Bí quyết làm món pate gan heo béo ngậy, thơm nức

Bạn có thể tự làm pate gan heo để thưởng thức. Một miếng pate kết hợp với bánh mì hay xôi nóng sẽ cho bạn bữa sáng ngon lành và đủ dưỡng chất.

Pate là món ăn có nguồn gốc từ Pháp và được nhiều gia đình yêu thích. Tại Việt Nam, pate thường được kết hợp cùng bánh mì và xôi nóng. Là món ăn quen thuộc và vô cùng tiện lợi với mỗi gia đình.

Pate có nhiều loại như: pate gan heo, pate gan gà, pate gan ngỗng, pate chay…. Nhưng pate gan heo là thông dụng và phổ biến nhất.

Bí quyết làm món pate gan heo béo ngậy, thơm nức

Nguyên liệu làm pate rất đơn giản và dễ tìm. Trong bài viết này, Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn tự làm pate gan heo:

Nguyên liệu làm pate gan heo:

– Gan heo: 600gr

– Thịt ba chỉ: 300gr (không da và phần mỡ nhiều hơn phần nạc)

– Bánh mì: 80gr (1 ổ)

– Cream cheese: 150gr

– Sữa tươi không đường: 200ml

– Bơ: 200gr

– Hành tím: 2 củ

– Hành tây: 2 củ to

– Tỏi: 5 tép

-Sả: 2 củ

– Gia vị: 2/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột nêm, 2/3 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm

Cách làm pate gan heo:

Bước 1:

Bí quyết làm món pate gan heo béo ngậy, thơm nức

Gan heo rửa qua nước muối pha loãng, sau đó cắt miếng rồi luộc qua nước sôi có sả, gừng và muối trong thời gian 5-6 phút trước khi đổ ra rổ. Thịt ba chỉ thái miếng, rửa sạch và cũng luộc sơ trước khi đổ ra rổ để ráo.

Bí quyết làm món pate gan heo béo ngậy, thơm nức

Tỏi, hành tây và hành tím thái nhỏ.

Bước 2: Bánh mì xé nhỏ cho vào tô ngâm cùng sữa tươi.

Bí quyết làm món pate gan heo béo ngậy, thơm nức

Bước 3: Bắt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hết hành, tỏi và hành tây vào xào vài phút, sau đó cho hết gan heo, thịt ba chỉ và gia vị vào xào chín thơm.

Bí quyết làm món pate gan heo béo ngậy, thơm nức

Bây giờ cho hết nguyên liệu trên vào máy cùng bánh mì ngâm sữa, bơ và cream cheese xay nhuyễn.

Bí quyết làm món pate gan heo béo ngậy, thơm nức

Bước 4: Đổ hỗn hợp (bước 3) vào khuôn/ âu…, lấy giấy kiếng (giấy bạc) bọc kín rồi cho vào lò nướng khoảng 50 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Sau khi nướng xong các bạn đổ 1 lớp bơ lên mặt để nhìn hấp dẫn hơn.

Bí quyết làm món pate gan heo béo ngậy, thơm nức

Trình bày: Pate cắt miếng cho ra dĩa, Bạn có thể ăn với xôi nóng, cơm hoặc bánh mì đều rất ngon.

Cách làm pate gan gà và pate gan heo ngon tại nhà

Pate gan là món ăn ưa thích của nhiều gia đình, nhưng bí quyết và cách làm pate gan ngon tại nhà không phải ai cũng nắm được.

Hôm nay MrL xin giới thiệu với các bạn cách làm pate gan gà và cách làm pate gan heo tại nhà cực kì đơn giản mà lại thơm ngon, an toàn cho cả gia đình nhé !

Cách làm pate gan gà không cần hấp

Nguyên liệu làm Pate gan gà không cần hấp

Gan gà 300 gr

Da heo 100 gr

Tỏi băm 2 muỗng canh

Sữa tươi không đường 280 ml

Hành tím băm 2 muỗng canh

Bơ lạt 2.5 muỗng canh

Thịt heo xay 200 gr

Bánh mì sandwich 2 lát(ruột bánh)

Gia vị thông dụng 1 ít(Đường/muối/hạt nêm/tiêu)

Dụng cụ thực hiện

Chảo, bếp, nồi, dao, máy xay sinh tố…

Bí quyết làm món pate gan heo béo ngậy, thơm nức
Hướng dẫn cách làm pate gan gà không cần hấp

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Gan gà sau khi mua về cần phải khử mùi tanh, trước hết bạn cần rửa thật sạch gan gà với nước, sau đó đem gan gà đã rửa sạch đi ngâm với khoảng 200ml sữa tươi (chú ý sử dụng sữa tươi không đường nhé), ngâm với sữa tươi khoảng 20 – 30 phút, sau đó bạn vớt gan gà ra và để ráo.

Bắc nồi và đun sôi nước trong lửa lớn, cho da heo đã làm sạch vào luộc cho tới khi da heo đã chín mềm.

Cho da heo vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

Lấy bánh mì sandwich đã chuẩn bị, xé nhỏ ruột và ngâm trong 80ml sữa tươi không đường trong thời gian 10 phút cho mềm.

Bí quyết làm món pate gan heo béo ngậy, thơm nức

Bước 2 Xào nguyên liệu

Bắc chảo lên bếp, phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm và 1 muỗng canh hành tím băm với 1 muỗng canh bơ lạt

Thấy hành tỏi đã thơm, bạn cho thịt xay vào xào cùng hanh tỏi trong 2 phút , sau đó thêm gan gà và ruột bánh mì đã ngâm sữa ở trên vào xào cùng, xào tất cả hỗn hợp trong thời gian khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Bước 3 Xay hỗn hợp

Sau khi hỗn hợp trên đã nguội, bạn cho hỗn hợp gan gà vưa xào vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn, sau đó cho pate vào bát hoặc khuôn . Lưu ý nên thoa một lớp bơ lạt mỏng lên thành khuôn

Để pate gan gà trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng là có thể dùng được

Bí quyết làm món pate gan heo béo ngậy, thơm nức

Bước 4 Thành phẩm

Với cách làm Pate gan gà như trên, thành phẩm làm ra sẽ vô cùng mềm mịn và có hương thơm phức mùi bơ quyện cùng với mùi thơm ngậy của sữa tươi và gan gà.

Khi ăn pate gan gà có vị bùi, béo béo,với pate gan gà bạn có thể ăn kèm cùng bánh mì hoặc xôi, đây chắc chắn sẽ là một sự kết hợp cực kỳ ngon và hoàn hảo.

Bí quyết làm món pate gan heo béo ngậy, thơm nức
Cách làm pate gan heo

Chắc bạn cũng biết gan heo là bộ phận chứa nhiều chất dinh dưỡng, với hàm lượng đạm và vitamin cao có lợi cho sức khỏe, chính vì vậy gan heo đưdduowc sử dụng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn. Một trong những món ăn ngon được làm từ gan heo nổi tiếng đó chính là pate gan heo. Hôm nay MrL xin giới thiệu với các bạn cách làm pate gan heo ngon, chuẩn vị mà lại vô cùng đơn giản tại nhà nhé

Nguyên liệu làm pate gan heo

Bí quyết làm món pate gan heo béo ngậy, thơm nức

400 gram gan heo
50 gram mỡ heo
1 ổ bánh mì
2 bịch sữa tươi
50 gram bơ thực vật
50 gram hành tím
300 gram thịt xay
50 gram tỏi
1 củ hành tây
Gia vị
1,5 muỗng canh đường
2 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh hạt nêm
Tiêu xay

Các bước làm pate gan heo

Xắt miếng gan heo, thái mỏng mỡ heo. Sau đó đổ 1 bịch sữa tươi vào bát đựng gan heo ngâm 2 tiếng để khử mùi tanh.

1. Đổ 1 hộp sữa tươi không đường vào một cái bát, sau đó cắt nhỏ bánh mì và ngâm mềm trong thời gian 30 phút.

2. Gan heo mua về rửa sạch, để ráo, sau đó thái miếng để riêng. Cho gan heo đã thái miếng vào bát và ngâm ngập trong sữa tươi không đường khoảng 20 phút để khử độc và mùi tanh. Sau đó bạn vớt gan heo ra và để ráo. Nêm vào gan heo 1 muỗng canh hạt nêm ,1,5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, tiêu xay tùy thích và trộn đều lên cho gan heo được ngấm gia vị.

Bí quyết làm món pate gan heo béo ngậy, thơm nức

3. Đun nóng chảo trên bếp, cho 50 gram bơ động vậtvào, xắt nhỏ một củ hành tây, 50 gram hành tím và 50 gram tỏi vào dụng cụ xay nhuyễn. Sau đó cho hành tây cắt nhỏ, hành tím và tỏi đã xay nhuyễn vào chảo bơ vào xào cho đến khi có mùi thơm.

4. Sau đó cho gan đã ướp gia vị vào chảo bơ đã xào thơm, xào cho đến lúc gan săn lại.

5. Tiếp tục bỏ bơ vào chảo đã nóng sau đó cho hành tây, hành tím , tỏi vào chảo xào thơm và bỏ 200 gram thịt băm vào xào đến khi thịt săn lại.

6. Cho gan xào vào máy xay đa năng xay nhuyễn. Sau đó cho thịt xào vào máy xay ấn xay nhuyễn thịt. Tiếp tục bỏ bánh mì ngâm sữa xay nhuyễn. Cho phần gan, thịt xào, bánh mì đã được xay nhuyễn vào một cái bát rồi khuấy đều lên.

Bí quyết làm món pate gan heo béo ngậy, thơm nức

7. Chuẩn bị 2 chiếc hộp nhựa sau đó lót mỡ heo xuống đáy và cho phần hôn hợp đã được xay nhuyễn từ gan, thịt xào, bánh mì lên trên bọc giấy bạc rồi cho vào nồi hấp khoảng 40 phút.

8. Úp ngược chiếc hộp nhựa xuống đĩa và trang trí thêm cho món ăn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *