Bật mí cách làm khoai tây xào xì dầu cực đơn giản

Khoai tây xào xì dầu cực kì đơn giản chỉ với vài phút chế biến rất phù hợp với những người không có nhiều thời gian nấu nướng. Dù đơn giản nhưng hương vị của món ăn này vẫn cực hấp dẫn đấy.

Bật mí cách làm khoai tây xào xì dầu cực đơn giản

Nguyên liệu làm khoai tây xào xì dầu:

2-3 củ khoai tây cỡ trung bình

1/2 cup hành tây thái vuông nhỏ

2 nhánh tỏi

Xì dầu

1 muỗng canh mật ong

1 muỗng canh đường cup nước

Cách xào khoai tây xào xì dầu:

Bước 1:

Gọt vỏ khoai tây rồi rửa sạch và bổ miếng vuông.

Cho khoai tây vào rá rửa dưới vòi nước chảy cho sạch nhựa.

Bước 2:

Thái hành tây thành miếng vuông nhỏ rồi để sang một bên.

Bước 3:

Thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng rồi trút khoai tây vào.

Bước 4:

Thêm tỏi băm nhỏ và xào cho đến khi tỏi thơm và khoai tây chín bên ngoài.

Bước 5:

Thêm hành tây vào và đảo thêm vài phút.

Bước 6:

Thêm cup nước, 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh mật ong, đường vào và đảo đều khoảng 10 phút cho đến khi các chất lỏng keo dính lại, quyện vào khoai tây.

Bước 7:

Tiếp tục xào nhưng đừng để bị cháy nhé vì đường rất dễ bị cháy khét. Bạn thêm một chút nước vào xào cho khoai chín hẳn.Cuối cùng là bạn tắt bếp và cho 1 muỗng canh dầu vừng vào, rắc thêm một ít vừng đã rang chín lên trên nếu cần và thưởng thức với cơm nóng nhé.Những lưu ý khi làm khoai tây xào xì dầu:

Trước khi xào, bạn nên ngâm khoai tây với nước cho sạch nhựa hoàn toàn.Tùy vào sở thích bạn có thể xào khoai tây chín mềm hoặc còn chín vừa.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món khoai tây xào xì dầu này nhé!

Cách làm gà sốt cay Hàn Quốc với hương vị đậm đà quyến rũ

Với đất nước Hàn Quốc, điểm đặc biệt khi nói đến những món ăn của họ là ở vị cay, người Hàn Quốc ăn cay rất giỏi. Gà sốt cay Hàn Quốc cũng không ngoại lệ.

Sự giòn dai từ thịt gà kèm theo sốt cay phủ kín bên trên một sự kết hợp hết sức mới lạ nhưng không kém phần ngon miệng.

Bật mí cách làm khoai tây xào xì dầu cực đơn giản

Gà sốt cay hương vị Hàn Quốc thật sự rất đáng để thử

Và phần đầu tiên củng là phần quan trọng, nguyên liệu cho món gà sốt cay Hàn Quốc:

Thịt gà (tùy theo ý thích bạn sử dụng phần cánh gà hay đùi gà đều được nhé) ở đây trong bài sử dụng phần cánh gà

Dầu ăn, hạt tiêu, gừng nạo

Tinh bột ngô

Nước sốt cay Hàn quốc

Tỏi, hành tây, gừng mài, dầu hào, tương ớt cả loại thường và loại cay của Hàn quốc

Đường, mật ong, mù tạt và cả dầu mè nữa

Bật mí cách làm khoai tây xào xì dầu cực đơn giản

Gà sau khi mua về làm sạch, có thể rửa sơ qua với nước muối loãng

Đã xong phần nguyên liệu, cách làm gà sốt cay hàn quốc như sau, bạn để ý kỹ nhé:

Bước 1: Làm sạch và ướp cánh gà

Với cánh gà bạn có thể mua ở siêu thị, được đông lạnh những vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe. Bạn làm sạch và rửa qua nước muối, chặt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó cho ít hạt tiêu, ít mươi, gừng băm nhỏ vào tô lớn cùng với cánh gà, trộn đều lên và ướp khoảng 30 phút.

Bật mí cách làm khoai tây xào xì dầu cực đơn giản

Sốt cay Hàn Quốc có thể nêm nếm lại cho vừa miệng hơn

Bước 2: Nước sôt cay

Bạn cho chảo lên bếp, cùng ít dầu ăn, ít tỏi băm nhuyễn và ít gừng phi thơm lên. Khi chảo nóng cho sôt cay và những gia vị cần thiết còn lại làm sốt cay vào, bạn trộn đều tất cả và đun sôi đến khi thấy nước ốt đặc lại là được.

Bước 3: Chiên cánh gà

Cánh gà sau khi ướp xong bạn cho ra tô lớn riêng, nhớ làm cho sạch nước còn trên cánh gà nhé. Tiếp đến bạn cho tinh bột ngô và khoai tây vào trộn đều để cánh gà dính đều các mặt.

Bật mí cách làm khoai tây xào xì dầu cực đơn giản

Cho gà vào chiên trước khi cho sốt cay vào

Bạn cho chảo lên cùng với một lượng lớn dầu ăn đủ để ngập cánh gà nhé. Để cánh gà được giòn và ngon bạn chiên cánh gà 2 lần. Lần đầu bạn cho cánh gà vào chiên, đến khi lớp bộ khô và vàng bạn vớt cánh gà ra ngoài. Bạn tiếp tục đun sôi lại chảo dầu rồi cho cánh gà vào chiên lần nữa thêm vài phút, cho ra ngoài ráo dầu là được.

Bước 4: Hoàn thành

Sau khi cánh gà được chiên hết. Bạn cho số nước sốt cay lên chảo đun nóng lại, rồi cho hết phần cánh gà vào trộn đều để cánh gà thấm hết sốt cay.

Bật mí cách làm khoai tây xào xì dầu cực đơn giản

Gà sốt cay với màu sắc vô cùng bắt mắt và hượng vị đậm đà

Vậy là bạn đã hoàn thành rồi đấy. Cách làm gà sốt cay Hàn Quốc đơn giản đúng không. Chúc bạn thực hiện thành công và có bữa ăn ngon miệng nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *