Bún sườn hầm ngô ngọt

Hãy thêm một vài lát ngô ngọt vào bát bún sườn, sẽ rất lạ và ngon miệng đấy! Đừng nghĩ món bún sườn nấu cùng cà chua đã quá quen thuộc.

Hãy thêm ít bắp ngô ninh cùng để lấy nước dùng, bạn sẽ có bát bún hương vị mới lạ, vừa nhanh lại quá hợp cho ngày nắng nóng.

Nguyên liệu:

– 500g sườn non

– 2 bắp ngô ngọt, vài quả cà chua, gừng, hành lá

Cách làm:

– Rửa sạch sườn dưới vòi nước, chặt khúc vừa ăn.

– Đun sườn cùng ít nước và đổ bỏ nước đầu.

– Hầm sườn cùng vài củ hành tím nướng nguyên vỏ. Khi sôi nhớ vặn lửa liu riu để nước được trong và sườn nhừ hơn.

– Cà chua bổ múi cau.

– Ngô ngọt chẻ thành miếng nhỏ.

– Khi sườn đã nhừ, thả ngô vào hầm cùng, thêm khoảng 30 phút nữa.

– Cuối cùng là cà chua. Nêm nếm gia vị cho đậm đà.

– Bát bún với vài miếng sườn, 1 miếng ngô ngọt, thêm vài lát cà chua đỏ mọng, rắc vài cọng hành lá xanh mướt, ăn kèm rau sống, nước mắm ớt hoặc xì dầu tỏi ớt, không gì bằng trong những ngày nắng nóng.

Chúc các bạn ngon miệng với món bún sườn nhé !

Nhà có bánh mì cũ, lấy ngay ra làm “pizza” ăn sáng

Từng miếng bánh pizza giòn ngon thơm nức lại có vị béo ngậy của phô mai, cách làm lại siêu đơn giản, bạn nhất định nên thử nhé!

Làm thì nhanh mà ăn thì ngon còn hơn pizza thông thường, mùi thơm ngào ngạt ngửi đã thèm. Nhà mà có bánh mì cũ hay thậm chí vừa mua về cũng phải lấy ra làm ngay món bánh này ăn sáng thôi chị em ơi!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm pizza bánh mì:

1. Bánh mì gối 1 cái

2. Trứng 2 quả

3. Sữa tươi 30ml

4. Dứa quả

5. Lạp xưởng 2 cái

6. Ngô ngọt một ít

7. Phô mai mozzarella bào

8. Bột tiêu

Cách làm pizza bánh mì

1. Thái nhỏ bánh mì

Bánh mì thái lát sau đó thái bánh mì thành khối nhỏ.

2. Trộn nguyên liệu

Đập trứng vào bát, thêm sữa tươi, bột tiêu vào.

Đánh đều trứng rồi cho bánh mì đã thái vào trộn đều. Ngâm bánh mì khoảng 5 phút.

3. Làm bánh pizza

Đổ bánh mì trộn trứng vào khay nướng pizza đã lót giấy nướng.

Lạp xưởng thái lát.

Rải đều ngô ngọt lên bánh mì, sau đó rắc đều lạp xưởng lên trên.

Thêm dứa thái miếng nhỏ vào, tiếp đó rắc đều phô mai lên trên.

4. Nướng bánh

Làm nóng lò nướng đến 180 độ C, nướng bánh trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được.

Thành phẩm:

Nếu như tự làm bánh pizza theo cách truyền thống, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để làm phần đế bánh. Tuy nhiên với cách làm này, pizza chẳng những ngon mà làm còn nhanh nữa!

Để làm được món bánh pizza trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 50.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 25 phút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *