Mực xào dưa muối chua- món ăn tốn cơm ngày trời lạnh

Mực xào dưa muối chua- món ăn tốn cơm ngày trời lạnh. Hương vị hấp dẫn, lạ miệng lại có chút đậm đà của món mực xào kiểu này chắc chắn ai ăn cũng phải mê mẩn.

Nguyên liệu:

– 300g mực ống, dầu ăn vừa đủ, vài tép tỏi băm nhỏ, muối ăn vừa đủ, 200g dưa cải muối chua, 1 miếng gừng, 1 ít rượu nấu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

– Mực cắt bỏ mắt, rút xương, bỏ túi mực sau đó rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi để riêng.

– Dưa cải muối thái nhỏ, để sang một bên.

Bước 2: Xào mực với dưa chua

– Làm nóng chảo, cho ít dầu ăn vào, sau đó cho gừng băm nhỏ vào phi thơm sau đó cho mực vào xào.

– Khi mực chuyển màu thì cho rượu nấu ăn vào để khử mùi tanh.

– Tiếp theo, đổ dưa cải muối chua và tỏi băm vào.

– Xào từ 1 đến 2 phút, nêm nếm lại với chút muối cho vừa miệng, đảo đều rồi tắt bếp. Lưu ý không nên xào lâu khiến mực dai mất ngon.

Mực xào dưa chua vừa ngon lại có chút lạ miệng, thơm nức, mực giòn giòn quyện lẫn vị chua chua vô cùng hấp dẫn. Món này ăn với cơm nóng thì không còn gì bằng.

Chúc các bạn thành công!

Giải ngán sau Tết với món xào dưa chua giòn ngon cực đã, ăn với cơm thì bao nhiêu cũng hết!

Nếu bạn đang không biết chế biến món ăn gì để giúp đổi vị cho bữa cơm gia đình thì có thể tham khảo món mực xào dưa chua đơn giản dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Mực tươi (nếu thích bạch tuộc thì bạn dùng bạch tuộc cũng rất ngon) 3 con cỡ vừa

2. Dưa cải 1 bát

3. Gừng 5 lát4. Nước tương 30ml

Mực là loại hải sản ngon miệng được nhiều người ưa thích. Mực có vị giòn ngọt tự nhiên và có hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Ăn mực giúp cung cấp nhiều protein và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Ăn mực thường xuyên giúp cơ thể kháng khuẩn, chống oxy hóa, phòng chống các bệnh ung thư.

Cách làm mực xào dưa chua

1

Sơ chế mực

Mực sơ chế sạch sau đó thái miếng vừa ăn. Cho mực vào nồi cùng lượng nước thích hợp, thêm gừng và chút rượu nấu ăn vào luộc qua mực sau đó vớt ra.

2

Xào mực

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo. Cho mực vào đảo qua, nêm thêm chút nước tương cho ngấm gia vị.

Tiếp đó thêm dưa cải vào xào cho các nguyên liệu chín thì tắt bếp.

Thành phẩm:

Từng miếng mực giòn ngon sần sật pha thêm vị chua giòn của dưa cải chua rất ngon miệng. Món ăn giàu dinh dưỡng mà lại có tác dụng chống ngán hiệu quả. Mực xào dưa chua thích hợp để đổi vị cho bữa cơm hàng ngày sau dịp Tết ăn nhiều thịt thà, bánh chưng.

Để làm được món mực xào dưa chua thì bạn sẽ chi phí khoảng 55.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *