Bắp bò nấu gì ngon

Bắp bò nấu gì ngon
Rate this post

Bắp bò ngon, bổ dưỡng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu các phương pháp nấu bắp bò qua bài viết dưới đây.

Bắp bò là gì?

Bắp bò hay còn được gọi là thịt chân giò bò. Bắp bò được chia thành 2 phần: bắp bò chân trước và bắp bò chân sau. Phần bắp bò nhỏ gọi là bắp hoa ở chân trước, phần bắp ở chân sau là bắp rùa, thịt mềm hơn so với bắp hoa. Bắp bò không có mỡ, chỉ có nạc với màu đỏ sậm cùng những đường gân xen kẽ với lớp gân dai bao bọc phía ngoài. Đặc biệt, phía trên sẽ có một cuống gân lớn. Vị bắp bò ngọt đậm đà, giòn giòn.

Bắp bò nấu gì ngon
Thịt Bắp bò

Bắp bò có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Với 100g bắp bò cung cấp 34g protein và 201 calo. Giá của bắp bò cao hơn so với các phần khác. Bắp bò có thể được hầm, luộc, xào, hấp, kho, nấu canh tăng thêm hương vị cho món ăn.

Bắp bò nấu gì ngon

Bắp bò sẽ là món ăn hấp dẫn không thể thiếu khi bạn muốn cung cấp dinh dưỡng cho cả gia đình. Với 3 phương pháp đơn giản dưới đây, bạn có thể nấu bắp bò thơm ngon.

1. Bắp bò xào

Nguyên liệu:

Bắp bò: 300g

Dứa: quả

Rau cần, hành tây

Gia vị

Cách thực hiện:

Bắp bò nấu gì ngon
Bắp bò xào dứa

Sơ chế:

Bắp bò sau khi được mua về rửa sạch, để ráo nước rồi thái lát. Để bắp bò mềm, bạn nên dùng cán dao dần qua vài lần.Sau đó, bạn cho muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, muỗng dầu hào, xì dầu, muỗng nước mắm, tiêu, hành, tỏi, ít dầu ăn vào trộn đều thành hỗn hợp. Bạn ướp bắp bò với hỗn hợp trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.Bạn gọt vỏ dứa, cắt bỏ mắt, cắt thành từng miếng nhỏ vừa.Hành tây bóc vỏ, cần rửa sạch, cắt khúc.

Bắp bò xào dứa

Đầu tiên, bạn đặt chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ, khi chảo nóng thêm 1 ít dầu ăn vào, khi dầu ăn sôi, cho thêm hành, tỏi giã nhuyễn vào phi cho thơm. Sau đó, bạn cho bắp bò xào với lửa lớn, đợi đến khi thịt săn lại thì cho dứa vào, nêm gia vị cho vừa ăn.

Bắp bò xào dứa ăn chung với cơm sẽ tạo thêm hương vị hấp dẫn, thơm ngon.

2. Bắp bò hầm

Nguyên liệu:

Bắp bò: 1kg

Quế: 1 thanh

Hoa hồi: 2 nhánh

Lá nguyệt quế khô: 1 lá

Tương hột: 100g

Nước tương: 30ml

Củ gừng: 3 củ

Hành lá: 5 nhánh

Nước hầm xương: 1 lít

Cách thực hiện:

Bắp bò nấu gì ngon
Bắp bò hầm

Sơ chế:

Bắp bò sau khi mua về, bạn nên rửa sạch, để ráo nước, thái từng lát. Sau đó, bạn luộc sơ trong nước sôi, chần lại bằng nước lạnh.

Cách làm bắp bò hầm

Đầu tiên, bạn đặt nồi lớn lên bếp, cho nước hầm xương vào nồi đun sôi, thêm gia vị vào. Sau đó, bạn cho thêm gừng giã nhuyễn, hành lá, sốt tương đậu nành vào nồi để nước hầm thêm hương vị thơm ngon.Bạn tiếp tục đun sôi rồi thả bắp bò vào hầm với lửa lớn trong khoảng 30 phút. Sau đó, bạn vặn lửa nhỏ hầm trong khoảng 1g30 phút đến khi bắp bò chín.Cuối cùng, bạn vớt bắp bò ra ra đĩa.Nước hầm bắp bò chứa đựng rất nhiều dinh dưỡng nên bạn có thể giữ lại để làm súp sẽ rất ngon.

3. Bắp bò kho gừng

Nguyên liệu:

Bắp bò: 300g

Gừng nhỏ: 1 nhánh

Cây sả: 3 cây

Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu

Hành, ớt.

Cách thực hiện:

Sơ chế:

Bắp bò sau khi mua về rửa sạch, để ráo rồi thái thành từng miếng vuông.

Gừng bóc vỏ, thái sợiHành thái nhỏSả cắt khúc, chẻ làm đôi.

Cách làm bắp bò kho gừng

Đầu tiên, bạn đặt chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ, cho dầu ăn vào, đợi đến khi dầu sôi thì cho hành vào phi với 2 muỗng dầu ăn, gừng, sả, đảo trong khoảng 2 phút.Sau đó, cho bắp bò vào đảo đều cùng gừng, sả, cho thêm ớt, cho thêm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, muỗng hạt nêm, muỗng muối, đun với lửa nhỏ cho đến khi cạn nước thì cho thêm nước sôi vào. Khi thịt mềm thì cho ra đĩa.

Bắp bò nấu gì ngon

Bắp bò kho gừng với hương thơm đặc trưng sau khi nấu càng thơm ngon, thịt mềm, tươi, không có mùi tanh, màu sắc đẹp. Bạn có thể ăn với cơm trắng để tăng thêm hương vị.

Đôi Đũa Vàng cung cấp bắp bò chất lượng trên thị trường. Sản phẩm của chúng tôi được đảm bảo đóng gói, bảo quản theo đúng tiêu chuẩn. Bạn có thể tìm thấy bắp bò ngon của chúng tôi tại các siêu thị như: Vinmart, coopmart, big C, Aeon Mall,…

Hãy cùng mua thịt bò Đôi Đũa Vàng về và chế biến thành các món hấp dẫn cho cả gia đình bạn nhé!

Chúc các bạn thành công!

Vỗ béo chồng con với 3 công thức làm gà tần thơm ngọt đậm đà, giàu dinh dưỡng

Gà tần là món ăn sở hữu hương vị ngọt thanh lạ miệng, nước dùng thơm đặc trưng thấm đẫm vào từng thớ thịt gà bùi béo vô cùng hấp dẫn. Cùng Blogmongon.edu.vn học ngay 3 công thức làm gà tần thơm ngon dưới đây bạn nhé!

Gà tần thường dùng để tăng cường sức đề kháng, đặc biệt là cho người già, người ốm mới dậy hay phụ nữ mang thai. Tùy vào khẩu vị cũng như khả năng tài chính, bạn có thể chọn gà ta, gà ác , gà công nghiệp… để chế biến món ăn này.

Cách làm gà tần thuốc bắc

Nguyên liệu:

Gà ác: 1 con tầm 500gr

Gia vị thuốc bắc hầm gà: 1 gói

Rau ngải cứu

Kỷ tử khô: 15gr

Nghệ tươi, gừng

Gia vị thường dùng: muối, hạt nêm, nước mắm…

Bắp bò nấu gì ngon

Gà tần thuốc bắc

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chà xát muối với gà để khử mùi hôi, rửa thật sạch.

Rửa sạch các vị thuốc bắc trong gói gia vị hầm gà.

Gừng, nghệ thái lát mỏng.

Rau ngải cứu nhặt lấy ⅔ thân, rửa sạch, để ráo.

Kỷ tử rửa sạch, chần qua nước nóng, để ráo.

Bước 2: Nướng và ướp gà

Nướng sơ gà trên lửa để gà thơm hơn khi nấu, da gà dai hơn, hầm gà không bị nát, rách da.

Ướp gà với hỗn hợp sau trong 30 phút:

Muối

Đường

Hạt nêm

Nước mắm

Gia vị thuốc bắc tầm

Bước 3: Tiềm gà

Chuẩn bị nồi áp suất, cho gà ác, kỷ tử, gừng, nghệ, ngải cứu vào.

Thêm nước 300ml nước, hầm gà khoảng 30 phút là được.

Bước 4: Thành phẩm

Gà tần thuốc bắc là món ăn rất thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp với những người cần bồi bổ sức khỏe.

Cách làm gà tần hạt sen

Nguyên liệu:

1 con gà thả vườn (1,2kg)

200gram hạt sen tươi

20gram nấm hương

1 củ cà rốt1 nhánh gừng

15gram gốc ngò rí

20gram hành lá

20gram hành tím

45gram táo đỏ

Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, bột tiệu, tiêu, nước mắm

Bắp bò nấu gì ngon

Gà tần hạt sen

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà làm sạch, chà xát muối chanh toàn thân 5 phút sau đó rửa sạch lại với nước. Chặt gà thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Nấm đông cô khô ngâm vào nước ấm đến khi nở mềm. Sau đó bạn rửa sạch, thái nhỏ.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

Hành lá rửa sạch, cắt phần gốc đ.ập dập, phần lá thái nhỏ. Gốc ngò rí rửa sạch, đ.ập dập.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh xéo.

Bước 2: Ướp thịt gà

Bỏ hành tím, gừng vào cối giã nát nhuyễn. Tiếp theo đổ vào 2 thìa canh rượu trắng, trộn đều. Sau đó bạn cho hỗn hợp vào vải mùng vắt mạnh vào thau thịt gà. Phần xát gừng hành bỏ vào chén để riêng.Tiếp đến cho vào thịt gà 1 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay. Trộn đều gia vị ướp khoảng 20 phút.

Bước 3: Tần gà

Bắc nồi lên bếp cho 1 thìa canh dầu ăn và mỡ gà vào thắng. Đổ xát hành tím và gừng vào phi thơm vàng. Kế đến cho thịt gà vào xào nhanh tay, săn lại thấm gia vị.

Kế đến bạn cho vào 3.5 lít nước nấu sôi. Nước sôi thả hạt sen đã rửa sạch, gốc ngò rí, gốc hành lá vào. Hạ lửa nhỏ tần gà khoảng 1 giờ. Trong lúc tần hớt bọt để nước trong.

Sau 1 giờ bạn cho nấm hương, táo đỏ, cà rốt vào nấu thêm khoảng 30 phút. Lúc này bạn vớt rễ ngò, gốc hành ra bỏ. Nêm nếm 1.5 thìa canh muối, 1 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột ngọt khuấy đều. Nêm nếm lại cho vừa miệng thì tắt bếp.

Cách làm gà tần ớt hiểm

Nguyên liệu:

Thịt gà: 1-1,5kg

Ớt hiểm xanh: 150g

Nấm đông cô: 150g

Bạch quả: 200g

Gia vị: hạt nên, xì dầu, đường phèn, dầu hào, muối

Bắp bò nấu gì ngon

Gà tần ớt hiểm

Cách nấu gà tần ớt hiểm xanh:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà làm thật sạch sau đó khử tanh với muối. Chặt miếng to vừa rồi ướp với nước tương, dầu hào mì và 1 chút muối. Bạn cũng có thể để gà nguyên con để hầm, khi ăn có thể cắt miếng nhỏ.

Nấm, kỷ tử ngâm với nước lạnh cho nở, sau đó rửa sạch. Bạch quả đ.ập vỏ cứng rồi gỡ lớp vỏ lụa bên ngoài. Bạn có thể sử dụng thêm nhiều loại nấm nữa để hầm cùng. Vừa bổ dưỡng vừa thơm ngon hơn. Ớt rửa sạch để nguyên trái.

Bước 2:

Gà sau khi ướp xong đem chiên sơ để dậy mùi và giữ được hương vị. Sau đó, cho gà vào nồi cũng nấm, bạch quả, tử kỳ và ớt vào nồi. Đổ vào nổi khoảng 300- 400 ml nước và nêm nếm thêm 1 chút gia vị cho vừa ăn.

Đậy nắp kín, bật mức lửa lớn khoảng 20 p đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ, nêm nếm gia vị cho vừa ăn 1 lần nữa. ninh thêm từ 30-45 p là được.

Bước 3: Thưởng thức

Gà tần xong cho ra bát bày trí và thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *