Đậu đũa thường được dùng để luộc hay xào với thịt nạc, nhưng để tránh nhàm chán. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món đậu đũa chiên vô cùng hấp dẫn và lạ miệng, vừa có chút ngậy béo lại vừa có chút thanh mát, kết hợp hài hòa khi chấm cùng nướng tương và thưởng thức với cơm nóng.
Nguyên liệu làm món đậu đũa chiên:
Dầu ăn
450g đậu đũa
1 chén bột chiên
1 chén bia
Muối và hạt tiêu
Cách làm món đậu đũa chiên:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món đậu đũa chiên
Đậu đũa thái thành những đoạn nhỏ có độ dài vừa ăn, rửa thật sạch để ráo nước
Bước 2: Các bước thực hiện làm món đậu đũa chiên
Lấy một bát tô lớn rồi cho bia, bột chiên, muối và hạt tiêu vào cùng. Dùng phới đ.ánh trứng trộn thật đều hỗn hợp trên sao cho chúng trở nên mịn và hơi đặc.Đun nóng dầu ăn trong chảo sâu lòng
Thả một ít đậu vào bát bột và khuấy đều cho bột bám đều trên bột
Sau đó, khi dầu ăn sôi, các bạn cho đậu vào chiên vàng cả hai mặt.Làm tương tự như vậy với số đậu còn lại
Vớt đậu ra ngoài cho ráo dầuTrình bày đậu đũa chiên ra đĩa, dùng chung với nước chấm, nước sốt hay tương ớt.
Lưu ý khi làm món đậu đũa chiên:
Nếu không thích ăn đậu đũa các bạn có thể thay bằng đậu coveĐậu đũa chiên có hương vị thật mới lạ, phần vỏ bột bên ngoài giòn tan, bên trong là đậu ngọt mềm cùng mùi thơm từ bia khiến bạn thấy ăn vô cùng ngon miệng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món đậu đũa chiên này nhé!
Thăn lợn chiên xù xốt chanh tươi
Thăn lợn chiên xù giòn giòn, ăn kèm với xốt chanh tươi chua ngọt rất thơm ngon và không bị ngán.
– 300g thịt thăn lợn
– Bột chiên (hoặc bột mỳ)
– Bột chiên xù
– Trứng 1 quả
– Dầu ăn
– Hạt nêm
– Hạt tiêu
Thăn lợn cắt thành nhiều miếng to bản dày 1cm.
Cho thịt vào 1 túi nilon sạch, dùng dần thịt hoặc sống dao dần cho mỏng ra.
Cho thịt đã dần vào 1 cái bát, ướp với chút hạt nêm, hạt tiêu, trộn đều lên cho ngấm.
Đập trứng ra bát đ.ánh tan.
Bột mỳ và bột chiên xù cho ra hai bát riêng.
Tẩm thịt vào bát bột mỳ rồi nhúng vào bát trứng và sau cùng tẩm vào bột chiên xù.
Đun nóng dầu ăn rồi cho thịt vào rán.
Để lửa trung bình rán vàng 2 mặt
Gắp thịt ra đĩa.
Chuẩn bị phần xốt:
Nước cốt quả chanh 1 thìa cà phê đường 1/2 thìa cà phê muối
Chút xíu bột Hòa muối, đường với nước cốt chanh và 1/3 chén nước.
Cho lên bếp đun tan hết, hòa khoảng 10g bột ngô với nước, đổ từ từ vào, vừa đổ bột vừa nguấy đến khi xốt sánh lại.
Để xốt nguội bớt rồi tưới lên đĩa thịt.
Chúc các bạn ngon miệng!