Hôm nay, chuyên mục Ăn ngon của Blogmongon.edu.vn tổng hợp gửi tới bạn 4 cách làm nộm gà thơm ngon cho gia đình cùng thưởng thức nhé!
Với món nộm gà, cách thực hiện đơn giản, song mang đến hương vị hấp dẫn, đủ dinh dưỡng cho người ăn. Vì vậy, món ăn này luôn được mọi người ưu ái và lựa chọn cho thực đơn ngày nghỉ lễ, tiệc tùng hay cả bữa cơm hàng ngày của gia đình.
Nộm gà củ đậu
Nguyên liệu:
500gr củ đậu
10gr lạc rang
100gr bắp cải tím
Gà nửa con
Chanh: 1 quả
Tỏi: 1 củ
Ớt: 1 quả
300gr đường:
Rau mùi
Gia vị thông dụng nhà bếp
Nước mắm 10ml
Nộm gà củ đậu
Cách làm:
Bước 1:
Gà đem rửa sạch, luộc chín rồi ngâm vào âu nước đá tầm 5 phút thì vớt ra để ráo nước, bọc gà vào màng bọc thực phẩm để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15-20 phút rồi mang ra thái miếng.
Bước 2:
Củ đậu rửa sạch, thái mỏng vừa, ngâm củ đậu luôn vào âu nước đá để củ đậu giòn hơn.
Bước 3:
Lạc rang chín rồi đ.ập dập. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Ớt thái nhỏ, tỏi băm. Bắp cải tím rửa sạch rồi thái thật mỏng.
Bước 4:
Làm nước chua ngọt: Lấy nước cốt chanh, đường, nước mắm, tỏi băm, ớt băm trộn đều lên.
Bước 5:
Trộn nộm: Cho củ đậu và thịt gà xé vào một cái tô to, sau đó cho bắp cải tím thái mỏng và nước mắm chua ngọt trộn đều lên. Nêm nếm vừa miệng thì các bạn cho rau mùi, lạc rang rắc đều lên là món ăn đã hoàn thành.
Nộm thịt gà rau muống
Nguyên liệu:
Thịt gà: 300gr
1 bó rau muống
Lạc rang: 10gr
Chanh, tỏi, ớt
Nước mắm: 3 thìa
Đường: 1 thìa
Rau húng chó, mùi tàu, mùi ta
Nộm thịt gà rau muống
Cách làm:
Bước 1:
Thịt gà rửa sạch, luộc chín rồi xé miếng nhỏ.
Bước 2:
Rau muống bỏ lá, phần thân rửa sạch. Luộc rau chín rồi cho ra 1 tô nước đá cho giòn, sau đó vớt ra để ráo nước.
Bước 3:
Lạc rang chín, bỏ vỏ rồi đ.ập dập ra. Rau thơm rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 4:
Pha nước trộn nộm: Tỏi băm, ớt bỏ hạt băm nhỏ, chanh vắt lấy phần nước cốt. Cho nước mắm, 1 thìa canh nước đun sôi, đường cùng nước cốt chanh vào rồi khuấy đều.
Bước 5:
Cho phần thịt gà xé vào 1 bát tô, đổ nước sốt chua ngọt vào trộn đều cho ngấm gia vị. Sau đó cho rau muống, rau thơm trộn đều rồi rắc lên là món ăn đã hoàn thành.
Nộm gà rau răm
Nguyên liệu
1/2 con gà luộc
1 ít rau răm
1/2 củ hành tây
Gia vị: tỏi, ớt, hạt tiêu, nước mắm, đường, chanh, dấm…
Nộm gà rau răm
Cách làm:
Bước 1:
Thịt gà xé miếng nhỏ. Rau răm và hành tây thái nhỏ.
Bước 2:
Pha nước sốt trộn nộm: Cho 5 thìa nước đun sôi để nguội, đường, nước mắm, nước cốt chanh, tỏi băm, ớt băm, hạt tiêu vào đ.ánh đều lên.
Bước 3:
Cho thịt gà, hành tây, rau răm vào 1 cái bát to, sau đó đổ từ từ phần nước sốt vào rồi trộn đều là món nộm gà rau răm đã hoàn thành.
Nộm gà thập cẩm
Nguyên liệu:
300gr: thịt gà
1/2 củ cà rốt
1/2 quả xoài xanh
1 quả dưa chuột
100gr hoa chuối
Lạc rang
Rau thơm: rau húng, rau bạc hà, rau mùi…
Tỏi, ớt, chanh
Nước mắm: 3 thìa
Đường: 3 thìa
Nộm gà thập cẩm
Cách làm
Bước 1:
Thịt gà rửa sạch, luộc chín rồi xé nhỏ vừa
Bước 2:
Hoa chuối thái mỏng rồi ngâm vào nước muối loãng, rửa sạch để ráo nước.
Bước 3:
Cà rốt thái sợi, dưa chuột bào sợi nhỏ. Xoài xanh thái nhỏ rồi ngâm vào nước đá cho giòn ngon. Các loại rau thơm rửa sạch, thái nhỏ. Lạc rang chín giã ra.
Bước 4:
Pha nước sốt trộn: Cho nước mắm, đường, 2 thìa nước lọc, 2 thìa nước cốt chanh, tỏi và ớt băm nhuyễn vào đ.ánh đều lên.
Bước 5:
Cho tất cả các nguyên liệu gồm thịt gà, hoa chuối, xoài xanh, dưa chuột, cà rốt, rau thơm ra 1 bát to, sau đó cho phần nước trộn vào trộn đều. Khi chuẩn bị thưởng thức, bạn có thể rắc thêm lạc rang sẽ tăng sự ngon miệng khi ăn
Chúc bạn thành công!
Tết ăn gà nhiều cũng chán, nhưng đem chế biến kiểu này ăn hết ngay lập tức
Món ăn vừa ngon, thanh mát lại chẳng hề ngán ngấy, ai thưởng thức cũng thích.
Hàm lượng khoáng chất và vitamin trong rau cải bó xôi thuộc hàng tốt nhất trong các loại rau, được mệnh danh là thần dược trong các loại thần dược. Đặc biệt cải bó xôi chứa hàm lượng axit folic cao, hàm lượng axit folic trong 100 gam cải bó xôi khoảng 210 microgam. Axit folic rất quan trọng cho hoạt động bình thường của các chức năng cơ thể, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.
Nguyên liệu:
– 1 nắm cải bó xôi, ức gà lượng vừa đủ, nước tương 2 thìa, giấm thơm balsamic 2 thìa, muối 1,5 thìa, 1 thìa dầu mè, một ít đường, một ít hạt tiêu, 1 ít hạt vừng rang.
Cách làm:
Rau cải bó xôi bỏ rễ, rửa sạch. Bắc nồi nước đun sôi, thêm muối, chần rau trong 1 phút, sau đó vớt ra cho vào nước lạnh để nguội rồi vắt ráo nước, thái miếng vừa ăn.
Ức gà chặt miếng lớn theo thớ thịt, cho vào nồi dưới vòi nước lạnh, thêm chút rượu nấu ăn, hành lá, gừng thái lát, luộc chín. Sau đó vớt thịt gà ra, xé thành từng sợi cỡ đầu đũa sau khi nguội.
Lấy một tô lớn hơn, cho rau cải bó xôi và thịt gà xé nhỏ vào, thêm hành lá và mè vừng đã rang chín, trộn đều. Thêm nước tương, giấm, muối, tiêu, đường, trộn đều rồi rưới dầu mè lên và thưởng thức.
Nộm gà cải bó xôi vừa ngon, thanh mát lại chẳng hề ngán ngấy, ai ăn cũng thích.
Chúc các bạn thành công!