Đảm bảo đây sẽ là món ăn đ.ánh bay nồi cơm đầy nhà bạn.
Nguyên liệu:
4 cái đùi gà, 8 quả trứng gà, vài lá lá nguyệt quế, 2 hoa hồi, 2 mảnh quế, 15g muối, 1 muỗng canh nước tương, 30g đường, 1 tép tỏi, 1 mẩu gừng, 2 quả ớt khô.
Cách làm:
Đùi gà rửa sạch, dùng tăm đ.âm lên đùi gà để lúc ướp dễ ngấm gia vị.
Trứng luộc chín, bóc vỏ.
Thêm ít dầu ăn vào chảo, cho đừng phèn vào đun cho tan chảy rồi đổi sang màu vàng nâu thì tắt bếp.
Cho tất cả các nguyên liệu thịt gà, trứng luộc và các gia vị khác, để cả đường và đun chảy vào. Thêm nước ấm ngập nguyên liệu.
Đun sôi sau đó, hạ lửa nhỏ, kho trong 30 phút là xong. Cho thịt gà kho trứng ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Thịt gà mềm thơm, trứng bùi bùi đậm đà vô cùng hấp dẫn, có vị hơi cay nhẹ, lại thơm mùi quế rất thú vị.
Chúc các bạn thành công!
Bật mí cho hội chị em món gà sốt mật ong ăn là ghiền
Gà là món ăn được nhiều người yêu thích. Hôm nay bật mí cho hội chị em cách làm món gà sốt mật ong thơm ngon, lạ miệng chỉ với vài bước làm đơn giản, dễ dàng và cực kì nhanh gọn.
Nguyên liệu:
– Ức gà 150 gr(có thể thay bằng đùi gà)
– Trứng gà 1 quả
– Bột mì 50 gr
– Mật ong 3 muỗng canh
– Mè trắng 10 gr
– Tương cà 4 muỗng canh
– Tỏi 1 củ
Cách làm:
– Thịt ức gà mua về mang đi rửa với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch và d.ùng d.ao c.ắt thành những cục vừa ăn.
– Tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn.
– Rang mè trên chảo với lửa nhỏ, đảo đều tay trong 2 – 3 phút hoặc khi hạt mè có màu nâu, bóng và đôi khi nghe tiếng nổ lách tách hoặc một vài hạt nảy lên là được.
– Rắc vào gà một ít hạt tiêu và trộn đều lên.
– Đ.ập trứng gà cho vào 50g bột mì, dùng đũa đ.ánh sơ và đổ 150ml nước vào hỗn hợp. Đảo đều cho hỗn hợp bột hòa tan.
– Cho thịt gà vào hỗn hợp bột, đảo đều.
– Bắc nồi lên bếp và thêm dầu ăn vào lấp 1/2 nồi. Đun ở lửa vừa cho dầu sôi lên thì tiến hành chiên gà.
– Dầu sôi bạn cho gà vào chiên. Chiên đến khi phần gà vàng thì vớt ra. Trong quá trình chiên bạn lưu ý vớt bọt nổi lên mặt dầu để tránh bị cháy.
– Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm lên.
– Cho vào nồi 4 muỗng tương cà, 3 muỗng mật ong, 1/3 muỗng muối và 50ml nước rồi khuấy đều.
– Nước sôi thì bạn cho thịt gà vào, nấu đến khi nước trong nồi sôi lên, dậy mùi thì tắt bếp. Cho gà ra dĩa và rắc lên ít mè trắng là đã có thể thưởng thức ngay món gà sốt mật ong này rồi!
Món gà sốt mật ong thành phẩm với hương thơm nức mũi, gà mang màu sắc bắt mắt và đặc biệt là phần thịt gà giòn ngon đậm vị. Dùng chung món ăn với cơm trắng, rau sống chấm phần nước sốt sẽ rất ngon đấy.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!