‘Ăn sập’ đặc sản Hải Phòng với hầu bao chỉ 200 nghìn đồng

Ngoài phong cảnh đẹp, Hải Phòng còn cho mọi người thấy nền ẩm thực độc đáo ở đây đáng để thử đến cỡ nào Không chỉ nổi tiếng với sự rực rỡ của những cây hoa phượng đỏ được trồng khắp những con phố và cảnh đẹp vùng biển cảng,

Thành phố Hải Phòng còn sẵn sàng chiều lòng dân sành ăn và khách du lịch với những món ăn đặc sắc vừa ngon vừa rẻ của mình, tha hồ ăn no nê mà không lo hụt ví cả sáng/trưa/chiều.

Bánh Mì Cay

Buổi sáng “lọt dạ” thì không thể không nhắc ngay đến món bánh mì cay “ngon, bổ, rẻ” của người dân thành phố Hoa Phượng Đỏ, với hương vị pate đặc trưng không đâu có được nhồi đầy vào ổ bánh mì thơm lừng, nóng hổi ăn kèm cùng với “chí chương”, một loại tương ớt của riêng người dân đất Cảng có thể dễ dàng khiến mọi người mê “xỉu lên xỉu xuống” đấy.

Giá tham khảo: 4.000đ – 40.000 VNĐ

Món bánh mì cay gây thương nhớ nhiều du khách

Một số địa chỉ gợi ý trên ShopeeFood:

– Bánh mì cay Bà già

– Bánh mì cay 39 Đinh Tiên Hoàng

– Bánh mì cay Khánh Nạp

Bún cá cay

Đặc sản “gây bão” rần rần biết bao tâm hồn ăn uống. Ngại gì mà không dừng chân lại mà thưởng thức ngay món bún cá cay với gồm gần chục loại “topping” ăn kèm được chế biến từ chế biến từ những phần ngon nhất của cá như lòng dồi, dạ dày, bóng cá…, Cá được chiên giòn rụm ăn cùng với nước dùng thanh thanh xen lẫn chút vị cay đặc trưng của thành phố Cảng

Giá tham khảo: 30.000đ – 45.000 VNĐ

Món bún cá đầy “topping” phải thử khi đặt chân đến Hải Phòng

Một số địa chỉ gợi ý trên ShopeeFood:

– Bún cá cay 66 Lê Lợi

– Bún cá 153 Lê Lai

– Bún cá cay Thắng Tồ

Dừa Dầm

Với vị ngọt thanh mát và béo ngậy của nước cốt dừa, dừa dầm Hải Phòng là món ăn giải khát cực đã vào những thời điểm nóng bức. Nguyên liệu chính bao gồm những thành phần như cùi dừa nạo sợi, thạch rau câu dừa, trân châu nhân dừa, sữa dừa,.. Nhưng để cảm giác được hương vị chính gốc của Hải Phòng thì bạn hãy nên thưởng thức ngay tại đây nhé.

Giá tham khảo: 30.000đ

Dừa dầm tươi mát rười rượi thành phố Cảng

Một số địa chỉ gợi ý trên ShopeeFood:

– Dừa dầm Hiền Béo 124 Lạch Tray

– Hường Chè ở 171 Hai Bà Trưng.

Bánh Bèo

Buổi tối buồn miệng thì hãy thử món bánh bèo, một trong những món đặc sản mà ai cũng nên thử khi đặt chân đến Hải Phòng. Bánh bèo “siêu thịt” của đất Cảng có vị ngọt của thịt, giòn của nấm mèo và vị thơm từ những lá chuối chín được bọc bên ngoài bánh. Dùng chung với bánh là loại nước chấm rất đặc trưng được ninh ra từ xương để có vị ngọt tự nhiên, mọi người nhớ thêm vào chút “chí chương” tê cay đặc trưng thì hương vị mặn, ngọt, cay hòa quyện với lớp bánh béo ngậy sẽ khiến bạn không thể nào quên được đấy.

Giá tham khảo: 20.000đ – 30.000đ

Bánh bèo ăn với nước chấm ngon “hết sảy”

Một số địa chỉ gợi ý:

– Bánh Bèo Bà Dung

– Bánh Bèo Lạch Tray

– Bánh Bèo Chu Văn An

Đồng hành cùng các bạn trong hành trình du lịch thật “chill”, chương trình “Đến đâu chill đó, ShopeeFood lo” còn mang đến cho người dùng món quà là voucher giảm giá hấp dẫn. Theo đó, ShopeeFood tặng bạn mã ưu đãi giảm ngay 50.000 đồng cho đơn từ 50.000 đồng khi nhập mã “SPFDULICH” (áp dụng cho người dùng lần đầu đặt đơn tại Đà Lạt và Hải Phòng). Bên cạnh đó, nếu lỡ thèm pizza khi du lịch Hải Phòng, thì đừng quên Domino’s Pizza dành tặng bạn khuyến mãi giảm 90.000 đồng (áp dụng cho đơn từ 280.000 đồng) và The Pizza Company với “quà tặng” giảm món Gà giảm sốt Hàn chỉ 1.000 đồng (giá gốc 99.000 đồng). Chi tiết ưu đãi xem thêm tại đây.

Đến Hải Phòng ghé quán bán món bánh lạ suốt hơn 30 năm, nay là đặc sản phải ăn khi tới đất cảng

Trước đây chưa nhiều người biết tới món ăn này, tuy nhiên vài năm gần đây nó lại được yêu thích và trở thành đặc sản phải nếm thử khi tới Hải Phòng.

Nhắc tới Hải Phòng, hẳn du khách sẽ nghĩ ngay tới những món ăn trứ danh như bánh mì cay, bánh đa cua, bún cá cay, ốc Hải Phòng,… Gần đây, khi giới trẻ rộ lên phong trào đi “food tour Hải Phòng”, nhiều món ngon khác ở thành phố cảng bắt đầu được “khai phá”, một trong số đó là món bánh đúc tàu. Với những người khác, món ăn này chỉ mới nổi vài năm gần đây, nhưng với người dân Hải Phòng đây lại là một món ăn vặt vô cùng quen thuộc.

Muốn ăn bánh đúc tàu ở Hải Phòng thì cũng phải đến đúng địa chỉ. Ở đây chỉ có khoảng 2 – 3 nơi bán bánh đúc tàu, nhưng điểm nổi tiếng và đông người đến ăn nhất vẫn là quán bánh đúc ở ngã tư Cát Dài – Cát Cụt. Quán bánh đúc tàu này bán ngay trên vỉa hè, chỉ cần đi đến đoạn ngã tư này, chẳng cần nhớ địa chỉ chính xác, cứ thấy chỗ nào đông đúc thì ghé vào thì đó chính là quán bánh đúc nổi tiếng.

Để thu hút được đông khách như ngày hôm nay thì quán cũng đã trải qua hơn 30 năm hoạt động. Bánh đúc tàu thực chất là món bánh đúc làm theo kiểu “Tàu”. Theo chủ quán, một người bà của cô lấy chồng là người gốc Hoa, sau đó đã học được công thức làm món bánh này và mang về Hải Phòng bán. Cứ thế, nghề làm bánh đúc tàu tiếp tục được truyền lại cho con cháu trong gia đình đến tận bây giờ.

Trên một chiếc khay lớn là bánh đúc nóng hổi. Người bán cắt bánh đúc thoăn thoắt vào bát, thêm nhân và chan nước mắm vào. Một bát bánh đúc tàu gồm có bánh đúc cắt nhỏ, thịt và tôm rán kỹ, đu đủ xắt hạt lựu, mộc nhĩ thái sợi, sau đó chan nước mắm giấm ớt. Tuỳ khẩu vị, khách có thể cho nhiều, ít hoặc không cho ớt, bởi vậy mà bánh đúc ở đây được chia làm ba loại là không cay, cay ít và cay nhiều. Khi gọi món bạn nhớ lưu ý độ cay cho người bán.

Từng thành phần trong bát bánh đúc tàu ở đây đều rất vừa vặn và ngon miệng. Bánh đúc được cắt miếng vừa ăn thì mềm mịn nhưng giữ được độ chắc. Thịt để làm nhân phải dùng thịt ba chỉ, vừa có chút nạc, vừa có mỡ, sau đó chiên cùng với tôm. Miếng thịt và tôm đều giòn tan nhưng lại không hề bị khô, không ngấy và rất dễ ăn.

Đặc biệt nhất ở món này chính là phần đu đủ xắt hạt lựu được chế biến rất tài tình. Đu đủ có màu hạt điều vừa đẹp mắt, vừa tạo mùi vị hấp dẫn. Khi ăn món này, nhiều người không nhận ra đây là đu đủ mà lầm tưởng là su hào hoặc củ cải.

Nước mắm được chan vào bánh đúc tàu là loại mắm giấm được pha chế với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt hoà quyện. Khi ăn, vị mắm ngấm vào bánh đúc, ăn thêm chút thịt và tôm giòn tan. Đây được coi là thứ kết nối tất cả các nguyên liệu lại, tạo thành một hương vị tổng hòa vô cùng thú vị.

Bánh đúc tàu ngon nhất là khi ăn vẫn còn nóng hổi. Hương thơm của bát bánh đúc tàu bay lên khiến cho thực khách khó có thể kiềm lòng mà đưa ngay vào miệng một miếng. Để rồi xuýt xoa vì độ nóng nhưng vẫn tấm tắc khen ngon.

Món ăn này là món không phải ăn để no, mà là món ăn chơi những khi buồn miệng. Lúc ăn xong một bát vẫn thòm thèm muốn ăn thêm bát nữa.

Quán bánh đúc tàu vỉa hè chỉ có vài cái ghế nhựa nhưng lại thu hút rất đông khách đến ăn. Vừa có cả dân địa phương lẫn du khách từ nơi khác. Bạn có thể chọn ăn tại quán hoặc mua mang về đều được.

Địa chỉ: Ngã tư Cát Dài – Cát Cụt (đoạn vỉa hè 186 Cát Dài), Lê Chân, Hải Phòng.

Thời gian: 7h – 14h.

Giá cả: từ 12.000 đồng/bát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *