Nếu là người yêu thích những món ăn tinh tế, bạn có thể ghé các nhà hàng kiểu Pháp, Italy… ở Đà Nẵng cho bữa tối hẹn hò dịp Giáng sinh hay Tết Dương lịch.
Bạn đang đọc: Các nhà hàng món Âu tại Đà Nẵng
Ngoài việc thưởng thức các món đặc sản Đà Nẵng và miền Trung, đến thành phố đáng sống nhất Việt Nam này, bạn cũng có thể trải nghiệm những nhà hàng có không gian sang trọng cùng ẩm thực hương vị châu Âu lạ miệng. Dưới đây là các nhà hàng kiểu Âu ở Đà Nẵng nhận nhiều đ.ánh giá cao của thực khách trong nước và quốc tế.
LIMONCELLO PIZZA & RESTAURANT
Đ.ánh giá:
TrungBuii: “Nằm trên mặt đường Trần Phú, Limoncello có vẻ ngoài gây ấn tượng do mọi thứ ở đây đều được xây dựng theo đúng concept Italy, từ cách trang trí, sắp đặt bàn ghế… Anh bếp trưởng của nhà hàng cũng gốc Italy. Các món ăn ở đây cũng không quá khó ăn, ngược lại rất ngon và chất lượng. Các loại pasta được làm bằng tay nên khi ăn mình cảm nhận độ tươi ngon của bột rất đặc trưng. Mỳ Ý sốt kem thơm đậm đà, không quá ngậy. Pizza nóng giòn với phần đế mỏng, sốt trộn salad béo mặn vừa miệng”.
Zoe Forrester (du khách nước ngoài): “Các món mì ổn, pizza không phải là món ngon nhất. Giá cả hợp lý. Họ có thực đơn cho 2 món khoảng 200.000 đồng và 3 món khoảng 300.000 đồng. Bạn cũng có thể mua nửa chai rượu với giá khoảng 400.000 đồng. Kem gelato tráng miệng ngon. Không gian bên trong đẹp và ấm cúng. Địa điểm này khá tốt để ăn trưa với bạn bè hoặc thậm chí có thể là một cuộc gặp mặt vào giờ ăn trưa”.
LA MAISON 1888
Đ.ánh giá:
Nguyễn Chí Thành: “Đây là nhà hàng Pháp nằm trong Intercontinental Đà Nẵng Resort với các set menu Âu cực ngon. Giá thì khoảng độ 4 triệu đồng/khách, nói chung là xứng đáng”.
Trần Gia Bảo: “Tôi đ.ánh giá cao từ đồ ăn đến phong cách phục vụ, không gian, trang trí. Mọi thứ hoàn hảo. Nơi này rất phù hợp cho những ai đang tìm một nhà hàng sang với phong cách phục vụ chuyên nghiệp”.
MERKAT TAPAS RESTAURANT DANANG
Đ.ánh giá:
Diana Yeshtayeva (du khách nước ngoài): “Các món hải sản có vị tươi mới, rất ngon mà chúng tôi không được ăn ở bất cứ nơi nào khác ở Việt Nam. Phần đa các món ăn đều rất ngon. Nhân viên phục vụ lịch sự, nhiệt tình, tư vấn từng món ăn. Ẩm thực chuẩn Tây Ban Nha. Thực đơn đa dạng. Nhà hàng khá nhỏ nhưng đáng yêu”.
Chuck Taylor (du khách nước ngoài): “Lần đầu tiên đến nhà hàng, tôi đ.ánh giá cao món ăn ở đây. Thực đơn món tapas khai vị ấn tượng hơn các món ăn điển hình của Tây Ban Nha như paella (cơm thập cẩm) và giăm bông Iberia. Tuy nhiên, gần đây, tôi cảm thấy chất lượng món ăn chán hơn. Ngoài ra, giá cả tăng nhẹ và nói chung, tôi không cảm thấy hài lòng nhiều”.
Nem lụi, bò lá lốt Đà Nẵng quyết giữ vị quê không lai khẩu vị Sài Gòn
Tin vui cho những ai yêu thích nem lụi, bò lá lốt Đà Nẵng mà không muốn đi xa. Hiện nay tại TP.HCM đã có chi nhánh nem lụi, bò lá lốt Đà Nẵng nằm ở số 33/1 Vạn Kiếp, Quận Bình Thạnh.
Nem lụi và bò lá lốt được quán giữ nguyên cách thức nêm nếm và mức giá giống ở Đà Nẵng. Phần bò lá lốt được nhiều thực khách khen vì bò lá lốt chỉ gồm miếng thịt bò phi lê nêm chút gia vị sau đó được kẹp với lá lốt chứ không cuộn tròn như nhiều nơi ở Sài Gòn. Thêm cách nướng vừa chín tới nên thịt bò rất ngọt ăn cả chục xiên vẫn không ngán.
Nem lụi ở quán cũng có nhỏ hơn so với những chiếc nem ở Sài Gòn PHAN GIANG
Bò lá lốt là miếng bò được phi lê kẹp cùng lá lốt trông khá đẹp mắt MINH TÂM
Tìm hiểu thêm: Làm cà tím xào thịt băm đậm vị lại lạ miệng, ăn hoài không chán
Nem lụi, bò lá lốt ở quán rất được lòng khách vì nem và bò sẽ được nướng khi khách đến chứ không nướng sẵn như nhiều nơi PHAN GIANG
“Nem lụi và bò lá lốt ăn ngon phải kể đến nước chấm. Nước chấm này là bí quyết riêng của gia đình, quán gia đình ở Đà Nẵng đã bán hơn 50 năm, công thức được bà truyền lại. Riêng phần nguyên liệu chế biến nước chấm đã hơn 30 loại và phải nấu từ 5 -7 tiếng đồng hồ. Canh sai thời gian thì nồi nước chấm coi như bỏ. Vì đây là món gia truyền của gia đình nên tôi khá tâm huyết với nó, nhiều khách tới ăn đôi khi cũng khuyên nên làm lai chút cho người Sài Gòn dễ ăn nhưng tôi nghĩ nếu đã bán món quê hương thì nên giữ lại cái chất của quê như vậy thì người xa quê hay người vùng miền khác cũng sẽ biết đến hương vị món ăn Đà Nẵng” chị Quỳnh chủ quán chia sẻ.
Một xiên sẽ có giá 7.000 đồng, giá ở quán Đà Nẵng xưa bằng giá với chi nhánh tại Đà Nẵng
>>>>>Xem thêm: Cá thu nướng – Món ăn vàng ươm, thơm dậy mùi và cực dinh dưỡng