Chỉ cần 5 phút chuẩn bị vào buổi tối là ngày mai, bạn sẽ có ngay bữa sáng vừa ngon, vừa hỗ trợ giảm cân.
Để có năng lượng quay trở lại làm việc sau những ngày nghỉ lễ, một bữa sáng vừa ngon vừa dễ làm, lại hỗ trợ giảm cân chắc chắn là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một bữa sáng như thế.
Tôi nay chỉ cần vào bếp khoảng 5 phút, sáng ngày mai, bạn sẽ có ngay một chiếc tiramisu yến mạch, trà xanh tuyệt ngon để thưởng thức.
Tiramisu yến mạch, trà xanh (Nguồn: @halseyskitchen)
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm tiramisu yến mạch, trà xanh
1. Yến mạch nguyên hạt/cán dẹt: 40gr
2. Sữa tươi không đường: 150-200ml
3. Sữa chua không đường: 1-2 hộp
4. Gia vị: Bột matcha nguyên chất, mật ong
Cách làm tiramisu yến mạch, trà xanh
– Bước 1: Nấu yến mạch
Bạn cho vào nồi: 40gr yến mạch nguyên hạt/cán dẹt, 150-200ml sữa tươi không đường, 1-2 thìa cà phê mật ong và 1 thìa canh bột matcha nguyên chất. Vừa đun vừa khuấy hỗn hợp trên lửa nhỏ cho tới khi thấy yến mạch ngấm sữa, nở mềm thì tắt bếp.
Tiếp theo, bạn lót 1 lớp màng bọc thực phẩm vào bát rồi cho 1/2 phần yến mạch vừa đun vào. Sau đó, cho thêm 50-70gr sữa chua vào và phủ phần yến mạch còn lại lên trên. Bạn cho bát yến mạch vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm.
Lót màng bọc thực phẩm sẽ giúp yến mạch đỡ dính vào bát, khi lấy bánh sẽ dễ và bánh cũng đẹp hơn (Nguồn: @halseyskitchen)
– Bước 2: Hoàn thành món bánh tiramisu yến mạch, trà xanh
Bạn cho phần yến mạch đã ủ lạnh qua đêm ra đĩa, khuấy đều 1 hộp sữa chua rồi rưới lên và rắc thêm cả chút bột trà xanh cho đẹp mắt. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm (Nguồn: @halseyskitchen)
Làm theo cách này, yến mạch ngấm sữa và mật ong nên vừa mềm, vừa có độ bùi và vị ngậy, ngọt thanh của mật ong, kết hợp cùng mùi thơm của bột matcha và sữa chua nên tổng quan hương vị rất vừa vặn.
Có thể bạn chưa biết: Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều chất xơ. 100gr yến mạch có cung cấp 16.9gr protein, 66.3gr carbs, 10.6g chất xơ và 6.9gr chất béo. Ngoài ra, yến mạch còn cung cấp khoảng 2% lượng canxi khuyến nghị hàng ngày, 6% chất sắt và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như phốt pho, magie, đồng, selen, kali.
Do đó, lợi ích của việc ăn yến mạch bao gồm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, huyết áp cao và hỗ trợ tiêu hoá, giảm cân.
Chúc bạn có bữa sáng ngon miệng với món tiramisu yến mạch, trà xanh này nhé!
Công thức làm bánh ăn kiêng ngon ngất ngây, thao tác cực đơn giản
Bánh khoai lang nhân trứng sữa vừa dễ làm, vừa không gây tăng cân.
Nếu đang ăn kiêng mà thèm bánh ngọt, đây chính là bài viết dành cho bạn. Chỉ cần bỏ ra khoảng 10 phút với 3 bước nhanh gọn, bạn sẽ có ngay món bánh khoai lang nhân trứng sữa thơm ngon, lạ miệng để thưởng thức.
Bánh khoai lang nhân trứng sữa
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh khoai lang nhân trứng sữa
1. Khoai lang: 200gr
2. Bột yến mạch/bột mì đa dụng: 15gr
3. Trứng: 1 quả
4. Sữa tươi không/ít đường: 50ml
5. Mật ong (không bắt buộc): 15ml
Cách làm bánh khoai lang nhân trứng sữa
– Bước 1: Hấp khoai lang
Bạn rửa sạch khoai lang, gọt vỏ và thái thành khoanh nhỏ. Cho khoai vào xửng hấp và hấp khoảng 8-10 phút trên lửa vừa để khoai chín. Sau đó, bạn dùng dĩa dằm nhuyễn phần khoai vừa hấp. Khi khoai đã nhuyễn, bạn thêm vào 15gr bột yến mạch/bột mì đa dụng và trộn cho tới khi khoai quện với bột thành 1 khối.
Trộn khoai đã dằm nhuyễn với bột yến mạch hoặc bột mì đa dụng
– Bước 2: Trộn hỗn hợp trứng sữa
Bạn cho 1 quả trứng gà vào bát cùng 50ml sữa tươi không/ít đường và 15ml mật ong (nếu thích). Khuấy đều để trứng sữa quện vào nhau. Sau đó, bạn lọc trứng sữa qua rây lọc để hỗn hợp được mịn.
– Bước 3: Đổ khuôn và nướng bánh
Bạn quét 1 lớp dầu ăn vào khuôn rồi phết phần khoai lang trộn bột thành khuôn. Sau đó, đổ hỗn hợp trứng sữa vào giữa.
Làm thế này nhé!
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Sau đó, cho bánh vào nướng ở mức nhiệt 180 độ trong 20 phút.
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh khoai lang nhân trứng sữa rồi đấy. Vỏ bánh thơm bùi vị khoai lang và có độ giòn nhẹ kết hợp với phần nhân trứng sữa thơm ngậy, núng nính nên ăn miếng nào, ưng miếng nấy!
Có thể bạn chưa biết: Chất xơ trong khoai lang có tác dụng hỗ trợ giảm cân bằng cách hình thành một lớp gel trong dạ dày, khiến bạn cảm thấy no và không ăn quá nhiều. Nó cũng ngăn chặn sự hấp thụ chất béo và hỗ trợ sản xuất vi khuẩn tốt cho đường ruột. Do đó, tiêu thụ khoai lang giúp cải thiện quá trình trao đổi chất, tiêu hóa và bài tiết, dẫn đến giảm cân.
Bạn có thể dùng khoai lang vàng hoặc khoai lang tím đều được. Theo Livestrong, hầu hết các loại khoai lang đều chứa các thành phần dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất chống oxy hóa tương đương nhau.
Dẫu vậy, khoai lang tím và khoai lang vàng cũng có một vài khác biệt nho nhỏ, cụ thể:
1. Khoai lang tím chứa nhiều protein hơn khoai lang vàng
Các nghiên cứu cho thấy: 100gr khoai lang tím chứa 1.59gr protein, trong khi đó, 100gr khoai lang vàng chỉ chứa 1.26gr protein. Chính vì thế, khoai lang tím là thực phẩm thích hợp với những người cần bổ sung nhiều protein.
2. Hàm lượng khoáng chất khác nhau
100gr khoai lang tím có chứa 45.2mg canxi (gấp 1.28 lần so với khoai lang vàng), 1.7gr sắt (gấp 1.42 lần so với khoai lang vàng) và 23.8mg magie (gấp 1.63 lần khoai lang vàng).
Tuy nhiên, khoai lang vàng lại có hàm lượng vitamin C cao hơn khoai lang tím. Cụ thể, trong 100gr khoai lang vàng chứa tới 10.96mg vitamin C. Trong khi đó, khoai lang tím chỉ chứa 5.96mg vitamin C.
Chúc bạn thành công với món bánh khoai lang nhân trứng sữa này nhé!