Bí Quyết Cách Nấu Cà Ri Tôm Thơm Ngon – Hấp Dẫn Đơn Giản Tại Nhà 

Rate this post

Thay đổi bữa cơm đơn giản hằng ngày với món cà ri tôm thơm ngon hấp dẫn hòa quyện với nước cốt dừa béo ngậy không ai có thể chối từ. Cùng Blogmonngon.edu.vn vào bếp học ngay công thức cách nấu cà ri tôm siêu dễ làm tại nhà ngay sau đây nhé.

Cách nấu cà ri tôm ngon với gói bột gia vị cà ri Gungon

Bí Quyết Cách Nấu Cà Ri Tôm Thơm Ngon – Hấp Dẫn Đơn Giản Tại Nhà 

Nguyên liệu (cho 4 người ăn)

  • 500g tôm càng sống
  • 1 gói bột gia vị cà ri GuNgon
  • 400g khoai sọ
  • 1 củ hành tây
  • 200ml nước cốt dừa
  • 500ml nước dừa tươi
  • 4 thìa cà phê màu dầu điều
  • 2 sả cây
  • 1 trái ớt
  • Hành tím băm, tỏi băm
  • Các gia vị thông dụng: đường, nước mắm, bột ngọt, muối..

Các bước tiến hành

Chuẩn bị tôm

  • Tôm càng sống mua về rửa với nước sạch, cắt bỏ râu và bóc vỏ phần thân tôm, lấy chỉ.
  • Dùng dao chẻ dọc phần thân tôm để giúp khi ướp thịt tôm được thấm gia vị đậm đà hơn.
  • Cho tôm ướp với các nguyên liệu gồm: 1 muỗng cà phê muối ăn + 1 muỗng cà phê đường trắng + 1 muỗng cà phê bột gia vị cà ri Gungon + 2 muỗng cà phê nước mắm + 1 ít bột ngọt + 1 muỗng cà phê tỏi băm + 1 muỗng cà phê hành tím băm. Trộn đều các nguyên liệu khoảng 30 phút để thấm gia vị.

Chuẩn bị rau củ

  • Khoai sọ gọt sạch vỏ rồi lại với nước, cắt thành miếng vừa miệng ăn.
  • Hành tây lột sạch vỏ, rửa sạch rồi thái thành các múi cau.
  • Cho khoai sọ và hành tây đã sơ chế ướp với nửa thìa cà cà phê muối ăn và nửa thìa cà phê đường trắng.
  • Sả nhặt rồi rửa sạch, 1 cây đem đi băm nhuyễn, 1 cây cắt khúc đập dập.

Nấu cà ri tôm càng xanh

  • Bắc chảo lên bếp, mở lửa nhỏ, chảo nóng thì cho vào chảo 2 muỗng cà phê dầu điều. Dầu nóng thì cho khoai sọ vào chiên vàng đều các mặt.
  • Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 2 thìa cà phê dầu điều + 2 muỗng cà phê hành tím băm + 2 muỗng cà phê tỏi băm + 2 muỗng cà phê sả băm + 2 muỗng cà phê bột cà ri Gungon. Phi thơm hỗn hợp rồi thêm tôm vào đảo đều tay. Tôm săn lại thì cho khoai sọ vào nồi xào tiếp.
  • Cho vào nồi 340ml nước dừa tươi, sả đập dập, ớt cắt lát. Đậy kín nắp và nấu trong 20 phút. Khoai chín mềm thì cho vào nồi 110ml nước cốt dừa đun thêm 5 phút. Cuối cùng thêm hành tây, ngò rí là hoàn thành.

Bí Quyết Cách Nấu Cà Ri Tôm Thơm Ngon – Hấp Dẫn Đơn Giản Tại Nhà 

Tham khảo thêm Cách Làm Tôm Sốt Đậm Đà Đơn Giản Tại Nhà

Cách nấu cà ri tôm sữa tươi

Bí Quyết Cách Nấu Cà Ri Tôm Thơm Ngon – Hấp Dẫn Đơn Giản Tại Nhà 

Nguyên liệu

  • Bún tươi: 500g
  • Bánh mì: 2 ổ
  • Tôm càng: 500g
  • Hành tây: 1 củ
  • Ớt chuông xanh: 1 trái
  • Sữa tươi: 460ml
  • Nước cốt dừa lon: 230ml
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt: 2 trái
  • Sả băm: 1 muỗng canh
  • Sả: 1 cây
  • Bột gia vị cà ri Gungon: 1 gói
  • Các gia vị thông dụng: hạt nêm, muối ăn, xì dầu, dầu ăn

Các bước tiến hành

Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm mua về rửa thật sạch, cắt bỏ đi phần râu, mắt, chân và đuôi nhọn. Bỏ đi phần túi phân tôm trên đầu.
  • Ớt chuông bỏ cuống, rửa sạch, cắt thành miếng vừa miệng ăn.
  • Hành tím lột bỏ, cắt múi cau.
  • Sả nhặt sạch, cắt khúc, đập dập.
  • Ớt, tỏi, hành tím sơ chế sạch rồi băm nhỏ.
  • Ướp tôm với các nguyên liệu: lấy nửa phần tỏi, hành tím băm cùng với ít tiêu xay và muối trong 10 phút.

Nấu cà ri với sữa tươi

  • Bắc nồi lên bếp phi thơm tỏi, hành tím, sả, ớt băm và ớt cây đập dập. Cho tôm đã tẩm ướp vào xào chín.
  • Tiếp theo cho vào nồi sữa tươi và bột cà ri. Nước dùng cà ri sôi thì thêm nước cốt dừa và nêm nếm các loại gia vị cho vừa miệng ăn.
  • Nước sôi thì cho hành tây và ớt chuông xanh đã sơ chế vào nấu chín. Trong quá trình nấu có bọt thì vớt bỏ để nước dùng được trong và thanh hơn.

Bí Quyết Cách Nấu Cà Ri Tôm Thơm Ngon – Hấp Dẫn Đơn Giản Tại Nhà 

Tham khảo thêm Hướng Dẫn Nấu Cà Ri Bò Ăn Cơm & Bánh Mì Thơm Ngon

Cách nấu cà ri tôm kiểu thái chuẩn vị

Bí Quyết Cách Nấu Cà Ri Tôm Thơm Ngon – Hấp Dẫn Đơn Giản Tại Nhà 

Nguyên liệu

  • 500g tôm sú
  • 2 củ khoai lang
  • 1 củ cà rốt
  • 2 củ khoai môn
  • 1 gói bột gia vị cà ri Gungon
  • 1 củ hành tây
  • 2 trái ớt
  • Nước cốt dừa
  • 5 lá chanh
  • 2 cây sả
  • 1 củ gừng
  • 1 củ tỏi
  • Rau húng quế
  • Các gia vị thông dụng

Các bước tiến hành

Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm mua về rửa sạch, cắt bỏ đi phần chân, đầu, đuôi, chỉ đen. Tiếp theo rửa lại với nước sạch sau đó để ráo.
  • Các loại củ rửa sạch bớt lớp bùn đất, gọt sạch vỏ rồi cho vào thau nước muối pha loãng để giúp khoai không bị thâm đen trong khoảng 10 – 15 phút. Vớt ra để ráo rồi cắt thành từng miếng vừa miệng ăn.
  • Hành tây bóc sạch vỏ, rửa rồi thái dạng múi cau. Tỏi và gừng bóc sạch, đập dập rồi băm nhuyễn.
  • Sả nhặt sạch, rửa rồi năm nhỏ.
  • Rau húng quế và lá chanh rửa sạch với nước, thái nhuyễn.
  • Ớt bỏ cuống, bỏ hạt, thái lát thật mỏng.

Ướp tôm sú

  • Cho thịt tôm ướp với các gia vị hạt nêm + đường trắng + bột cà ri + bột ớt + ngũ vị hương + dầu điều + hạt tiêu + hành tây, sả, gừng băm nhuyễn. Trộn thật đều trong khoảng 20 phút để tôm được thấm các gia vị.

Chiên vàng các củ

  • Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa rồi cho dầu vào. Dầu nóng già thì cho các loại khoai vào chiên chín vàng đều các mặt, vớt ra để ráo dầu.

Nấu cà ri tôm sú kiểu Thái 

  • Phi thơm hành, tỏi, gừng, sả rồi cho tôm đã ướp gia vị vào xào cho săn lại.
  • Cho vào nồi các loại củ chiên và tôm, nêm nếm lại thêm ít gia vị tùy theo sở thích. Mở lửa nhỏ, dùng đũa xào đều các nguyên liệu tầm 2 phút rồi cho nước lọc khoảng 200ml vào nồi. Đậy kín nắp nấu chín.

Bí Quyết Cách Nấu Cà Ri Tôm Thơm Ngon – Hấp Dẫn Đơn Giản Tại Nhà 

  • Cà ri trong nồi sôi thì thêm nước cốt dừa vào nấu đến khi nước dùng sôi sệt lại là hoàn thành. Cho phần lá chanh, lá húng quế và ớt cắt nhỏ vào nồi, khuấy đều nhẹ nhàng là có thể bày ra thưởng thức. 

Muối chấm cà ri tôm

Để giúp món cà ri tôm thêm phần đậm đà và ngon miệng hơn, ngoài cách chọn nguyên liệu tươi sống, tẩm ướp hài hòa, nấu đúng cách thì chọn muối chấm kèm cũng quan trọng không kém quyết định chất lượng món ăn. Trí Việt Phát gợi ý đến bạn sản phẩm muối chấm phù hợp, đảm bảo an toàn sức khỏe khi sử dụng:

  • Muối Tiêu Kim Quất Gungon
  • Muối Tiêu Lá Chanh Gungon

Mách bạn mẹo vặt chọn tôm để món cà ri thơm ngon – chất lượng

  • Cà ri sẽ ngon nhất khi được nấu với loại tôm sú, nên chọn những con tôm tươi, thịt căng chắc và có phần thân hơi cong.
  • Chọn tôm vẫn giữ được phần vỏ nguyên vẹn, cử động linh hoạt. Thân tôm được gắn chặt tới phần đầu và chân.
  • Tôm tươi thường những khớp của đuôi sẽ rất hẹp khi đưa ra ánh sáng kiểm tra. Không nên mua tôm có phần chân chuyển sang màu đen vì đây là dấu hiệu của những con tôm đã hư.

Hy vọng với 3 cách nấu cà ri tôm trên đây sẽ giúp bạn có món cà ri hấp dẫn ăn kèm với bún tươi, cơm nóng hoặc bánh mì giòn thơm ngon. Blogmonngon.edu.vn chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *