Cá ngừ kho theo cách này siêu ngon, cực thích hợp cho ngày âm u se lạnh

Cá ngừ kho sau khi hoàn thành sẽ có màu nâu cùng mùi thơm cuốn hút đầy hấp dẫn, ăn kèm với cơm nóng là hết sảy.cực thích hợp cho ngày âm u se lạnh nhé,

Nguyên liệu:

– Cá ngừ 500gr (khoảng 4 lát)
– Dưa gang muối 1 quả
– Hành tím 3 củ

– Tỏi 1 củ (khoảng 6 – 7 tép)
– Ớt 1 quả
– Nước mắm 4 muỗng canh
– Nước màu 1.5 muỗng cà phê
– Dầu ăn 1 ít

– Gia vị: đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay

Cách làm:

– Cá ngừ sau khi mua về, bạn đem rửa với nước muối pha loãng, rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó, ướp cá với 2 muỗng cà phê muối khoảng 15 phút rồi cho lên chảo dầu nóng chiên sơ.

– Dưa gang muối thì bạn chẻ đôi, loại bỏ bớt hạt sau đó d.ùng d.ao c.ắt lát mỏng. Kế đến, bạn đem dưa đi rửa sạch nhiều lần với nước, rồi vắt cho thật ráo để loại bỏ bớt vị mặn và chua.

– Bạn cho vào cối 2 củ hành tím, 4 tép tỏi, 1 quả ớt, 1 muỗng canh tiêu xay, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi dùng chày giã nhuyễn. Sau đó cho 4 muỗng canh nước mắm vào khuấy đều.

– Kế đến, bạn rưới hỗn hợp gia vị vừa pha lên thịt cá cùng với 1.5 muỗng cà phê nước màu và trộn đều. Ướp cá khoảng 30 phút – 1 giờ cho thấm gia vị.

– Bạn bắc nồi lên bếp, rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho 1 củ hành tím và 2 tép tỏi đ.ập dập vào phi thơm.

– Sau khi hành tỏi thơm, bạn cho dưa vào phía dưới đáy nồi rồi xếp cá lên trên, thêm tiếp 1/2 chén nước lọc vào, vặn lửa lớn và đun cho nước sôi.

– Khi nước bắt đầu sôi, bạn vặn nhỏ lửa và tiếp tục kho cho phần nước sốt sánh, sệt lại là được. Sau khoảng 20 phút nấu, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

Cách chọn mua cá ngừ tươi ngon:

Đối với cá ngừ tươi

– Bạn nên chọn mua những con cá có mắt trong veo, lấp lánh với mang cá đỏ tươi và lớp da không bị rách hoặc trầy xước.

– Ngoài ra, khi mua cá ngừ, bạn nên chọn mua những con có độ đàn hồi tốt khi chạm vào và không có mùi hôi tanh khó chịu.

– Tránh chọn mua những con cá có mắt hóp vào trong, thịt cá thì mềm nhũn. Vì đây là những con cá đã được đ.ánh bắt lâu rồi, ăn sẽ không còn ngon nữa.

Đối với cá ngừ đông lạnh

– Bạn nên chọn mua cá ngừ có ngày đóng gói gần với ngày mua nhất. Thường thì cá ngừ ngon nhất sẽ được đ.ánh bắt trong vòng 1 tháng.

– Bên cạnh đó, bạn nên chọn mua những cá ngừ đông lạnh có bao bì nguyên vẹn, có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ ở các siêu thị hoặc các cơ sở bán cá ngừ uy tín.

– Không chọn những miếng cá có lớp tuyết dày đặc vì chúng thường được bảo quản trong thời gian quá lâu hoặc đã từng được rã đông rồi lại cấp đông lần nữa, nên không ngon.

Chúc bạn thành công!

Cách nấu bún cá ngừ Quy Nhơn ngon như ngoài quán

Cách nấu bún cá ngừ Quy Nhơn là một trong những công thức nấy bún cá ngon và hấp dẫn nhất. Để biết chi tiết cách nấu ăn và nguyên liệu cần chuẩn bị, các bạn hãy cùng chúng mình vào bếp ngay bây giờ nhé

Nguyên liệu nấu món bún cá ngừ Quy Nhơn ngon tại nhà

500g cá ngừ còn tươi ngon

1/2 trái thơm

2 trái cà chua chín

50g hành lá

50g ngò tây

50g hành khô, tỏi

500ml nước dừa tươi1 kg bún

Rau sống ăn kèm: xà lách, rau thơm, giá đỗ

Gia vị: muối, tiêu, ớt bột, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt

Các bước làm món bún cá ngừ Quy Nhơn ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu bún cá ngừ

Cá ngừ khi mua về rửa sạch với muối, thái lát dày tùy sở thích, sau đó bạn ướp cá ngừ với muối cho thịt các chắc và ngon hơn.

Thơm gọt vỏ, cạo sạch mắt, cắt thơm hình tam giác.

Cà chua rửa sạch, thái như múi cau để dễ gắp hơn và cà chua sẽ không bị rã khi nấu.

Hành lá, ngò tây nhặt và rửa sạch, hành lá phần ngọn cắt dài, còn phần thân và ngò tây thái nhỏ.

Các loại rau sống ăn kèm nhặt và rửa sạch, để ráo, bày ra dĩa sao cho đẹp mắt.

Hành khô, tỏi làm sạch, băm nhỏ.

Bước 2: Chiên vàng đều cá ngừ

Vặn lửa vừa, đổ một lượng dầu vừa đủ vào chảo, cho từng lát cá vào chiên, đảo cho đều tay cho đến khi chín vàng đều cả hai mặt.

Bước 3: Phi thơm các nguyên liệu

Bắt nồi, phi thơm tỏi, hành với bốn muỗng dầu ăn, cùng muỗng ớt bột, thơm, cà chua đã sơ chế trước đó, nếu bạn muốn tăng thêm hương vị cho các thành phần thì nên cho thêm vào một muỗng hạt nêm, bột ngọt, chút nước mắm, vặn lửa thật nhỏ đậy nắp 1 phút để các gia vị cùng thấm đều vào nhau.

Bước 4: Nấu nước dùng bún cá ngừ

Bạn đun sôi 500ml nước dừa tươi cùng cá ngừ đã chiên vào nồi gia vị, vặn lửa liu riu, nêm thêm một muỗng hạt nêm, muỗng bột ngọt, rồi đậy nắp. Cách 5 phút thì bạn mở nắp vớt bọt cho nước trong nhé, nấu trong 15 phút để các gia vị thấm đều vào nhau.

Tiếp theo, bạn thả hành lá, ngò tây, cùng vài muỗng tiêu, quả ớt vào, rồi tắt bếp, vì độ nóng của nồi bún cá ngừ chắc chắn sẽ giúp cho hành lá và ngò tây xanh lên một cách đẹp mắt đấy.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước hướng dẫn cách nấu bún cá ngừ đơn giản tại nhà này. Bạn cho một lượng bún vừa đủ ăn tô, cho nước dùng kèm theo một lát cá thơm lừng kết hợp với cà chua, thơm, ớt, hành lá cùng một thìa nước mắm sẽ làm món ăn đậm đà khó có thể mà quên được.

Yêu cầu món bún cá ngừ Quy Nhơn

Đầu tiên, là một tô bún cá ngừ siêu ngon phải có màu sắc hấp dẫn, trông bắt mắt, mùi thơm ngào ngạt hơi the the của ớt và tiêu, cùng một xíu đậm đà đến từ nước mắm, ngọt ngào từ thơm và cà chua, có chút hăng của hành lá và tỏi. Thịt cá ngừ thơm, dai, ngấm đều tất cả gia vị đi cùng, chấm tí nước mắm mặn hay nước mắm chua ngọt đều tuyệt vời. Luôn luôn trang trí bún dưới, gia vị xung quanh và cá nằm trên bề mặt nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *