Bật mí công thức làm mực xào sa tế thơm ngon bắt vị

Những món xào luôn có một sức hấp dẫn rất lớn trong những bữa cơm, bởi gia vị được nêm nếm đậm đà vừa ăn. Hôm nay bật mí cách làm món mực xào sa tế huyền thoại, thơm ngon như mẹ nấu, ăn vào là ghiền.

Nguyên liệu:

– 1kg mực ống

– 100g hành tây

– 20g tỏi

– 20g hành tím

– 40g củ gừng

– 20g ớt sừng trâu

– 20g sả

Gia vị:

– 1/2 muỗng canh dầu hào

– 1 muỗng canh đường

– 1/2 muỗng canh hạt nêm

– 1/2 muỗng cà phê tiêu xay

– 2 muỗng canh rượu trắng

– 6 muỗng canh dầu điều

– 1/2 muỗng canh nước mắm

– Sa tế (tùy độ cay bạn muốn)

Cách làm:

– Đầu tiên, dùng dao rọc con mực ra, lột bỏ lớp da ngoài và phần phía trong của nó. Sau đó, cho mực và rượu trắng vào thau nhỏ, trộn đều khoảng 5 phút để loại bỏ mùi tanh. Tiếp đến, dùng dao rọc thân mực thành những ô dạng caro, rồi cắt thành các đoạn vừa ăn.

– Trước hết, gừng và hành tím đem phân nửa cắt lát mỏng. Sau đó, cho chúng và 600ml nước vào nồi, bắc lên bếp. Khi sôi thì cho mực vào, trụng sơ khoảng 1 phút cho săn lại, rồi vớt ra ngâm vào thau đá khoảng 5 phút.

– Phần gừng, hành tím còn lại cùng với tỏi, ớt sừng trâu và sả đem băm nhuyễn. Còn hành tím cắt thành những lát mỏng tầm 0,5cm. Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho dầu điều vào, khi dầu sôi thì thêm hỗn hợp băm nhuyễn phi vàng thơm. Tiếp đến, nêm vào lượng dầu hào, đường, tiêu, sa tế và hạt nêm đã chuẩn bị sẵn, khuấy đều. Khi hỗn hợp đậm màu thì cho mực với nước mắm vô xào đều với lửa vừa cho đến khi chín. Lúc này, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng, thêm hành tây vào đảo cho chín vừa tới rồi tắt bếp.

Mực xào sa tế có cái tươi ngon của mực, ấm nồng từ hành tây kết hợp với vị cay thơm của sa tế. Món mực ngon được làm vừa chín tới, vẫn giữ được độ giòn sần sật của mực, không bị quá chín, bở bở mà lại thấm đều gia vị. Mực khi xào cùng sa tế không còn chút nào tanh cả, thay vào đó là hương vị rất thơm ngon, kích thích vị giác và đưa cơm lắm lắm.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Mực xào cùng loại rau này vừa giòn sần sật vừa thơm ngon

Cách làm mực xào bông cải sa tế là sự kết hợp tuyệt vời giữa mực tươi dai và bông cải giòn, thêm chút cay của sa tế, đem lại một bữa cơm độc đáo và thú vị cho gia đình.

Khi bạn đặt món mực xào sa tế bông cải lên bàn ăn gia đình, bạn sẽ biến bữa cơm trở nên ngon và giàu dinh dưỡng hơn. Hãy bắt tay vào bếp cùng Blogmongon.edu.vn và thực hiện món ăn thú vị này ngay thôi!

Món mực xào sa tế bông cải

Nguyên liệu cần chuẩn bị món mực xào sa tế bông cải:

100gr mực tươi

1 cây bông cải

Sa tế

Tỏi, gừng, rượu trắng

Gia vị: hạt tiêu, dầu hào, nước mắm, bột ngọt, nước mắm

Cách làm mực xào bông cải sa tế:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch bông cải để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, ngâm trong nước muối khoảng 5 phút và rửa lại với nước lạnh 2-3 lần.

Cắt bông cải thành miếng nhỏ. Đun bông cải trong nước sôi khoảng 30 giây, sau đó rửa bằng nước lạnh để giữ độ giòn và màu xanh.

Băm tỏi và gừng.

Bước 2: Sơ chế mực

Làm sạch bằng cách loại bỏ túi mực và lớp màng nhầy.

Rửa mực bằng nước sạch nhiều lần, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 3: Ướp mực

Ướp mực với sa tế, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt trong khoảng 15 phút.

Bước 4: Xào mực cùng bông cải và sa tế

Phi tỏi và gừng băm. Cho mực vào xào trong lửa lớn cho đến khi mực có màu trắng đục, sau đó cho mực ra đĩa.

Khi bông cải chín, thêm mực vào và đảo đều. Nêm gia vị theo khẩu vị.

Lưu ý:

Để mực giữ được độ giòn, nên xào ở lửa lớn.

Bạn có thể thêm cần tây cho món ăn thêm hương vị hấp dẫn, nhưng hãy thêm cần tây sau khi bông cải đã chín, xào trong khoảng 10 giây.

Với công thức này, bạn sẽ tận hưởng món mực xào bông cải sa tế ngon và hấp dẫn. Chúc bạn có bữa cơm vui vẻ và thú vị bên gia đình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *