[Bữa Tối Ấm Cúng] Cách Nấu Lẩu Sườn Sụn Om Sấu

Rate this post

Cặp bài trùng “Sườn Sụn” và “Sấu Chua” là kết hợp giữa vị ngọt của sườn cùng vị thanh chua nhẹ của sấu. Tạo nên nồi lẩu sườn sụn om sấu đậm đà, thích hợp cho những ngày se lạnh, gia đình cùng quây quần bên nhau thưởng thức bữa tối. Cùng Blogmonngon.edu.vn chuẩn bị nguyên liệu và thực hành ngay nhé!

Nguyên liệu

[Bữa Tối Ấm Cúng] Cách Nấu Lẩu Sườn Sụn Om Sấu

  • 1kg sườn sụn
  • 500g thịt thăn
  • 8 miếng đậu phụ
  • 4 trái cà chua
  • 3 – 4 quả sấu chua
  • Bún tươi
  • Rau ăn kèm
  • 1 củ hành tây
  • Gia vị: hạt nêm, mì chính, nước mắm, đường trắng….

Lẩu sườn sụn om sấu ăn với rau gì?

Lẩu sườn sụn với biến tấu om sấu thích hợp ăn kèm với các loại rau như: rau muống bào sợi, hoa chuối thái mỏng, tần ô, bạc hà, nấm, cải thảo, mùi tàu, rau cải ngọt, khoai môn…. Hay bất kỳ loại rau ăn lẩu nào mà bạn thích.

Cách làm lẩu sườn sụn om sấu ngon

Bước 1: Sơ chế rau củ 

  • Rửa tất cả các loại rau củ bằng nước muối pha loãng, rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
  • Sấu cạo vỏ cắt vài đường trên thân trái cho ra vị chua. Cà chua và hành tây bổ múi cau. Bắp chuối và rau muống bào mỏng ngâm vào thau nước vắt thêm ít nước cốt chanh để không làm rau bị thâm đen do mủ.
  • Các loại rau: cải thảo, bạc hà, ngò gai, mùi tàu thì cắt khúc vừa miệng.
  • Đậu phụ cắt miếng vừa ăn rồi chiên vàng đều các mặt.

Bước 2: Sơ chế sườn sụn, thịt thăn

[Bữa Tối Ấm Cúng] Cách Nấu Lẩu Sườn Sụn Om Sấu

  • Sườn sụn rửa sạch với muối loãng, luộc sơ qua nước sôi để loại bỏ hết các chất bẩn, rửa lại với nước sạch nhiều lần, để ráo. Chặt khúc vừa ăn. Bắc nồi nước lên bếp cho sườn sụn vào nấu khoảng 30 phút.
  • Thịt thăn mua về rửa với nước muối loãng, sau đó rửa sạch nhiều lần với nước sạch cho hết các bụi bẩn. Thái miếng mỏng để nhúng lẩu.

Bước 3: Nấu nước lẩu sườn sụn om sấu

[Bữa Tối Ấm Cúng] Cách Nấu Lẩu Sườn Sụn Om Sấu

  • Sau khi ninh sườn sụn được 30 phút thì vớt sườn ra, cho vào nồi nước dùng sấu chua, 2 quả cà chua, hành tây đã sơ chế vào nấu và nêm nếm các gia vị sau cho phù hợp với khẩu vị.
  • Lẩu sôi tỏa ra mùi thơm thì ta cho hành lá, cà chua còn lại, mùi tàu và đậu phụ chiên vào. Nhúng thịt thăn, rau sống vào nước lẩu và thưởng thức. Chan nước dùng kèm topping vào bún và nhâm nhi.

Tham khảo: Cách làm lẩu vịt om sấu

Món lẩu chua chua sẽ bắt miệng hơn với chén nước chấm mắm ớt cay cay.  Hi vọng bạn sẽ thành công với công thức nấu lẩu sườn sụn om sấu này nhé. Blogmonngon.edu.vn chúc bạn ngon miệng và đừng quên theo dõi các công thức nấu ăn khác tại phân mục Món Ăn Ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *