Gỏi cá lăng trộn rau mầm là món ăn hấp dẫn, đậm đà, chế biến đơn giản và đầy đủ dưỡng chất. Đổi khẩu vị gia đình qua công thức nấu món gỏi này tím dưới đây.
Nguyên liệu:
– Cá lăng 150 gr(phần bụng cá)
– Rau cải mầm 200 gr
– Ớt sừng 2 trái
– Hành tím 5 củ
– Rau mùi tàu 1 ít
– Nước cốt chanh 3 muỗng canh
– Bột ớt 2 muỗng canh
– Đường 3 muỗng canh
– Mù tạt 1 muỗng cà phê
– Nước mắm 3 muỗng canh
Cách làm:
– Cá lăng rửa sạch, lọc lấy phần bụng cá. Đây là phần ít xương, có vị béo và thơm ngon nhất của cá lăng.
– Sau khi lấy được phần bụng cá, bạn cắt thành những miếng mỏng vừa ăn, có độ dày cỡ 1/2 đốt ngón tay.
– Chuẩn bị 1 tô nước đá và bắc 1 cái nồi nước lên bếp, đun sôi. Khi nước sôi, cho cá lăng đã cắt mỏng vào trụng sơ trong vòng 1 phút.
– Khi cá đã chín tái, bạn vớt cá ra và cho ngay vào tô nước đá, như vậy, cá sẽ được giòn ngon hơn.
– Chờ cho cá nguội bạn vớt ra rồi vắt khô, cho vào 1 cái tô hoặc dĩa.
– Pha nước sốt với 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước cốt chanh rồi khuấy đều. Sau khi hỗn hợp tan đều vào nhau, bạn cho 1 muỗng cà phê mù tạt và 2 muỗng canh ớt bột vào, khuấy đều.
– Đầu tiên, bạn trộn cá với 1/3 nước sốt chuẩn bị sẵn. Trộn đều trong 3 phút để cá ngấm gia vị và món ăn sẽ ngon hơn.
– Khi cá đã ngấm gia vị, bạn cho rau cải mầm rửa sạch, hành tím cắt lát mỏng, mùi tàu cắt chỉ và ớt sừng cắt chỉ vào, trộn đều lên. Cho 2/3 phần nước sốt còn lại, trộn đều.
Món gỏi cá lăng thơm ngọt, hòa quyện cùng vị thanh mát của cải mầm, vị chua chua ngọt ngọt cay cay của các loại gia vị, chính là một món ăn khai vị thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa tụ hội cuối tuần của cả gia đình đấy!
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
4 món gỏi cá cực đơn giản mà siêu ngon, ai cũng không thể cưỡng lại
Món gỏi từ cá là một món ăn truyền thống của ẩm thực Việt Nam, được yêu thích bởi hương vị tươi ngon, thanh mát và bổ dưỡng.
Các món gỏi luôn là lựa chọn tuyệt vời giúp giải ngấy và cân bằng vị giác trong các bữa cơm gia đình. Hôm nay cùng Blogmongon.edu.vn vào bếp thực hiện những món gỏi cá hấp dẫn, ngon miệng nhé!
Gỏi cá trích
Nguyên liệu:
300gr cá trích tươi
Rau thơm
Ớt tươi
Tỏi
Hành tím
Đậu phộng rang
Gỏi cá trích
Cách làm:
Bước 1:
Rửa sạch cá trích, ngâm nước muối khoảng 10 phút để loại bỏ mùi tanh rồi vớt ra để ráo.
Bước 2:
Lọc bỏ phần xương cá, phần thịt cá cho vào tô.
Tiếp đó cho rau thơm, ớt tươi, tỏi và hành tím vào.
Bước 3:
Pha chế nước sốt với nước chanh, đường, dấm, muối, tỏi băm nhỏ và ớt tươi.
Rưới đều nước sốt vào tô là hoàn thành.
Khi thưởng thức nên cho thêm đậu phộng rang để tăng hương vị của món ăn.
Gỏi cá ngừ
Nguyên liệu:
300gr cá ngừ tươi
1/2 quả xoài
Rau thơm, tỏi băm, ớt tươi, nước mắm, đường, dấm
Gỏi cá ngừ
Cách làm:
Bước 1:
Rửa sạch cá ngừ và cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 2:
Ướp cá với nước mắm, đường và tiêu khoảng 10 phút.
Bước 3:
Xoài cắt sợi.
Pha chế nước sốt từ tỏi băm, ớt tươi, nước mắm, đường và dấm.
Bước 4:
Trộn đều cá, rau củ và nước sốt với nhau. Trình bày lên đĩa, trang trí thêm rau thơm và hành tím.
Gỏi cá basa
Nguyên liệu:
500gr cá basa tươi
1/2 quả dưa leo
1/2 củ cà rốt
1/4 củ cải trắng
Rau thơm, hành tím, hành tây, đậu phộng rang
Nước mắm.
Gỏi cá Basa
Cách làm
Bước 1:
Rửa sạch cá basa, cắt thành những miếng vừa. Ướp với nước mắm, đường, tiêu và dầu mè khoảng 10 phút.
Bước 2:
Trộn cá với dưa leo, cà rốt và cải trắng cắt sợi.
Bước 3:
Pha chế nước sốt từ nước mắm, đường, dấm, tỏi băm nhỏ và ớt tươi.
Bước 4:
Trộn đều cá và rau củ với nước sốt, thêm đậu phộng rang lên trên.
Bước 5
Trang trí bằng rau thơm, hành tím và hành tây rồi thưởng thức món ăn
Gỏi cá mú
Nguyên liệu:
300gr cá mú
1/2 quả dưa chuột
1/2 củ cà rốt
Chanh: một quả
Rau thơm, hành tím, ớt tươi
Nước mắm, đường, dấm
Gỏi cá mú
Cách làm:
Bước 1:
Rửa sạch cá mú và cắt thành những miếng nhỏ.
Bước 2:
Ướp cá với nước mắm, đường, tiêu và tỏi băm khoảng 10 phút.
Bước 3:
Dưa chuột và cà rốt cắt sợi.
Bước 4:
Pha chế nước sốt từ nước mắm, đường, dấm, tỏi băm nhỏ và ớt tươi.
Bước 5:
Trộn đều cá và rau củ với nước sốt và trang trí bằng rau thơm và hành tím và chanh.
Chúc bạn thực hiện thành công!