Với những nguyên liệu dinh dưỡng như thịt cua, măng tây, chiếc bánh trứng tuy nhỏ xinh cũng sẽ giúp khởi động bữa sáng đầy năng lượng.
Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau để làm bánh trứng chiên:
– 5 thanh cua
– 140g bột mỳ
– 2 quả trứng
– 20g măng tây
– Vài lá hẹ
– Gia vị: 2 muỗng cà phê dầu mè, muỗng cà phê muối, muỗng cà phê hạt nêm
Cách làm
Bóc hết lớp màng bọc bao ngoài thanh cua, cắt thành từng khoanh tròn chỉ dày chừng 0,3cm.
Hẹ, măng tây rửa sạch cắt nhỏ.
Đổ bột ra bát, từ từ châm nước, vừa châm vừa dùng đũa khuấy cho bột tan mịn mà không bị vón cục cho đến khi bạn được một hỗn hợp mịn mượt và sánh đặc. Đ.ập trứng vào bát, thêm muối, dầu mè và tiếp tục khuấy đều. Sau khi cho thêm trứng, hỗn hợp bột sẽ bị loãng hơn trước, vì vậy bạn phải căn lượng nước để tránh hỗn hợp bột quá loãng sau khi thêm trứng.
Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt, hoặc nếu dùng chảo chống dính, bạn chỉ cần dùng chổi quét dầu quét một lớp dầu mỏng lên khắp bề mặt. Khi dầu nóng, múc 1 muỗng bột đổ thành bánh tròn và thật mỏng, lần lượt đổ bánh khắp mặt chảo.
Khi bột chưa kịp đông đặc nhanh tay xếp khoanh thịt cua thành hình bông hoa trên mặt bánh cho đẹp mắt, rắc măng và hẹ lên trên. Nếu sợ không kịp, bạn có thể trộn lẫn luôn thịt cua, măng tây và hẹ vào hỗn hợp bột ngay từ ban đầu. Sau đó múc bột chiên từng cái.
Khi bánh đã vàng đều một mặt, lật bánh chiên vàng nốt mặt còn lại. Toàn bộ quá trình chiên bạn chỉ giữ bếp ở chế độ lửa vừa để bánh kịp chín đều mà không cháy khét.
Lưu ý: Vì thịt cua đã có chứa lượng muối nhất định nên khi thêm muối vào bột bạn phải tính toán đến điều này.
Thành phẩm
Thật dễ dàng lại không quá mất thời gian để bạn có thể cho ra lò bữa sáng bắt mắt mà không kém phần lạ miệng cho gia đình. Với những nguyên liệu dinh dưỡng như thịt cua, măng tây, nên chiếc bánh trứng tuy nhỏ xinh cũng sẽ giúp khởi động bữa sáng đầy năng lượng. Không chỉ vậy, chiếc bánh có thể theo con bạn đến trường để “phục vụ” các bé vào bữa xế hay khi đói bụng bất chợt đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Món bánh này làm chưa tới 10 phút là xong mà ăn bao nhiêu cũng không lo tăng cân!
Bánh trứng, yến mạch vừa healthy, vừa dễ làm nên chị em nhớ thử nha.
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Bột yến mạch 25gr
2. Trứng 2 quả
3. Sữa tươi không đường 50ml
4. Rau củ 2 cây đậu que, 1/3 quả ớt chuông, hành boa rô
5. Gia vị Muối, hạt tiêu
Món bánh trứng – yến mạch mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ healthy, dễ làm mà ăn vào lúc nào cũng hợp lý lắm nha. Chị em nhớ lưu lại công thức, kiểu gì cũng có lúc cần đấy.
Bánh trứng, yến mạch nè
Cách làm bánh trứng, yến mạch
1
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch đậu que, hành boa rô và ớt chuông. Riêng với ớt chuông, chị em nhớ bỏ phần hạt nha. Sau đó, bạn thái các loại rau củ thành
dạng hạt lựu nhỏ.
Thái nhỏ ớt chuông vậy nè. Hành boa rô và đậu que cũng thái vậy nha!
Tiếp theo, bạn cho vào bát 25gr bột yến mạch, 50ml sữa tươi không đường, 2 quả trứng, phần rau củ đã thái nhỏ, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều cho các nguyên liệu quện vào nhau.
Trộn hỗn hợp trứng, yến mạch và rau củ nè
2
Áp chảo bánh trứng, yến mạch
Bạn xịt 1 lớp dầu ăn mỏng vào lòng chảo. Đợi cho dầu ăn nóng già rồi đổ bát hỗn hợp trứng, yến mạch và rau củ vào. Bạn dàn đều nguyên liệu trong chảo. Áp chảo mỗi mặt khoảng 1-2 phút là bánh sẽ chín hoàn toàn.
Chị em nhớ để lửa nhỏ thôi nha
Cuối cùng, bạn lấy bánh ra và cắt thành miếng nhỏ là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm nè
Chị em thấy đấy, bánh trứng yến mạch làm siêu đơn giản mà đảm bảo healthy tuyệt đối. Ăn từ sáng đến đêm cũng không lo tăng cân. Bạn có thể thêm nhiều loại rau củ khác khi trộn bánh cũng được nha. Bánh trứng yến mạch này mà có chà bông rắc lên trên nữa thì tuyệt vời luôn đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể chấm bánh với hỗn hợp sốt tương ớt – tương cà – sốt mayonnaise pha theo tỷ lệ tùy thích.
Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều chất xơ. Một nửa chén yến mạch có chứa các chất dinh dưỡng như: 2gr chất xơ, 3gr protein, 0gr đường. Ngoài ra, nó còn chứa khoảng 2% lượng canxi khuyến nghị hàng ngày, 6% chất sắt và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như phốt pho, magie, đồng, selen, kali. Thêm vào đó, yến mạch có lượng calo thấp và chỉ có 1.5gr chất béo. Do đó, lợi ích của việc ăn yến mạch bao gồm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, huyết áp cao và hỗ trợ tiêu hoá, giảm cân.
Nhờ các thành phần dinh dưỡng và chất xơ dồi dào, ăn yến mạch còn giúp chị em có cảm giác no lâu hơn, từ đó hạn chế được cơn thèm ăn.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món bánh vừa healthy, vừa dễ làm để thưởng thức.