Bữa cơm thêm ngon miệng với cách làm ếch xào măng chua đơn giản

Cùng đổi món chiều cuối tuần với cách làm ếch xào măng chua đơn giản nhưng cực kỳ chất lượng nhé. Ếch xào măng chua ngon mê ly mà không bị tanh sẽ được chúng tôi bật mí với bạn ngay hôm nay.

Bữa cơm thêm ngon miệng với cách làm ếch xào măng chua đơn giản - Hình 1

Về độ ngon của món ếch xào măng chua thì không thể phủ nhận, ai đã ăn rồi là sẽ mê tít. Còn về độ dinh dưỡng thì cũng khỏi phải bàn cãi nữa, toàn các nguyên liệu tốt cho sức khỏe kết hợp một cách hợp lý với nhau.

Bữa cơm thêm ngon miệng với cách làm ếch xào măng chua đơn giản - Hình 2

Nguyên liệu cho cách làm ếch xào măng chua gồm có:

Ếch đồng đã sơ chế: 1kg

Măng chua: 600g

Hành lá, lá lốt, tỏi, ớt

Bột nghệ, gia vị, hạt nêm, dầu ăn

Bữa cơm thêm ngon miệng với cách làm ếch xào măng chua đơn giản - Hình 3

Cách làm ếch xào măng chua được thực hiện qua các bước như sau:

Măng chua thái nhỏ, rửa sạch cho vào nồi đổ ngập nước luộc qua cho măng bớt chua. Rửa măng lại vài lần với nước sạch rồi vắt thật khô.

Cho măng vào chảo với ít dầu ăn xào thật kỹ, nêm nếm vừa ăn với gia vị, hạt nêm. Xào cho đến khi thấy măng săn lại và thật ngấm gia vị thì xúc ra đĩa để riêng.

Hành hoa, lá lốt rửa sạch, để ráo nước thái rối.

Bữa cơm thêm ngon miệng với cách làm ếch xào măng chua đơn giản - Hình 4

Ếch nên chọn mua loại ếch đồng con to vừa như vậy khi ăn sẽ ngọt thịt và dai hơn loại ếch nuôi to đùng. Nên nhờ người bán sơ chế, l.ột d.a hộ vì ếch khá khó làm thịt. Mua ếch về các bạn cho phần thịt ếch vào bóp với 1 nắm muối hạt cho thật sạch và tẩy mùi tanh rồi rửa sạch, để thật ráo nước.

Thịt ếch ướp với 1 thìa bột nghệ, 1 thìa gia vị và 1 thìa hạt nêm trộn đều để chừng 15 phút cho ngấm.

Tỏi bóc vỏ đ.ập dập. Cho tỏi vào chảo với dầu ăn phi vàng thơm.

Bữa cơm thêm ngon miệng với cách làm ếch xào măng chua đơn giản - Hình 5

Cho thịt ếch đã ướp gia vị vào xào, để lửa lớn để ếch không bị ra nước và săn vào.

Xào thật kỹ cho đến khi thấy thịt ếch chín và hơi vàng xém thì khi ăn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

Khi thịt ếch chín vàng, các bạn cho phần măng chua đã xào kỹ ở trên vào xào cùng với ếch cho 2 thứ quện vào nhau, nêm nếm với hạt nêm, gia vị cho vừa miệng. Nếu các bạn ăn cay thì cho thêm vài lát ớt tươi cắt lát vào xào cùng nhé.

Khi ếch và măng săn đều thì các bạn cho phần hành hoa, lá lốt vào xào cùng cho chín tái là được.

Bữa cơm thêm ngon miệng với cách làm ếch xào măng chua đơn giản - Hình 6

Đến đây thì cách làm ếch xào măng chua của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy.

Cho ếch xào măng ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng sẽ rất thơm ngon.Thịt ếch dai ngọt đậm đà với những miếng măng chua giòn giòn lại thơm mùi hành hoa lá lốt sẽ là món ăn ngon tuyệt để cả nhà cùng thưởng thức đấy nhé.

Chúc các bạn ngon miệng!

Cách làm món ếch xào rau răm dân dã thật ngon

Hôm nay xin phép giới thiệu đến các bạn một món ăn dân dã đậm đà hương vị đồng quê, đó chính là cách làm món ếch xào rau răm, nguyên liệu chính của chúng ta là ếch đồng.

Cách làm món ếch xào rau răm dân dã thật ngon - Hình 1

Tuy là loài hoang dã, nhưng đây chính là loại ếch có giá trị kinh tế cao nhất, bởi vì giống ếch này ít bệnh, thịt nhiều và chắc, khi chế biến sẽ ngon hơn và bạn cũng có thể yên tâm hơn vì chúng rất khỏe mạnh. Nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách làm món ếch xào rau răm ngay bây giờ bạn nhé.

Cách làm món ếch xào rau răm dân dã thật ngon - Hình 2

Ếch xào rau răm là một trong những món ăn dân dã rất ngon.

Những nguyên liệu mà bạn cần phải chuẩn bị để làm ra món ếch xào rau răm thật ngon:

Ếch đồng còn sống: 300 gram (3 con).

Dọc mùng: 1 cọng 150 gram.

Rau răm sống: 20 gram.

Tỏi: 2 tép.

Hạt nêm từ xương ống và thịt.

Bột cà ri.

Dầu ăn từ thực vật.

Cách làm món ếch xào rau răm dân dã thật ngon - Hình 3

Rau răm góp phần chính trong việc tạo nên mùi vị hấp dẫn này.

Lưu ý một chút cho cách chọn ếch, bởi vì tuy thịt ếch là một trong những món ăn dân dã và đã xuất hiện từ lâu đời, nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm chọn ếch ngon. Nếu như bạn không khéo léo có thể sẽ không chọn được ếch tươi để dùng.

Cách chọn ếch tươi để làm món ếch xào rau răm thật ngon:

Khi mua ếch ở chợ, hãy mua ếch còn sống và nhờ người ta làm tại chỗ nếu như bạn không có kinh nghiệm làm thịt ếch, bởi vì bây giờ đa số ếch làm sẵn thường là ếch không còn tươi sống nữa. Ăn dễ bệnh đấy nhé.

Cách làm món ếch xào rau răm dân dã thật ngon - Hình 4

Thịt ếch khi mua phải chọn lựa thật kỹ, tránh mua nhầm nhé.

Phân biệt ếch đồng và những loại ếch còn lại dựa vào hình dáng: ếch đồng có mắt sáng, đầu thon, đùi gân guốc và thường đùi ếch khá to, bụng có ửng vàng hoặc trắng hồng, da lưng có hoa đen hoặc vàng màu khá sáng.

Cách làm món ếch xào rau răm thật ngon:

Mua ếch về, bạn rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

Chặt ếch làm tư, rửa lại một lần nữa cho sạch m.áu bên trong rồi để ráo.Dọc mùng tươi thì tước bỏ phần bỏ. Thái xéo ngang thân.Rau răm rửa sạch, nhặt lấy phần lá rồi để cho ráo nước. Thái thành từng khúc vừa ăn.Tỏi 2 tép mang đi băm nhuyễn.

Cách làm món ếch xào rau răm dân dã thật ngon - Hình 5

Bạn có thể thêm vào một ít bạc hà để mùi vị tăng thêm nhé.

Đặt chảo lên bếp và làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, sau đó bạn hãy cho ếch vào xào trên lửa lớn. Nhớ là phải đảo đều tay và liên tục nhé. Không thì ếch sẽ bị khét mất đấy.Nêm vào 1 thìa bột cà ri, 2 thìa hạt nêm từ thịt và xương ống, 1 thìa đường và nửa thìa nước mắm. Xào thêm tầm 2 phút nữa thì bạn rót vào 200 ml nước sôi. Đợi nước trong nồi ếch bắt đầu sôi lại thì bạn cho dọc mùng vào. Tiếp tục đun thêm 1 phút nữa thì tắt lửa, và cho rau răm vào.

Cách làm món ếch xào rau răm dân dã thật ngon - Hình 6

Nhìn thật hấp dẫn, hãy bắc tay vào làm ngay nào bạn ơi.

Vậy là hoàn thành rồi đấy. Sau bài viết cách làm món ếch xào rau răm dân dã thật ngon này, bạn đã có thêm bí kíp để chuẩn bị một món ngon nữa cho gia đình của mình rồi, thật đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *