Cá lăng làm theo cách này đảm bảo ngon ăn là ghiền

Gỏi cá lăng trộn rau mầm là món ăn hấp dẫn, đậm đà, chế biến đơn giản và đầy đủ dưỡng chất. Đổi khẩu vị gia đình qua công thức nấu món gỏi này tím dưới đây.

Nguyên liệu:

– Cá lăng 150 gr(phần bụng cá)

– Rau cải mầm 200 gr

– Ớt sừng 2 trái

– Hành tím 5 củ

– Rau mùi tàu 1 ít

– Nước cốt chanh 3 muỗng canh

– Bột ớt 2 muỗng canh

– Đường 3 muỗng canh

– Mù tạt 1 muỗng cà phê

– Nước mắm 3 muỗng canh

Cách làm:

– Cá lăng rửa sạch, lọc lấy phần bụng cá. Đây là phần ít xương, có vị béo và thơm ngon nhất của cá lăng.

– Sau khi lấy được phần bụng cá, bạn cắt thành những miếng mỏng vừa ăn, có độ dày cỡ 1/2 đốt ngón tay.

– Chuẩn bị 1 tô nước đá và bắc 1 cái nồi nước lên bếp, đun sôi. Khi nước sôi, cho cá lăng đã cắt mỏng vào trụng sơ trong vòng 1 phút.

– Khi cá đã chín tái, bạn vớt cá ra và cho ngay vào tô nước đá, như vậy, cá sẽ được giòn ngon hơn.

– Chờ cho cá nguội bạn vớt ra rồi vắt khô, cho vào 1 cái tô hoặc dĩa.

– Pha nước sốt với 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước cốt chanh rồi khuấy đều. Sau khi hỗn hợp tan đều vào nhau, bạn cho 1 muỗng cà phê mù tạt và 2 muỗng canh ớt bột vào, khuấy đều.

– Đầu tiên, bạn trộn cá với 1/3 nước sốt chuẩn bị sẵn. Trộn đều trong 3 phút để cá ngấm gia vị và món ăn sẽ ngon hơn.

– Khi cá đã ngấm gia vị, bạn cho rau cải mầm rửa sạch, hành tím cắt lát mỏng, mùi tàu cắt chỉ và ớt sừng cắt chỉ vào, trộn đều lên. Cho 2/3 phần nước sốt còn lại, trộn đều.

Món gỏi cá lăng thơm ngọt, hòa quyện cùng vị thanh mát của cải mầm, vị chua chua ngọt ngọt cay cay của các loại gia vị, chính là một món ăn khai vị thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa tụ hội cuối tuần của cả gia đình đấy!

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

4 món gỏi cá cực đơn giản mà siêu ngon, ai cũng không thể cưỡng lại

Món gỏi từ cá là một món ăn truyền thống của ẩm thực Việt Nam, được yêu thích bởi hương vị tươi ngon, thanh mát và bổ dưỡng.

Các món gỏi luôn là lựa chọn tuyệt vời giúp giải ngấy và cân bằng vị giác trong các bữa cơm gia đình. Hôm nay cùng Blogmongon.edu.vn vào bếp thực hiện những món gỏi cá hấp dẫn, ngon miệng nhé!

Gỏi cá trích

Nguyên liệu:

300gr cá trích tươi

Rau thơm

Ớt tươi

Tỏi

Hành tím

Đậu phộng rang

Gỏi cá trích

Cách làm:

Bước 1:

Rửa sạch cá trích, ngâm nước muối khoảng 10 phút để loại bỏ mùi tanh rồi vớt ra để ráo.

Bước 2:

Lọc bỏ phần xương cá, phần thịt cá cho vào tô.

Tiếp đó cho rau thơm, ớt tươi, tỏi và hành tím vào.

Bước 3:

Pha chế nước sốt với nước chanh, đường, dấm, muối, tỏi băm nhỏ và ớt tươi.

Rưới đều nước sốt vào tô là hoàn thành.

Khi thưởng thức nên cho thêm đậu phộng rang để tăng hương vị của món ăn.

Gỏi cá ngừ

Nguyên liệu:

300gr cá ngừ tươi

1/2 quả xoài

Rau thơm, tỏi băm, ớt tươi, nước mắm, đường, dấm

Gỏi cá ngừ

Cách làm:

Bước 1:

Rửa sạch cá ngừ và cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 2:

Ướp cá với nước mắm, đường và tiêu khoảng 10 phút.

Bước 3:

Xoài cắt sợi.

Pha chế nước sốt từ tỏi băm, ớt tươi, nước mắm, đường và dấm.

Bước 4:

Trộn đều cá, rau củ và nước sốt với nhau. Trình bày lên đĩa, trang trí thêm rau thơm và hành tím.

Gỏi cá basa

Nguyên liệu:

500gr cá basa tươi

1/2 quả dưa leo

1/2 củ cà rốt

1/4 củ cải trắng

Rau thơm, hành tím, hành tây, đậu phộng rang

Nước mắm.

Gỏi cá Basa

Cách làm

Bước 1:

Rửa sạch cá basa, cắt thành những miếng vừa. Ướp với nước mắm, đường, tiêu và dầu mè khoảng 10 phút.

Bước 2:

Trộn cá với dưa leo, cà rốt và cải trắng cắt sợi.

Bước 3:

Pha chế nước sốt từ nước mắm, đường, dấm, tỏi băm nhỏ và ớt tươi.

Bước 4:

Trộn đều cá và rau củ với nước sốt, thêm đậu phộng rang lên trên.

Bước 5

Trang trí bằng rau thơm, hành tím và hành tây rồi thưởng thức món ăn

Gỏi cá mú

Nguyên liệu:

300gr cá mú

1/2 quả dưa chuột

1/2 củ cà rốt

Chanh: một quả

Rau thơm, hành tím, ớt tươi

Nước mắm, đường, dấm

Gỏi cá mú

Cách làm:

Bước 1:

Rửa sạch cá mú và cắt thành những miếng nhỏ.

Bước 2:

Ướp cá với nước mắm, đường, tiêu và tỏi băm khoảng 10 phút.

Bước 3:

Dưa chuột và cà rốt cắt sợi.

Bước 4:

Pha chế nước sốt từ nước mắm, đường, dấm, tỏi băm nhỏ và ớt tươi.

Bước 5:

Trộn đều cá và rau củ với nước sốt và trang trí bằng rau thơm và hành tím và chanh.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *