Bộ phận giòn dai của con bò được ví là ’sâm thượng phẩm’, đem xào lai rai ngày mưa không gì tuyệt bằng

Bộ phận giòn dai của con bò được ví là ’sâm thượng phẩm’, đem xào lai rai ngày mưa không gì tuyệt bằng
Rate this post

Từ lâu, gân bò đã được chị em nội trợ ưa chuộng và chọn lựa để tạo ra những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình.

Tại sao gân bò được xem là ’sâm thượng phẩm’?

Gân bò nằm một cách kỳ diệu giữa các lớp thịt. Gân bò được mệnh danh là “sâm thượng phẩm” vì nó chứa đến 42% collagen và một loạt các dưỡng chất quý báu khác như chất béo, protein, magie, sắt, kẽm, và các loại vitamin. Tất cả những thành phần này đều mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của chúng ta.

Bộ phận giòn dai của con bò được ví là ’sâm thượng phẩm’, đem xào lai rai ngày mưa không gì tuyệt bằng

Món gân bò xào sa tế

Nguyên liệu cho món gân bò xào sả tế:

200gr gân bò

100gr bông cải trắng

Ớt chuông

1 củ tỏi

1 nhánh gừng

1 cây cần tây

Ớt sa tế

Dầu hào

Tương ớt

Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu…

Bộ phận giòn dai của con bò được ví là ’sâm thượng phẩm’, đem xào lai rai ngày mưa không gì tuyệt bằng

Gân bò xào sa tế

Các bước làm món gân bò xào sả tế:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nếu gân bò còn cứng, luộc trong nước với một ít gừng khoảng 20 phút. Sau đó ngâm vào nước lạnh, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Rửa sạch bông cải, cần tây, ớt chuông và cắt nhỏ.

Bóc vỏ tỏi, đ.ập dập và băm nhuyễn.

Bước 2: Tiến hành xào gân bò và sa tế

Đun dầu ăn trong chảo, phi tỏi cho thơm. Sau đó, thêm gân bò và xào đều.

Nêm ớt sa tế, tương ớt, dầu hào, hạt nêm, đường và nước lọc vào chảo. Đảo đều.

Thêm bông cải, ớt chuông vào, đảo đều cho tất cả nguyên liệu chín mềm. Cuối cùng thêm cần tây vào đun thêm 2 phút nữa trước khi tắt bếp.

Cho món gân bò xào sa tế ra đĩa và thưởng thức.

Gân bò xào sả ớt

Nguyên liệu cho món gân bò xào sả ớt:

300gr gân bò

Nửa quả ớt chuông xanh

Nửa quả ớt chuông đỏ

4 cây sả

1 củ hành khô

1 củ gừng

Gia vị: muối, hạt nêm, dầu mè, dầu ăn…

Bộ phận giòn dai của con bò được ví là ’sâm thượng phẩm’, đem xào lai rai ngày mưa không gì tuyệt bằng

Gân bò xào sả ớt

Hướng dẫn cách làm gân bò xào sả ớt:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Rửa sạch sả và ớt, thái nhỏ.

Rửa sạch ớt chuông với nước muối loãng, cắt nhỏ.

Bóc vỏ hành khô, đ.ập dập và băm nhuyễn.

Gân bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với gừng băm và dầu ăn trong 15 phút để ngấm gia vị.

Bước 2: Xào gân bò sả ớt

Đun dầu ăn trong chảo, phi hành khô và sả cho thơm. Tiếp theo, thêm gân bò đã ướp vào xào đều.

Cho ớt chuông, hạt nêm, muối, và dầu mè vào chảo. Xào cho đến khi gân bò chín. Sau đó tắt bếp và thưởng thức.

Hướng dẫn cách chế biến 2 Món ngon được làm từ gân bò

Gân bò làm một món ăn có lẽ cũng không xa lạ đối với chúng ta. Nhưng để chế biến ra những món ngon từ gân bò thì yêu cầu các bà nội trợ phải có những sự khéo léo nhất định, để bữa ăn của gia đình mình thêm phong phú và ngon miệng.

Sau đây mình sẽ giới thiệu đến tất cả các bạn cách làm gân bò xào sa tế và gân bò xào sả ớt vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Không cần ở ngoài hàng quán hay những hàng chợ thì các bạn vẫn có thể chế biến cho gia đình mình được những món ăn ngon và vừa ý mà lại bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho cả gia đình.

Món gân bò xào sa tế

Nguyên liệu.

Gân bò

Bông cải trắng

Ớt chuông

Tỏi

Gừng

Cần tây

Ớt sa tế

Dầu hào

Tương ớt

Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu…

Bộ phận giòn dai của con bò được ví là ’sâm thượng phẩm’, đem xào lai rai ngày mưa không gì tuyệt bằng
gân bò xào sa tế ngon ngấy ngây

Thực hiện

Bước 1. Gân bò sau khi mua về thì các bạn hãy rửa thật sạch và sau đó các bạn hãy cho vào nồi và thêm khoảng 2 đến 3 lát gừng và cho vào luộc trong khoảng thời gian ba mươi phút nữa.Sau đó các bạn hãy vớt ra và ngâm vào nước lạnh để gần bò được nguội, Sau đó các bạn hãy vớt ra để ráo nước rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bộ phận giòn dai của con bò được ví là ’sâm thượng phẩm’, đem xào lai rai ngày mưa không gì tuyệt bằng
gân bò xào sa tế ngon bá cháy bọ chét

Đối với bông cải thì các bạn hãy rửa sạch với nước muối loãng rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Đối với rau cần tây và ớt chuông thì các bạn cũng đem rửa sạch với nước muối loãng rồi sau đó cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn tùy theo ý thích của các bạn.

Còn đối với tỏi thì các bạn hãy bóc vỏ rồi sau đó đ.ập dập và băm nhuyễn.

Bước 2: Tiến hành bắt một cái chảo lên bếp cho vào đó khoảng một thìa dầu ăn và các bạn hãy đun nóng, sau đó hãy cho tỏi băm vào phi thơm và trút toàn bộ gân bò các bạn đã cắt vào xào. Tiếp đến các bạn hãy nêm nếm một ít sa tế, một ít dầu hào,một ít hạt nêm và đường rồi thêm nửa chén nước lọc vào rồi Các bạn hãy đảo đều.

Bộ phận giòn dai của con bò được ví là ’sâm thượng phẩm’, đem xào lai rai ngày mưa không gì tuyệt bằng
gân bò nhìn rất hấp dẫn và đẹp mắt

Tiếp theo thì các bạn hãy cho tất cả bông cài cùng với ớt chuông vào và đảo đều tay rồi xào cho đến khi nào tất cả các nguyên liệu chín và mềm thì các bạn hãy nên nếm lại cho vừa ăn, Cuối cùng thì các bạn hãy cho cần tây vào và đun thêm khoảng 3 phút nữa thì các bạn tắt bếp.

Bộ phận giòn dai của con bò được ví là ’sâm thượng phẩm’, đem xào lai rai ngày mưa không gì tuyệt bằng
gân bò xào sa tế ngon ngấy ngây

Vậy là món ăn gân bò xào sa tế đã hoàn thành các bạn có thể dọn ra và ăn nóng thì thật là ngon.

Gân bò xào sả ớt

Nguyên liệu

Gân bò

Ớt chuông xanh.

Ớt chuông đỏ

Sả

Hành khô

Gừng

Các loại gia vị: muối, hạt nêm, dầu mè, dầu ăn…

Bộ phận giòn dai của con bò được ví là ’sâm thượng phẩm’, đem xào lai rai ngày mưa không gì tuyệt bằng
món gân bò nhìn hấp dẫn các bạn nhỉ

Thực hiện

Bước 1. Đối với ớt chuông đỏ và ớt chuông xanh thì các bạn hãy đem rửa sạch và sau đó bỏ hạt và thái thành những miếng nhỏ.

Đối với sả thì các bạn hãy bóc lớp vỏ già sau đó rửa thật sạch và thái thành những lát mỏng.

Bộ phận giòn dai của con bò được ví là ’sâm thượng phẩm’, đem xào lai rai ngày mưa không gì tuyệt bằng
món gân bò nhìn hấp dẫn các bạn n ốphỉ

Đối với ớt cay thì các bạn hãy rửa sạch bỏ hạt và thái thành những lát nhỏ.

Hành khô thì các bạn hãy tiến hành lột vỏ sau đó đ.ập dập và bằm nhỏ.

Gân bò sau khi mua về thì các bạn hãy rửa sạch, nếu gân bò còn cứng thì các bạn hãy bỏ vào nồi và luộc thêm trong khoảng thời gian ba mươi phút nữa để gần bò được mềm ra, Sau đó các bạn hãy vớt ra và để ráo nước rồi đem thái lát mỏng.Sau đó các bạn hãy tiến hành lớp gân bò với gừng nằm cùng với dầu ăn trong khoảng thời gian hai mươi phút để cho gân bò được ngâm đều gia vị.

Bộ phận giòn dai của con bò được ví là ’sâm thượng phẩm’, đem xào lai rai ngày mưa không gì tuyệt bằng
gân bò xào sả ớt thơm ngon lạ miệng

Bước 2: Các bạn hãy bắt một cái chảo lên bếp, cho vào đó khoảng một thìa dầu ăn, rồi sau đó đun cho sôi dầu và tiến hành cho xả vào và phi thơm vàng. tiếp theo Các bạn hãy chốt toàn bộ gần bò các bạn đã ướp vào và đảo đều nhân tay, tiếp theo Các bạn hãy cho thêm một ít ớt cùng với hạt nêm và muối vào cùng. tiếp tục xào gan bò cho đến khi nào đổi màu thì các bạn hãy tắt bếp và chỗ ra đĩa Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành.

Lời kết.

Trên đây mình đã giới thiệu đến các bạn hay cách làm món gân bò cực kỳ thơm ngon cho bữa ăn gia đình thêm phong phú và là miệng, hi vọng rằng các bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này và đừng quên đóng góp thêm ý kiến cho bài viết này để bài viết này có thể hoàn thiện nhiều hơn nữa nhé.

Để có thể biết được nhiều cách chế biến những món ăn ngon thì các bạn hãy cùng theo dõi những bài viết trên trang món ngon đơn giản này nhé. Mình nghĩ sẽ rất hữu ích đối với tất cả các bạn

Không phải sơn hào hải vị, chỉ có những món ăn đơn giản mà tự tay có thể làm ra được cho gia đình mình thì quả thật là rất tuyệt vời. Mình xin chúc tất cả các bạn luôn ngon miệng và vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *