đại bổ

Hải sản không chỉ ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng. Để thay đổi khẩu vị gia đình vào cuối tuần, một món cháo hải sản thơm ngon và bổ dưỡng là lựa chọn tuyệt vời.

Hãy cùng Blogmongon.edu.vn vào bếp để khám phá cách nấu cháo hải sản đơn giản nhưng vẫn ngon lành.

Cháo ngao

Nguyên liệu:

200gr gạo ngon

1kg ngao tươi

1 nhánh gừng tươi

1 trái ớt

2 củ hành khô

Rau thơm: hành lá, rau răm

Gia vị: hạt nêm, tiêu xay, muối, dầu ăn

Ăn ngao giúp tăng cường sức mạnh đàn ông, kết hợp loại lá này thành canh ngon lạ

Cháo ngao

Cách làm:

1. Ngao sau khi mua về cho vào thau nước kèm vài lát gừng và ớt cắt nhỏ, ngâm trong một tiếng rồi rửa lại với nước lạnh nhiều lần. Tiếp đó cho ngao vào nồi, đổ đủ nước và luộc chín.

2. Khi ngao bắt đầu mở miệng, tắt bếp và đợi nguội. Bạn gỡ phần thịt ngao ra để riêng và lọc lấy phần nước luộc ngao để nấu cháo ở bước sau.

3. Ngâm gạo trong nước khoảng một tiếng, sau đó rửa sạch và để ráo nước. Bước này giúp gạo nở mềm và cháo dễ chín, hấp dẫn hơn.

4. Rửa sạch hành lá và rau răm rồi cắt nhuyễn.

5. Đổ gạo đã vo sạch vào nồi và thêm nước luộc ngao, sau đó đun nấu trên lửa. Khi cháo sôi, giảm lửa vừa. Nếu cháo quá đặc, thêm ít nước sôi và nêm gia vị hạt nêm, muối và đường theo khẩu vị. Đảo đều và nấu cho cháo chín nhừ.

6. Trên một chảo dầu nóng, cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm và sau đó thêm ngao đã xào vào đảo đều. Bạn cũng có thể gia vị thêm vào thịt ngao xào để làm cho món cháo thêm thơm ngon.

7. Cho ngao xào vào nồi cháo và khuấy đều. Tiếp tục nấu khoảng 5 phút để cháo chín hoàn toàn, sau đó tắt bếp.

8. Cuối cùng, múc cháo ra chén và rắc tiêu xay lên trên. Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn có thể thêm hành lá và rau răm vào rồi thưởng thức.

Cháo sò huyết

Nguyên liệu:

Sò huyết: 500gr

Thịt heo băm: 100gr

Gạo tẻ: 300gr

Hành tím băm: 2 muỗng canh

Hành lá cắt nhỏ: 2gr

Nước mắm: 2 muỗng cà phê

Đường: 1 muỗng cà phê

Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

Ăn ngao giúp tăng cường sức mạnh đàn ông, kết hợp loại lá này thành canh ngon lạ

Cháo sò huyết

Cách làm:

1. Làm sạch sò huyết, ngâm với nước gạo cho sạch cát bẩn.

2. Ướp thịt băm với gia vị.

3. Trên bếp, đun nóng một chảo và thêm 1 muỗng canh dầu ăn cùng 1 muỗng canh hành tím băm. Phi hành tím cho thơm rồi thêm thịt heo băm đã ướp vào. Xào đều cho đến khi thịt chín. Sau khi thịt chín, thêm hành lá cắt nhỏ vào và tắt bếp.

4. Gạo rửa sạch và để ráo.

5. Cho gạo vào một nồi và rang cho đến khi ngả màu vàng đều. Sau đó, đổ 1,5 lít nước vào nồi và nấu cho đến khi cháo nhừ.

6. Trên một nồi khác, đun nước sôi rồi thả sò vào luộc trong 5 phút. Khi sò mở nắp, tắt bếp ngay lập tức. Vớt sò ra và để ráo, sau đó tách lấy thịt riêng.

7. Thịt xò huyết xào sơ qua, nêm thêm gia vị như muối, tiêu, bột ngọt.

8. Tiếp theo, thêm nước sò vào nồi cháo, đổ 1/2 phần thịt heo băm đã xào vào và trộn đều và nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *