Bao tử cá ba sa dai giòn, thấm vị chua chua đậm đà từ dưa chua, khi ăn chấm với 1 ít nước mắm cay cay cực kỳ đưa cơm. Vừa ngon miệng lại có cách làm vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu:
– Bao tử cá ba sa: 250gr
– Dưa cải chua: 500gr
– Hành tăm (hoặc hành tím hoặc tỏi)
– Ớt, gừng, hành lá, rau răm, muối, tiêu, bột nêm, giấm, rượu trắng
Cách làm:
– Bao tử cá ba sa làm sạch, bóp với chút muối, giấm, rượu trắng cho thật sạch. Sau đó, rửa sạch, cho ra rổ cho ráo nước.
– Dưa cải chua chọn phần nhiều cuống sẽ giòn, ngon hơn. Dưa cải rửa sạch, để ráo nước.
– Hành tăm bóc vỏ, rửa sạch, đ.ập giập. Gừng gọt vỏ, rửa qua, đ.ập giập, bằm nhỏ. Hành lá nhặt rễ, lá úa, rửa sạch. Rau răm nhặt bỏ gốc, đoạn già, rửa sạch. Hành lá, rau răm sau khi rửa sạch, xắt nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt lát.
– Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho hành tăm vào phi thơm. Hành thơm vàng, cho bao tử cá vào xào. Khi bao tử cá săn lại thì nêm chút gia vị sau đó cho bao tử cá ra đĩa để riêng.
– Thêm thìa dầu ăn, cho tiếp dưa cải chua vào xào, nêm chút gia vị. Dưa chín, ngấm gia vị thì cho cá basa trở lại chảo, đảo đều, nêm nếm cho vừa miệng.
– Cuối cùng cho gừng, ớt, hành lá, rau răm ở trên vào đảo đều và cho món ăn ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!
Cách làm bao tử cá ba sa xào dưa chua
Bao tử cá ba sa xaò dưa chua là món ăn khá lạ lẫm với nhiều người nhưng nếu đã có dịp thưởng thức thì chắc chắn bạn sẽ chẳng thể từ chối.
Để Toinayangi.vn bật mí cho bạn bí quyết làm bao tử cá ba sa xào dưa chua nhé.
Nguyên liệu làm bao tử cá ba sa xào dưa chua cho 3 người:
– Bao tử cá ba sa: 250gr
– Dưa cải chua: 500gr
– Hành tăm (hoặc hành tím hoặc tỏi), ớt, gừng, hành lá, rau răm, muối, tiêu, bột nêm, giấm, rượu trắng.
Cách làm bao tử cá ba sa xào dưa chua cho 3 người:
Chuẩn bị nguyên liệu làm bao tử cá ba sa xào dưa chua:
– Bao tử cá ba sa làm sạch
– Sau đó, rửa sạch, cho ra rổ cho ráo nước.
– Dưa cải rửa sạch, để ráo nước.
Các bước thực hiện món bao tử cá ba sa xào dưa chua:
Bước 1:
– Hành tăm bóc vỏ, rửa sạch, đ.ập giập.
– Gừng gọt vỏ, rửa qua, đ.ập giập, bằm nhỏ.
– Hành lá nhặt rễ, lá úa, rửa sạch.
– Rau răm nhặt bỏ gốc, đoạn già, rửa sạch. Hành lá, rau răm sau khi rửa sạch, xắt nhỏ.
– Ớt rửa sạch, xắt lát.
Bước 2:
– Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho hành tăm vào phi thơm.
– Hành thơm vàng, cho bao tử cá vào xào.
– Khi bao tử cá săn lại thì nêm chút gia vị sau đó cho bao tử cá ra đĩa để riêng.
Bước 3:
– Thêm thìa dầu ăn, cho tiếp dưa cải chua vào xào, nêm chút gia vị.
– Dưa chín, ngấm gia vị thì cho cá basa trở lại chảo, đảo đều, nêm nếm cho vừa miệng.
– Cuối cùng cho gừng, ớt, hành lá, rau răm ở trên vào đảo đều.
– Tắt bếp, cho ra đĩa thêm chút hạt tiêu là được.
Những lưu ý khi làm bao tử cá ba sa xào dưa chua:
– Dưa cải chua chọn phần nhiều cuống sẽ giòn, ngon hơn.
– Khi làm sạch bao tử cá ba sa, bạn nên bóp với chút muối, giấm, rượu trắng cho thật sạch.
Không hề phức tạp phải không nào? Vậy còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp dành tặng cả nhà món bao tử cá ba sa xào dưa chua này?