Bộ phận cực ngon của con heo chỉ duy nhất có một, đem khìa nước dừa ăn một lần nhớ mãi không quên

Lưỡi heo khìa nước dừa là một món kho thơm ngon, hương vị đậm đà khi ăn kèm với cơm nóng sẽ làm hao cơm.

Hãy cùng Blogmongon.edu.vn thực hiện cách làm món lưỡi heo khìa nước dừa nhé!

Món lưỡi heo khìa nước dừa

Nguyên liệu của món lưỡi heo khìa nước dừa

1 lưỡi heo

1 trái nước dừa

Giấm

Hành tím băm nhỏ

Tỏi băm nhỏ

Nước tương

Nước mắm

Dầu màu điều

Bột ngũ vị hương

Gia vị: đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu

Cách thực hiện món lưỡi heo khìa nước dừa

1. Sơ chế lưỡi heo

Chần lưỡi heo với nước sôi trong khoảng 5 phút, và sử dụng dao để loại bỏ các màng trắng bên ngoài lưỡi.

Tiếp theo, hòa 2 muỗng canh giấm và 1 muỗng canh muối trong nước để rửa lưỡi heo lần nữa và loại bỏ hết nhớt và mùi hôi.

Hoặc bạn có thể sử dụng một số nguyên liệu như muối, gừng, chanh, giấm, hoặc rượu trắng để chà lên bề mặt lưỡi heo và để yên khoảng 5 phút trước khi rửa sạch với nước.

Ngoài ra, ướp lưỡi heo với một củ hành tím nướng cũng là một cách hiệu quả để khử mùi hôi.

2. Ướp lưỡi heo

Dùng dao khía lưỡi heo, sau đó ướp với 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 3 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu màu điều, 1/3 muỗng canh bột ngũ vị hương trong khoảng 30 phút.

3. Khìa lưỡi heo

Đun nóng một chảo vừa, sau đó đặt lưỡi heo vào chảo. Khi lưỡi heo đã săn lại, đổ 400 ml nước dừa vào chảo.

Đợi cho nước dừa sôi, đun nhỏ lửa và nấu cho lưỡi heo thấm gia vị. Trong quá trình nấu, hãy đảm bảo lưỡi heo thấm đều gia vị và tiếp tục nấu cho đến khi nước dừa cạn.

Thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu và đặt lưỡi heo ra đĩa để nguội, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

4. Thành phẩm:

Lưỡi heo sẽ trở nên giòn giòn, hoà quyện trong nước dừa, nước tương và ngũ vị hương đậm đà.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Bộ phận cả con heo chỉ có một đến người sành ăn nhất cũng phải khen vì ngon giòn và bổ dưỡng

Hãy cùng Blogmongon.edu.vn bắt tay vào bếp nấu để nấu món lưỡi heo xào lăn thơm ngon và hấp dẫn nhé!

Lưỡi heo có thể được sáng tạo thành nhiều món ăn ngon. Trong bài viết này, Blogmongon.edu.vn sẽ chia sẻ đến bạn công thức món lưỡi heo xào lăn không chỉ dễ thực hiện mà còn đem lại hương vị hấp dẫn cho bữa ăn gia đình.

Món lưỡi heo xào lăn

Nguyên liệu làm món lưỡi heo xào lăn

1 cái lưỡi heo

30gr sả xay

15gr hành tím băm

1 quả ớt sừng cắt lát

Gia vị: Nước mắm, giấm, muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn

Cách thực hiện món lưỡi heo xào lăn

Bước 1: Sơ chế lưỡi heo

Để loại bỏ mùi hôi từ lưỡi heo, có thể áp dụng một số biện pháp như sau:

Chọn lưỡi dày, tròn, màu sáng, gần phần cuống họng trắng. Tránh chọn lưỡi có màu sậm, không đều màu, tím bầm, hoặc có mùi hôi, nồng.

Sử dụng rượu trắng, muối, gừng, chanh và giấm để chà xát lên lưỡi heo để loại bỏ mùi hôi, sau đó để yên khoảng 5 phút trước khi rửa sạch với nước

Chần lưỡi heo qua nước sôi trong khoảng 5 phút và loại bỏ lớp màng trắng trên lưỡi.

Cắt lưỡi heo thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Bước 2: Ướp lưỡi heo

Trong tô, trộn sả xay, hành tím, ớt sừng, hạt nêm, nước mắm, muối, bột ngọt. Ướp lưỡi heo trong hỗn hợp này khoảng 30 phút.

Bước 3: Xào lưỡi heo

Trong chảo, đun nóng dầu ăn, xào lưỡi heo ướp khoảng 15-20 phút cho đến khi chín đều.

3. Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn tất quy trình chế biến các món lưỡi heo xào lăn, đơn giản mà hấp dẫn. Món lưỡi heo xào lăn cuốn hút với hương vị cay nồng của sả ớt, kết hợp với độ giòn ngon của lưỡi heo. Thưởng thức món ăn này cùng cơm nóng hoặc bánh mỳ sẽ rất ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *