Ăn ngon mỗi ngày với cách làm pudding socola ngon nhất

Cách làm pudding socola ngon nhất. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem công thức của cách làm pudding socola này như thế nào nhé.

Nguyên liệu dùng cho cách làm pudding socola 4 đến 5 người ăn:

2 chén vụn bánh oreo nướng hoặc vỏ bánh oreo đã nghiền nhuyễn chén bơ

2 chén kem tươi

1 chén sốt socola

1 ly sữa lạnh Dụng cụ: khuôn đựng bánh có đáy rộng tròn, phới trộn bột

Cách làm pudding socola thực hiện như sau:

– Bước 1: sơ chế các nguyên liệu để làm món bánh pudding socola oreo.

– Các bạn đổ vụn bánh oreo vào trong một cái bát lớn đủ để chúng ta có thể tiến hành trộn nhào cho thật dễ. Còn đối với những bạn mua vỏ bánh oreo thì các bạn có thể nghiền bằng cách cho vào máy xay sinh tố nhé.

– Bơ các bạn để cho chúng vào một cái hộp hoặc một cái bát rồi cho bơ vào trong lò vi sóng để làm tan chảy.

– Quá trình này sẽ làm trong thời gian rất ngắn, bước đầu các bạn chỉ nên để trong 10 giây rồi mang ra ngoài để kiểm tra, nếu bơ chưa tan hết thì các bạn cho vào hâm nóng khoảng 10 giây nữa.

Bước 2:

– Bước đầu tiên, các bạn hãy đổ phần bơ đã tan chảy vào chúng với bát vụn bánh oreo.

– Sau đó, các bạn dùng phới trộn bột để trộn thật đều hỗn hợp bánh bơ này lên để cho bơ thấm vào bánh.

– Tiếp theo, các bạn đổ hỗn hợp bánh bơ vào một cái khuôn bánh hình tròn, rộng, đồng thời các bạn dùng muỗng hoặc tay các bạn ấn mạnh xuống bánh cũng như miết cho phần mặt bánh được thật mịn là được.

– Bước tiếp theo, chúng ta sẽ chuyển sang làm phần nước sốt socola.

– Các bạn đổ sốt socola ra một cái bát lớn hoặc một cái cốc rồi đồng thời đổ thêm sữa tươi vô.

– Sau đó, các bạn dùng muỗng để khuấy thật đều cho hỗn hợp sốt socola và sữa tươi lên nhé.

– Tiếp theo, các bạn cho thêm 1 chén kem tươi vào hỗn hợp sốt socola vừa rồi, tiếp tục các bạn khuấy mạnh tay đến khi chúng ta thu được một hỗn hợp mới thật sánh mịn là được.

– Sau khi đã xong phần hỗn hợp nước sốt các bạn hãy đổ chúng vào trong khuôn bánh oreo chúng ta vừa làm ở trên.

– Bước cuối cùng, các bạn hãy đặt khuôn bánh này vào trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng từ 30 phút đến 1 giờ đồng hồ để cho phần hỗn hợp nước sốt socola đông đặc lại là được.

– Khi ăn bánh, các bạn lấy khuôn bánh ra ngoài, đổ thêm phần kem tươi còn lại lên trên và dùng dao hoặc muỗng để phết đều ra khắp bánh.

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành xong cách làm pudding socola rồi đấy. Chúc bạn thành công nhé.

Giải nhiệt với sữa chua chanh dừa mát lạnh

Sữa chua chanh dừa với vị chua thanh mát lịm, dịu ngay cơn nắng, và đặc biệt là không hề béo vì không dùng kem tươi, bạn có thể tha hồ mà thưởng thức nhé.

Nguyên liệu làm sữa chua chanh dừa:

– Nước cốt dừa 230ml

– Sữa chua 230ml

– Đường bột

Chanh tươi

Hướng dẫn cách làm món sữa chua chanh dừa:

– Chanh tươi mua về bạn rủa sạch rồi bào lấy vỏ, lấy riêng vỏ cho vào một cái bát. Tiếp đó bạn vắt lấy nước cốt chanh đã chuẩn bị, nhớ loại bỏ hạt chanh ra nhé vào bát cùng với vỏ chanh đã bào nhỏ.

– Sau đó bạn cho thêm sữa chua và đường bột vào nước cốt, khấy thật đều cho đường tan hoàn toàn rồi đem hỗn hợp cho vào máy xay sinh tố, cho thêm một ít nước cốt dừa.

– Bạn bật máy chạy ở chế độ quay nhanh, sau khi hỗn hợp đã xay nhuyễn bạn đổ hỗn hợp trên vào một cái khuôn chuẩn bị sẳn (bạn có thể mua ở các siêu thị, rất tiện lợi khi sử dụng). Để có món kem sữa chua chanh dừa thì cắm thêm một cái que vào giữa nhé.

– Cho hỗn hợp vào tủ lạnh, để trong khoảng 3 tiếng đồng hồ hoặc lâu hơn.

– Nếu bạn muốn làm kem sữa chua chanh dừa thì việc lấy kem ra để thưởng thức thì hơi khó khăn, nhưng không sao monngon.tv sẽ cho bạn bí quyết đó là bạn chỉ cần ngâm đầu khuôn trong một nước nóng khoảng chừng 1 phút thì có thể cầm đầu que kem và lấy ra dễ dàng, nhanh chóng rồi.

– Và giờ là chỉ việc thưởng thức món này nhanh thôi, nhìn thôi là đã phát thèm rồi.

Sữa chua chanh dừa, chỉ nghe thấy tên thôi là đã mát lạnh rồi, hơn nữa món này còn rất tuyệt vời bởi thành phần không hề có kem tươi – điều mà làm cho không ít các bạn nữ ngại ngùng với những thứ bổ dưỡng mát lạnh như thế này.

Chỉ bằng với vài nguyên liệu đơn giản và công thức vô cùng dễ dàng, nhanh chóng bạn đã có ngay món sữa chua chanh dừa chật tủ lạnh cho cả nhà giải nhiệt mùa hè nóng bức rồi đó. Một cốc sữa chua có vị béo béo, vị ngọt ngọt lim thanh mát, nào còn chần chờ gì mà không mau chuẩn bị nguyên liệu vào bếp ngay với công thức của chúng tôi. Chúc các bạn thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *