Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn đơn giản và thơm ngon để đổi vị cho bữa cơm gia đình thì món trứng chiên lòng đào sốt me là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.
Món ăn này có vị bùi béo hòa quyện với vị chua ngọt rất hấp dẫn, chắc chắn sẽ khiến bạn và cả gia đình thích mê.
Nguyên liệu:
– Trứng vịt 10 quả
– Đường thốt nốt 50 gr
– Nước mắm 3 thìa canh
– Nước cốt me 3 thìa canh
– Nước bột bắp 1 thìa canh
– Hành phi 10 gr
– Hành lá 2 nhánh
Cách làm:
– Bạn cho 100 ml nước và 50gr đường thốt nốt vào một cái nồi và nấu trên lửa vừa cho đến khi đường tan hoàn toàn.
– Tiếp theo, bạn cho 3 thìa canh nước mắm và 3 thìa canh nước sốt me vào nấu cùng và khuấy đều.
– Khi hỗn hợp đã sôi thì cho 1 thìa canh nước bột bắp vào khuấy đều khoảng 1 phút cho đến khi sốt đặc lại như hình.
– Cho 1 thìa cà phê muối vào nồi nước sôi rồi khuấy cho muối tan.
– Tiếp theo, cho trứng vào luộc ở lửa to vừa trong 6 phút.
– Sau 6 phút bạn vớt trứng ra rồi thả ngay vào tô nước đá.
– Bạn cho ớt khô vào chảo và chiên ở lửa vừa khoảng 3 phút rồi vớt ớt ra.
– Tiếp theo, cho trứng vào chiên đến khi vàng là được.
– Trứng chiên lòng đào đã hoàn thành rồi, bạn chỉ việc cắt đôi sau đó rưới nước sốt me lên. Rắc thêm hành phi, hành lá và cho cả ớt khô đã chiên lên trên là có thể dùng được rồi.
Trứng với vỏ ngoài vàng, giòn còn bên trong thì có lòng đỏ tan chảy ăn cùng sốt me chua chua, cay cay thì còn gì bằng. Món nay ăn cùng cơm nóng là chuẩn bài luôn đó. Chúc các bạn thành công nhé!
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Nâng tầm món trứng bằng công thức trứng cuộn cá ngừ vừa dễ làm lại còn nhiều dinh dưỡng
Trứng là một nguyên liệu “thần thánh” có thể dễ dàng biến tấu thành rất nhiều các món ăn ngon miệng từ bình dân đến cao cấp.
Ngoài món trứng chiên truyền thống hay món trứng cuộn thịt quen thuộc thì món trứng cuộn cá ngừ sẽ khiến bạn say mê đấy nhé.
Nguyên liệu
– 4 quả trứng
– 80g thịt cá ngừ đóng hộp
– 1/6 củ hành tây
– 1 khúc nhỏ cà rốt
– 1/4 quả ớt chuông
Cách làm
– Ớt chuông, hành tây, cà rốt rửa sạch và băm nhỏ.
– Bạn đ.ập 3 quả trứng vào tô, cho tất cả rau củ vừa băm và cá ngừ vào trộn đều nêm thêm chút muối, nước mắm. Quả trứng còn lại đ.ập ra chén khác đ.ánh đều và để riêng.
– Bắt chảo lên bếp, làm nóng dầu rồi đổ một nửa số trứng trộn cá ngừ vào. Vừa cuộn trứng lại vừa đổ thêm trứng sống vào.
– Khi đã cuộn hết số trứng trộn cá ngừ, bạn đẩy trứng về 1 phía chảo rồi đổ nốt phần trứng đã đ.ánh không vào chảo và tiếp tục cuộn để phần trứng không bọc kín phần trứng cá ngừ.
– Để trứng nguội rồi cắt khoanh, bày ra dĩa và thưởng thức.
Món trứng cuộn cá ngừ đơn giản, rất lạ miệng và thơm ngon. Thoạt nhìn, món ăn này không khác món trứng chiên thông thường nhưng khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm, béo béo của trứng và cá ngừ hòa quyện với vị ngọt mềm đặc trưng của hành, cà rốt và ớt chuông.
Chúc bạn thành công!