Đang mùa cà chua chín rộ, mọng và ngon, bạn hãy tận dụng thứ quả tuyệt vời này để làm nước sốt cho món bò nấm sau nhé.
Bò sốt nấm cà chua rất thơm và ngọt, dùng chung với cơm nóng hoặc chấm bánh mỳ đều tuyệt vời.
Nguyên liệu:
Cà chua chín 4 quả
Thịt bò 350g
Bột ngô
Nấm rơm tươi
Hành hoa
Tỏi băm 1 thìa, gừng vài lát
Sốt cà chua 1 thìa
Bột canh
Cách làm:
Nấm tươi rửa sạch, để ráo
Thịt bò thái lát mỏng
Cà chua thái hình múi cau
Hành xanh cắt khúc.
Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn, phi thơm gừng và tỏi.
Cho thịt bò vào xào chín tái, nêm thìa bột canh. Đảo sơ qua rồi đổ ra bát.
Đặt chảo trở lại bếp, cho tiếp nấm vào xào tái rồi cũng đổ ra bát.
Tiếp theo cho thêm ít dầu ăn vào chảo, cho cà chua vào đun, nêm thìa bột canh, đun đến khi cà chua chín nhừ.
Có thể thêm chút nước nếu cà chua hơi cháy đáy chảo. Khi cà chua tươi chín nhừ thì cho thêm 1 thìa sốt cà chua (ketchup) để màu đỏ thêm đẹp.
Đổ thịt bò và nấm vào nước sốt, đun sôi nhỏ cho ngấm. Nêm nếm lại vừa ăn. Có thể cho thêm chút xíu đường để vị “mềm” hơn.
Nếu nước sốt hơi loãng bạn có thể hòa chút bột ngô rồi cho vào, vừa cho vừa đảo đều tay.
Trước khi tắt bếp cho hành xanh vào.
Múc ra bát hoặc đĩa sâu lòng ăn nóng với cơm.
Thịt bò mềm, ngấm sốt cà chua đỏ au, vị chua ngọt
Món cà tím xào nấm đậu phụ cho ngày chay thanh tịnh
Món cà tím xào nấm đậu phụ là một món xào chay rất phù hợp với những người bị mỡ m.áu, huyết áp cao. Món ăn này vừa tốt cho sức khỏe lại ngon miệng.
Món cà tím xào nấm đậu phụ
Nguyên liệu làm món cà tím xào nấm đậu phụ:
Cà tím non 400g.
Tía tô, hành hoa 100g.
Nấm rơm tươi 200g.
Hành khô 0,30g.
Đậu phụ 2 bìa.
Cà chua 0,50g.
Muối, mì chính vừa đủ.
Cách làm món cà tím xào nấm đậu phụ:
Bước 1:
Cà tím gọt vỏ dọc theo chiều quả cà (gọt một hàng, bỏ một hàng), bổ làm 8 miếng, ngâm vào nước muối.
Cà tím thái miếng vừa ăn ngâm nước muối
Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi.Đậu phụ thái miếng vuông rán vàng.
Đậu phụ thái miếng vuông rán vàng
Bước 2:
Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho hành khô băm nhỏ phi thơm, cho cà chua thái miếng vào xào mềm cùng muối.Cho tiếp cà tím, một ít nước dùng, đun cho cà chín mềm, cho nấm rơm và đậu phụ vào đảo đều cho ngấm.
Đun nóng dầu cho các nguyên liệu vào đun
Bước 3:
Nêm lại một lần nữa cho vừa muối, mì chính.Cho tía tô hành hoa thái nhỏ vào.Ăn nóng với cơm.
Cho thêm tía tô hành hoa thái nhỏ vào
Món ăn này có tác dụng giảm cholesterol trong m.áu rất tốt, hợp với người ăn chay hay người bị mỡ m.áu. đấy nhé!
Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng nhé!