Đây là mẹo xào thịt được nhiều đầu bếp trong nhà hàng áp dụng, bạn có thể tham khảo để làm ra món thịt đậm đà, mềm thơm.
Thịt là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của mọi gia đình, nó có nhiều cách chế biến khác nhau. Tưởng chừng cách xào thịt rất dễ, nhưng để nó ngon, mềm, thơm thực ra không hề đơn giản chút nào.
Có lẽ không ít người đã rơi vào tình trạng xào thịt nhưng thịt khô cứng, rất dễ dính chảo. Thực ra, khâu quan trọng nhất để thịt ngon chính là kỹ thuật ướp. Làm tốt công đoạn này bạn sẽ có được món thịt xào ưng ý. Bạn có thể tham khảo việc ướp thịt thông qua cách làm thịt heo xào ớt xanh sau đây.
Nguyên liệu:
200g ớt ngọt xanh, 300g thịt heo, hành, tỏi, nước tương, muối, hạt tiêu, trứng, bột bắp, dầu ăn.
Cách thực hành:
Ớt ngọt rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ miếng vừa ăn. Hành tỏi thái nhỏ
Thịt heo thái lát mỏng, dọc theo thớ thịt. Cho thịt heo vào bát, thêm một chút muối, tiêu, nước tương, sau đó đ.ánh tan lòng trắng trứng gà, thêm 1 thìa bột bắp, trộn đều. Cuối cùng, thêm 1 thìa dầu ăn, cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp trong 15 phút.
Cho thịt heo vào chảo xào chín rồi vớt ra để riêng.
Cho một chút dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng khoảng 40% thì thêm hành tỏi vào, cho ớt ngọt vào xào trước, thêm một chút muối
Cuối cùng, cho thịt heo vào đảo cùng, xào trên lửa lớn, nêm nếm lại gia vị, dọn ra đĩa
Thành phẩm
Trứng hấp vân vừa ngon, vừa đẹp, đảm bảo ai cũng thích mê
Trứng hấp vân làm tuy hơi kỳ công nhưng mâm cơm nhà bạn sẽ đẹp hơn hẳn và người thưởng thức cũng thấy đã miệng, thích thú với món trứng kiểu này.
Nguyên liệu:
– Thịt heo
– Trứng
– Cà rốt
– Tương nhạt, dầu hào, tinh bột
– Gừng, hành lá, trứng, hạt tiêu, muối
Cách làm:
– 500g thịt xay nhuyễn rồi cho ra bát. Thêm 2 muỗng nước tương nhạt, 1 thìa dầu hào, 1 muỗng tinh bột, 1 xíu gừng băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, 1 quả trứng, xíu hạt tiêu, xíu muối (nếu thích nhạt bạn có thể bỏ qua muối) vào, trộn đều.
– Cà rốt thái sợi, băm nhỏ, cho vào bát nhân thịt, trộn đều.
– Hòa 1 muỗng tinh bột với một nước nước phù hợp (khoảng 4 muỗng cà phê nước), khuấy đều để riêng.
– Làm nóng chảo mà không cần quét dầu, đổ lượng trứng mỏng, vừa phải, láng đều để trứng tràn ra khắp mặt chảo. Vặn lửa nhỏ để chiên trứng từ từ không chứng sẽ bị cháy và phồng, rỗ mặt.
– Sau khi trứng định hình, lật mặt trứng và chiên thêm 10 giây sau đó cho trứng ra đĩa. Làm tương tự cho đến hết chỗ trứng.
– Lấy một tấm trứng đã chiên, phết một lớp nhân thịt lên, dùng thìa phết mỏng rồi cuộn miếng trứng lại. Quét một ít lòng đỏ trứng lên phần mép để miếng trứng cuộn không bị bung ra.
– Sau khi cuộn xong các cuộn trứng, nhẹ nhàng xếp các cuộn trứng cho vào nồi cách thủy hấp 20 phút.
– Sau 20 phút, cho trứng hấp vân ra, dùng dao sắc thái miếng vừa ăn rồi bày lên đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!