Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon và bổ dưỡng cho bữa trưa hoặc tối, hãy thử làm các món ăn từ thịt bê, món ăn đơn giản nhưng lại thơm ngon đến độ nghiện.
Dưới đây là 3 món ăn từ thịt dê được Blogmongon.edu.vn chia sẻ, những món ăn này sẽ chinh phục cả vị giác và khứu giác của mọi thành viên trong gia đình.
Món thịt bê xào sả ớt
Nguyên liệu của món bê xào sả ớt
Thịt bê: 300gr
Sả: 4 nhánh
Ớt chuông đỏ: 1 quả
Ớt cay: 2 quả
Tỏi: 1 củ
Bột ngọt: 1 muỗng canh
Nước mắm: 1 muỗng cà phê
Hạt nêm: 1 muỗng canh
Sa tế: 1 muỗng cà phê
Dầu ăn: 3 muỗng canh
Cách thực hiện món bê xào sả ớt
1. Sơ chế nguyên liệu:
Rửa sạch thịt bê với muối và nước, thái lát mỏng.
Rửa sạch ớt chuông và ớt cay, cắt miếng vừa ăn. Sả và tỏi băm nhuyễn.
2. Ướp thịt bê:
Trộn thịt bê với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu và 1/2 số tỏi băm nhỏ. Đảo đều cho thịt bê ngấm gia vị. Ướp thịt khoảng 30 phút đến 1 tiếng.
3. Xào thịt bê với sả ớt:
Đun nóng chảo, phi thơm sả và tỏi. Tiếp theo, thêm thịt bê vào xào.
Khi thịt bê chín và có màu vàng, thêm ớt chuông vào chảo và xào thêm 1 phút. Nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
4. Trình bày:
Trút thịt bê xào sả ớt ra đĩa, rắc mè rang lên trên và thưởng thức cùng cơm nóng.
Với chỉ 4 bước đơn giản, bạn đã có ngay một món bê xào sả ớt thơm ngon, đậm đà và bổ dưỡng. Hãy thưởng thức món ăn này khi còn nóng, kèm theo một chén tương bần để thêm hương vị đặc trưng.
Món bê tái chanh
Món bê tái chanh không chỉ được lòng các anh mà cả cánh chị em cũng rất ưa thích. Điều đặc biệt của món ăn này là vị thanh mát dễ chịu, không gây cảm giác ngấy nhờ sự kết hợp của các loại gia vị và rau sống đi kèm.
Nguyên liệu của món bê tái chanh:
Thịt bê: 500gr
Dứa: 1/2 quả
Chuối xanh: 1 quả
Chanh tươi: 2 quả
Củ sả, củ riềng, rau ngổ, ớt tươi
Gia vị: đường, 1 thìa cà phê vừng rang xay nhuyễn với hạt dổi
Cách làm món bê tái chanh:
1. Sơ chế nguyên liệu
Chọn phần thịt bê có cả nạc và mỡ để món ăn không bị khô.
Rửa sạch thịt và đun luộc trong nước có thêm lá sả và gia vị cho thịt chín tới. Vớt thịt ra đĩa và để nguội.
Tước vỏ chuối xanh, thái lát mỏng và ngâm vào nước muối nhạt để loại bỏ nhựa chát và không bị thâm.
Gọt vỏ và thái lát mỏng dứa chín. Băm nhỏ củ sả và củ riềng.
2. Ướp thịt bê
Thái thịt bê thành miếng mỏng và to bản. Trộn thịt bê với củ sả, củ riềng, gia vị và đường.
Bước 4: Pha nước chanh
Vắt nước cốt chanh từ 2 quả chanh và trộn đều với thịt bê. Thêm hạt dổi trộn vừng xay nhuyễn và rau ngổ.
Bước 5: Trình Bày
Xếp chuối xanh và dứa xung quanh miệng đĩa. Đặt thịt bê tái chanh lên trên phần dứa và chuối xanh. Nếu muốn ăn cay, thêm ít ớt tươi cắt lát vào thịt bê.
Món bê tái chanh rất ngon khi kèm với bia mát lạnh. Bạn cũng có thể chấm thêm với tương gừng hoặc cuốn kèm với bánh tráng và nước mắm chua ngọt. Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng với món bê tái chanh hấp dẫn này vào cuối tuần!
Món bê luộc chấm mắm gừng
Nguyên liệu của món bê luộc chấm mắm gừng:
400gr thịt bê thui
1 củ gừng
1 ít hành lá
1 muỗng canh muối
1/2 muỗng canh đường
2 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh nước lọc
1 trái ớt
1/4 quả chanh
Cách làm món bê luộc chấm mắm gừng:
1. Sơ chế thịt bê
Rửa sạch thịt bê thui và hành lá, cắt thành từng khúc dài 5cm và có bề rộng 2cm để khi luộc sẽ nhanh mềm.
Đập dập 1/2 củ gừng và cho vào nồi cùng với 1 muỗng canh muối và thịt bê. Đun sôi, sau đó giảm lửa và đun trong khoảng 5 phút. Tắt bếp và để nồi nghỉ với nắp đậy thêm 10 phút để thịt bê mềm.
2. Chuẩn bị nước mắm gừng
Cho gừng và ớt xay nhuyễn, 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước lọc vào khuấy đều.
3. Hoàn thành
Dùng dao thái thịt bê thành miếng vừa ăn. Chần rau hành lá sau đó cho ra đĩa và thưởng thức cùng nước chấm mắm gừng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
‘Bỏ túi’ cách làm bê xào sả ớt bổ khí thông huyết, tăng cường sinh lý hiệu quả
Miếng thịt bê mềm ngon, thơm phức sẽ khiến bữa ăn của bạn trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn.
Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên nấu món gì ngon và bổ dưỡng cho bữa trưa hoặc bữa tối của gia đình thì đừng bỏ lỡ cách xào thịt bê sả ớt đơn giản mà Blogmongon.edu.vn chia sẻ dưới đây.
Món thịt bê xào sả ớt
Nguyên liệu của món thịt bê xào sả ớt:
300gr thịt bê
4 cây sả
1 quả ớt chuông xanh
1 quả ớt chuông đỏ
1 quả ớt cay
50gr mè rang chín (vừng rang)
1 củ tỏi khô
Gia vị: muối, bột ngọt, tiêu, hạt nêm…
Cách làm món thịt bê xào sả ớt:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch thịt bê, xát muối và thái thành lát mỏng.
Rửa sạch ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ, cắt miếng. Sả, tỏi và ớt cay rửa sạch, loại bỏ hạt và cắt lát mỏng.
Bước 2: Ướp thịt bê
Ướp thịt bê với hạt nêm, bột ngọt, tiêu và 1/2 lượng tỏi băm. Trộn đều và để thịt ướp từ 30 phút đến một tiếng.
Bước 3: Xào thịt bê với sả ớt
Trong chảo nóng, cho 3 muỗng dầu ăn, phi tỏi và sả thơm vàng rồi chia 2/3 tỏi và sả ra đĩa.
Tiếp theo, cho thịt bê đã ướp vào chảo, đảo đều để thịt không bị ra nước và thấm đều gia vị. Khi thịt săn lại và chín tái, thêm ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ vào chảo và đảo đều khoảng một phút. Tiếp tục cho lại 2/3 tỏi và sả đã phi và đảo đều. Tắt bếp.
Bước 4: Trình Bày
Đặt thịt bê xào sả ớt ra đĩa, rắc mè rang lên trên và thưởng thức cùng cơm nóng.
Với 4 bước đơn giản, bạn sẽ có ngay món thịt bê xào sả ớt thơm ngon, đậm đà và bổ dưỡng. Miếng thịt bê mềm ngon, thơm phức sẽ khiến bữa ăn của bạn trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn.
Chúc bạn thực hiện thành công!