Bộ phận siêu bổ của heo nhưng chỉ có một, đi chợ ai thấy là phải mua ngay kẻo hết

Đuôi heo không chỉ là nguyên liệu ngon miệng mà còn là lựa chọn tuyệt vời để biến tấu thành những món ăn hấp dẫn và dinh dưỡng cho gia đình.

Đuôi heo là thực phẩm có công dụng phòng và trị các vấn đề liên quan đến xương khớp. Theo lý thuyết Đông y, đuôi heo có vị ngọt, tính hàn, giúp bồi bổ thận tinh và ích não tủy. Nó chứa đựng nhiều protein, khoáng chất vi lượng, đặc biệt là collagen – một thành phần quan trọng giúp bảo vệ, chống lão hóa, và tăng cường độ đàn hồi cho da. Đuôi heo chiên mắm tắc không chỉ là một món ăn ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, khiến cho việc thưởng thức nó trở nên thêm phần hấp dẫn.

Món đuôi heo chiên mắm tắc

Nguyên liệu của món đuôi heo chiên mắm tắc:

Đuôi heo: 200gr

Muối: 1/2 muỗng canh

Nước cốt tắc: 50ml

Nước mắm: 50ml

Đường trắng: 50gr

Gừng: 5gr

Tỏi: 10gr

Ớt: 10gr

Sả: 20gr

Tắc: 3 quả

Dầu ăn: 100ml

Bộ phận siêu bổ của heo nhưng chỉ có một, đi chợ ai thấy là phải mua ngay kẻo hết - Hình 1

Cách chế biến món đuôi heo chiên mắm tắc:

Bước 1: Sơ chế đuôi heo

Rửa sạch đuôi heo, luộc với 5gr gừng và nước trong khoảng 30 phút để loại bỏ mùi hôi.

Bộ phận siêu bổ của heo nhưng chỉ có một, đi chợ ai thấy là phải mua ngay kẻo hết - Hình 2

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Sả rửa sạch và cắt mỏng, tắc cắt mỏng.

Ớt cắt hoặc băm nhỏ, tỏi bóc vỏ và băm nhỏ.

Bộ phận siêu bổ của heo nhưng chỉ có một, đi chợ ai thấy là phải mua ngay kẻo hết - Hình 3

Rửa sạch và để ráo, sau đó xăm nhẹ lên da để da heo dễ thấm gia vị.

Pha hỗn hợp nước cốt tắc và muối, sau đó phết đều lên đuôi heo.

Bộ phận siêu bổ của heo nhưng chỉ có một, đi chợ ai thấy là phải mua ngay kẻo hết - Hình 4

Phơi nắng đuôi heo khoảng 2 – 3 tiếng cho đến khi da khô ráo. Mặt da heo cần phải khô ráo khi chiên để tránh b.ắn dầu và tăng độ giòn.

Bước 3: Pha nước sốt

Đun sôi 50ml nước mắm và 50gr đường với lửa nhỏ cho đến khi đường tan hoàn toàn.

Tắt bếp và để nguội hỗn hợp nước mắm.

Trong một tô, trộn 10gr tỏi băm, 10gr ớt băm, 20gr sả đã chuẩn bị với vài lát tắc cắt nhỏ.

Bộ phận siêu bổ của heo nhưng chỉ có một, đi chợ ai thấy là phải mua ngay kẻo hết - Hình 5

Bước 4: Chiên đuôi heo

Đun sôi dầu trong chảo và chiên đuôi heo cho đến khi vàng giòn.

Vớt đuôi heo ra giấy thấm dầu.

Bộ phận siêu bổ của heo nhưng chỉ có một, đi chợ ai thấy là phải mua ngay kẻo hết - Hình 6

Chặt đuôi heo theo khớp xương để đuôi giữ nguyên hình dạng và không bị vụn.

Bước 5: Thưởng thức

Cho món đuôi deo chiên giòn ra đĩa và thưởng thức.

Bộ phận siêu bổ của heo nhưng chỉ có một, đi chợ ai thấy là phải mua ngay kẻo hết - Hình 7

Chúc bạn thực hiện thành công!

Đuôi heo đã giàu collagen lại còn rẻ, nấu canh hay kho đảm bảo ăn một lần là ghiền

Nếu bạn đang muốn khám phá một món ăn ngon và độc đáo để thưởng thức cùng gia đình, thì đuôi heo chắc chắn sẽ là một gợi ý thú vị dành cho bạn.

Hôm nay, Blogmongon.edu.vn sẽ giới thiệu các món ngon được chế biến từ đuôi heo giúp bạn có thêm sự lựa chọn và thực hiện cho cả gia đình thưởng thức.

Món canh đuôi heo hầm đậu phộng

Nguyên liệu cho món canh đuôi heo hầm đậu phộng:

500gr xương đuôi heo

150gr đậu phộng

2 tép tỏi

2 củ hành khô

Muối, bột nêm, tiêu, bột ngọt

Đuôi heo đã giàu collagen lại còn rẻ, nấu canh hay kho đảm bảo ăn một lần là ghiền - Hình 1

Canh đuôi heo hầm đậu phộng

Hướng dẫn làm canh đuôi heo hầm đậu phộng:

Bước 1:

Rửa sạch đuôi heo với một chút muối. Chặt đuôi heo thành từng khúc vừa ăn.

Bước 2:

Bóc vỏ tỏi nhưng để nguyên tép. C.ắt đ.ầu và đuôi của hành tím, rửa sạch và để cả củ mà không cần băm nhỏ.

Bước 3:

Rửa sạch đậu phộng. Đun sôi nước, cho đậu phộng vào luộc sơ qua khoảng 2 phút, sau đó đổ ra và rửa lại một lần nữa.

Bước 4:

Đổ lượng nước vừa đủ vào nồi cùng với đậu phộng. Hầm trong khoảng 30 phút cho đến khi đậu phộng chín mềm.

Bước 5:

Thêm xương đuôi heo, tỏi và hành tím vào nồi, hầm cho đến khi tất cả các nguyên liệu chín mềm. Nêm nếm thêm một chút muối, bột ngọt, hạt tiêu và bột nêm vào, sau đó tắt bếp.

Bước 6:

Múc canh đuôi heo hầm đậu phộng ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận hương vị thơm ngon hơn.

Đuôi heo kho tàu

Nguyên liệu món đuôi heo kho tàu:

Đuôi lợn

Lá nguyệt quế, thảo quả, hoa hồi

Đường phèn, nước tương nhạt, xì dầu, muối, gừng

Đuôi heo đã giàu collagen lại còn rẻ, nấu canh hay kho đảm bảo ăn một lần là ghiền - Hình 2

Đuôi heo kho tàu

Hướng dẫn món đuôi heo kho tàu:

1. Chặt đuôi lợn thành từng khúc. Luộc trong 2 phút rồi vớt đuôi lợn ra và rửa sạch.

2. Cho dầu ăn và đường phèn vào nồi, thắng đường cho đến khi có màu cánh gián. Cho đuôi lợn, hoa hồi, thảo quả, đầu trắng hành lá, gừng, lá nguyệt quế và quế vào nồi, đảo đều.

3. Đổ nước sôi vào nồi, lượng nước nên xâm xấp với đuôi lợn. Thêm nước tương, xì dầu và muối vừa ăn. Việc thêm nước tương và xì dầu giúp món ăn có màu sắc hấp dẫn và thơm ngon.

4. Giảm lửa xuống mức vừa và đun liu riu trong vòng 1 giờ. Hầm cho đến khi thử dùng đũa chọc vào phần thịt của miếng đuôi lợn thấy có thể xiên qua, thịt mềm là được.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *