Bí quyết làm cháo mè đen bổ dưỡng

Cháo mè đen là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, cách làm lại nhanh chóng, cực kì đơn giản. Món cháo này phù hợp với mọi thời tiết, bạn có thể chế biến thường xuyên để tẩm bổ sức khỏe cho cả nhà, đặc biệt cho người già và các bé hay người mới ốm dậy thì đây là loại cháo rất tốt.

Nguyên liệu làm cháo mè đen:

2 muỗng canh hạt mè đen

3 muỗng canh bột nếp- cup nước muỗng cà phê muốiHạt bí (nếu có)

Cách làm cháo mè đen:

Bước 1:

Rang hạt mè: Bạn cho hạt mè vào một cái rây hoặc rá nhỏ rồi đem rửa sạch mè dưới vòi nước chảy.Để cho ráo mè rồi cho đổ vào chảo dày. Đảo đều tay mè trên lửa vừa khoảng vài phút. Khi hạt mè bắt đầu nổ lách tách thì bạn hạ nhỏ lửa xuống. Tiếp tục đảo cho đến khi mè chín, có mùi thơm.Bước 2:

Nghiền mè đen với cup nước trong khoảng 1 phút cho đến khi hỗn hợp mềm nhuyễn. Sau đó, bạn thêm 1 cup nước vào và xay lại lần nữa khoảng vài phút.

Bước 3:

Cho 3 muỗng canh bột nếp vào nồi, đổ thêm hỗn hợp mè đen vừa xay vào khuấy đều.

Bước 4:

Đem đun sôi hỗn hợp lên với lửa vừa. Khuấy đều tay khoảng 2-3 phút cho đến khi hỗn hợp bắt đầu nổi bong bóng.

Bước 5:

Hạ lửa xuống và khuấy thêm 3-5 phút nữa cho đến khi thấy cháo sệt sệt vừa đủ.

Bước 6:

Bạn thêm muỗng cà phê muối vào và trộn đều. Sau đó đem đổ cháo ra bát, rắc vài hạt bí đã rang chín lên và thưởng thức nóng nhé.

Những lưu ý khi làm cháo mè đen:

Nếu không có thời gian, bạn cũng có thể nấu cháo mè đen với mè tươi mà không cần rang chúng lên. Nhưng tất nhiên mè đã rang chín sẽ có vị thơm đặc biệt hơn.Khi đun cháo, bạn chú ý khuấy đều tay để cháo không bị cháy nhé.

Chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm cháo mè đen này nhé!

Món sinh tố độc lạ giúp giảm cân, cực tốt cho sức khỏe

Dùng mè đen làm sinh tố, nghe tưởng sai nhưng lại vô cùng hợp lý. Thông thường, nhắc đến các loại hạt, chúng ta chỉ nghĩ ngay tới các món sữa hạt chứ ít ai dùng hạt làm sinh tố

Nhưng nghĩ vậy là sai lắm đó nha. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn món sinh tố mè đen vừa ngon vừa có cả ngàn lợi ích cho sức khỏe.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sinh tố hạt mè đen

1. Hạt mè đen: 100gr

2. Hoa quả: 1 quả chuối chín, 1 quả chà là khô

3. Sữa tươi không đường: 150-200ml

4. Tinh chất vani: 2-3 giọt

5. Dừa sấy (không bắt buộc): Số lượng tùy thích

Cách làm sinh tố hạt mè đen

– Bước 1: Rang hạt mè đen

Bạn cho phần hạt mè đen vào chảo và rang đều tay khoảng 1-2 phút trên lửa vừa. Khi thấy mùi thơm của mè đen tỏa ra, bạn tắt bếp nhưng vẫn đảo đều tay thêm khoảng 1-2 phút nữa nha.

Rang hạt mè đen nè

– Bước 2: Xay sinh tố hạt mè đen

Bạn bóc vỏ 1 trái chuối, cắt nhỏ và cho vào máy xay sinh tố cùng phần hạt mè đen đã rang, 1 quả chà là khô bỏ hạt, 150-200ml sữa tươi không đường, 2-3 giọt tinh chất vani. Bấm máy và xay nhuyễn hỗn hợp.

Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay, xay nhuyễn

Cuối cùng, bạn đổ sinh tố vào ly, rắc dừa khô lên trên nếu có. Vậy là có thể thưởng thức được rồi! Món sinh tố này có mùi thơm bùi đặc trưng của hạt mè, kết hợp với vị ngọt tự nhiên của chuối và chà là cùng mùi vani thoang thoảng nên vừa miệng lắm luôn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *