Bật mí cách nấu chè Thái ngon như người bản xứ

Nhắc đến một trong những món ăn vặt “làm mưa làm gió” trong mùa hè không thể không kể đến món chè Thái.

Bạn đang đọc: Bật mí cách nấu chè Thái ngon như người bản xứ

Dù xuất xứ từ Thái Lan nhưng khi về đến Việt Nam, mỗi hàng quán lại có cách nấu chè Thái khác nhau, làm nên sự mới lạ và hấp dẫn cho món ngon này.

Bật mí cách nấu chè Thái ngon như người bản xứ

Các món ăn kèm trong chè Thái có rất nhiều loại

Các món ăn kèm trong chè Thái có rất nhiều loại nhưng đặc trưng nhất vẫn là: sầu riêng, nhãn, mít tươi, thốt nốt, các loại thạch… Chính vì có quá nhiều món vặt tập trung chỉ trong một món với nước sữa dừa tuyệt ngon nên khó có ai cưỡng lại được sức hấp dẫn của món chè đặc biệt này. Nếu bạn đang háo hức muốn biết cách nấu chè Thái ra sao, hãy cùng theo dõi các bước sau nhé!

Nguyên liệu nấu chè Thái:

Bật mí cách nấu chè Thái ngon như người bản xứ

Nguyên liệu cho món chè Thái

– Món ăn kèm:

1 múi sầu riêng lớn: bóc bỏ hột

5-6 múi mít: xé sợi dài

12 hạt thốt nố

t2 quả chuối chín: cắt khoanh

1 quả bơ chín: cắt hạt lựu

12 trái nhãn: lột bỏ vỏ

6 trái chôm chôm: lột bỏ vỏ

– Cho phần thạch:

1 gói rau câu

100g đường

Màu phẩm

– Cho phần nước sữa dừa:

300ml sữa tươi

100ml sữa béo

1 múi sầu riêng nhỏ

200ml nước cốt dừa

50g đườngÍt muối

Vài lá dứa

Cách nấu chè Thái:

– Làm rau câu:

Bật mí cách nấu chè Thái ngon như người bản xứ

Bước 1. Đổ gói rau câu ra nồi, cho khoảng 700ml nước và khuấy đều. Để rau câu tan khoảng 15 trước khi bắc lên bếp nấu.

Bật mí cách nấu chè Thái ngon như người bản xứ

Bước 2. Khi rau câu sôi, vớt bọt và khuấy liên tục. Sau đó đổ rau câu ra các khuôn. Mỗi một khuôn nhỏ một giọt màu phẩm và khuấy đều.

Bật mí cách nấu chè Thái ngon như người bản xứ

Bước 3. Để rau khô tự đông lại đến lúc nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh. Khi dùng, lấy ra cắt sợi dài hoặc miếng vuông và để riêng.

– Làm nước cốt sữa dừa:

Bật mí cách nấu chè Thái ngon như người bản xứ

Tách lấy phần thịt sầu riêng, cho vào cối xay cùng sữa tươi, nước cốt dừa, sữa béo và đường

Bật mí cách nấu chè Thái ngon như người bản xứ

Bật mí cách nấu chè Thái ngon như người bản xứ

Tìm hiểu thêm: Cách làm mỳ Ý đơn giản tại nhà

Bật mí cách nấu chè Thái ngon như người bản xứ

Các nguyên liệu đã được chuẩn bị

Lưu ý: Tùy theo mỗi người thích sữa dừa có thêm vị gì sẽ gia giảm. Tuy nhiên, trong cách nấu chè Thái này, sữa dừa nhất thiết phải có sầu riêng để tạo vị thơm đặc trưng.

Bật mí cách nấu chè Thái ngon như người bản xứ

Cho tất cả nguyên liệu vào thố sữa dừa

Khi ăn chè Thái, bạn cho tất cả các món ăn kèm gồm sầu riêng, nhãn, chôm chôm, mít, rau câu vào thố và cho nước sữa dừa vào khuấy đều. Sau đó, múc vào từng ly và thêm đá.

Bật mí cách nấu chè Thái ngon như người bản xứ

Chè Thái thường được dùng trong ly cao

Trên đây là cách nấu chè Thái với đầy đủ các yêu cầu cơ bản nhất. Mong rằng nó sẽ giúp bạn ghi điểm khi trổ tài nấu nướng trước mọi người.

Chúc bạn thành công!

Mẹ đảm đang tự tay làm chè thái thơm ngon, giải nhiệt mùa hè cho gia đình

Mùa hè nắng nóng, bạn có thể tự tay vào bếp chế biến món chè thái theo công thức dưới đây đãi cả nhà.

Cách 1:

Nguyên liệu:

– Sầu riêng: 1 múi to

– Mít: 4-5 múi

– Chuối chín: 2 – 3 quả

– Bơ chín: 2 quả

– Chôm chôm: 10-15 quả (hoặc dùng quả nhãn)

– Sữa tươi: 300ml

– Đường (hoặc sữa đặc): tùy khẩu vị

– Bột thạch Carrageenan: 5gr (hoặc dùng bột agar, con cá dẻo, sương sáo trắng…)

– Nước: 300ml (Nếu thích ăn thạch giòn hay mềm thì có thể thêm hoặc bớt nước)

– Màu thực phẩm xanh, đỏ (hoặc dùng rau củ xay lấy nước cốt làm màu như củ dền lấy màu hồng, lá nếp lấy màu xanh…).

Bật mí cách nấu chè Thái ngon như người bản xứ

Các bước làm chè thái:

Bước 1: Hòa bột thạch với nước và đường (đường cho theo khẩu vị). Đun sôi thạch trong 2 -3 phút, hớt bỏ bọt, tắt bếp.

Bước 2: Đổ thạch ra 2 bát, nhỏ vào mỗi bát một giọt màu thực phẩm khác nhau. Quấy đều để màu hòa tan vào thạch, sau đó để cho thạch nguội và đông lại.

Bước 3: Trong lúc chờ thạch đông thì bóc bỏ hạt mít, thái miếng dài nhỏ.

Bước 4: Bơ và chuối bóc bỏ vỏ, bỏ hạt, thái miếng.

Bước 5: Chôm chôm bóc bỏ vỏ.

Bước 6: Khi thạch đã nguội hẳn thì d.ùng d.ao c.ắt sợi bằng cỡ sợi mít.

Bước 7: Sầu riêng bóc bỏ hạt, chừa lại một ít thịt còn lại thì đem xay nhuyễn cùng sữa tươi và một ít đường theo khẩu vị.

Bật mí cách nấu chè Thái ngon như người bản xứ

Bước 8: Cho tất cả các loại hoa quả, thạch đã chuẩn bị vào chung 1 bát to. Sau đó đổ phần sữa sầu riêng vào.

Bước 9: Khi ăn thì múc một ít hỗn hợp ở bước 8 vào từng cốc, thêm đá và một ít thịt sầu riêng lên trên. Vậy là chúng ta đã có được những cốc chè thái mát lạnh để thưởng thức rồi đấy.

Bật mí cách nấu chè Thái ngon như người bản xứ

Cách 2:

Nguyên liệu:

Nhãn mít vải

Sầu riêng

Bột rau câu: 10g

Đường trắng: 80g

Thạch dừa

Sữa tươi không đường: 150ml

Nước cốt dừa: 150ml (cho đường vào, khuấy nhẹ)

Siro dâu: tùy theo hương vị bạn chọn

Đá bào

Bật mí cách nấu chè Thái ngon như người bản xứ

Các bước làm chè thái:

Bước 1: Đun nước sôi lên (theo chỉ tiêu có ghi trên gói rau câu), khi nước sôi cho bột rau câu vào, khuấy đều khoảng 15 phút, rồi cho đường vào khuấy cho tan đường, tắt bếp.

Bước 2: Tiếp tục bạn nhỏ vài giọt siro vào để cho có màu và đổ ra khuôn hoặc chén, để im cho rau câu động lại. Khi đông lại bạn cắt sợi mỏng dài hoặc hình vuông.

Bước 3: Nhãn và mít bạn bỏ hột, mít xé sợi ra. Sầu riêng bạn cũng bỏ hột. Còn thạch dừa bạn vớt lấy thạch bỏ nước.

Bật mí cách nấu chè Thái ngon như người bản xứ

Bước 4: Bạn cho nhãn, mít, vải, thạch dừa, rau câu, sầu riêng, sữa tươi và nước cốt dừa vào ly, cho đá bào lên trên.

Bật mí cách nấu chè Thái ngon như người bản xứ

>>>>>Xem thêm: [Chế biến]- Món ngon lạ miệng dành riêng cho phụ nữ

Khi bạn ăn chỉ cần trộn đều lên và thưởng thức. Nếu bạn thích ăn ngọt thì có thể cho thêm đường vào nước cốt dừa để chè mình có vị ngọt ngon nhé. Chúc bạn ngon miệng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *