Làm cà tím xào thịt băm đậm vị lại lạ miệng, ăn hoài không chán

Làm cà tím xào thịt băm đậm vị lại lạ miệng, ăn hoài không chán
Rate this post

Nếu bạn thích ăn cà tím thì hãy làm ngay món cà tím xào thịt băm này nhé!

Cà tím xào thịt băm là món ăn đơn giản, dễ làm. Cà tím mềm ngọt kết hợp cùng thịt băm đậm vị ăn với cơm nóng thì rất hao cơm. Cùng vào bếp làm món ăn thơm ngon hấp dẫn này bạn nhé!

Nguyên liệu (cho 2 người ăn)

Làm cà tím xào thịt băm đậm vị lại lạ miệng, ăn hoài không chán

2 quả cà tím dài

Muối

chén thịt lợn băm

1 thìa cà phê gừng băm

muỗng canh rượu nấu ăn

3 muỗng canh dầu ăn

2 tép tỏi thái lát

Gừng thái lát

2 nhánh hành lá tách riêng phần lá

muỗng canh tương đậu

1 muỗng canh xì dầu

1/8 thìa cà phê đường

thìa cà phê dầu mè

Cách chọn mua cà tím tươi ngon:

Chọn quả cà tím cầm lên thấy nặng, chắc tay và không mềm nhũn.

Chọn cà tím có vỏ mịn màng, đều màu, sáng bóng, phần cuống tươi và dính chặt với thân.

Chọn cà tím có vùng trắng giữa núm và vỏ của trái cà nối liền nhau.

Cách làm cà tím xào thịt băm:

Loại bỏ các đầu của cà tím rồi thái thành những khối vuông nhỏ vừa ăn. Cho cà tím vào một cái chậu lớn chứa đầy nước, thêm chút muối và ngâm trong 10 phút. Đổ nước muối đi, rửa sạch cà tím lại với nước, để ráo.

Làm cà tím xào thịt băm đậm vị lại lạ miệng, ăn hoài không chán

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn và chiên cà tím trong 6-9 phút cho đến khi cà mềm. Cho cà tím ra và để lại ít dầu ăn trong chảo.

Làm cà tím xào thịt băm đậm vị lại lạ miệng, ăn hoài không chán

Cho thịt lợn băm vào xào đến khi có mùi thơm và hơi vàng.

Làm cà tím xào thịt băm đậm vị lại lạ miệng, ăn hoài không chán

Cho rượu nấu ăn, tương đậu vào chảo và xào thêm 1 phút nữa thì hạ nhỏ lửa rồi thêm tỏi, gừng và hành lá vào xào cho đến khi có mùi thơm.

Làm cà tím xào thịt băm đậm vị lại lạ miệng, ăn hoài không chán

Cho cà tím lại vào chảo, đảo đều với thịt lợn bằm chiên, xì dầu, đường và dầu mè.

Làm cà tím xào thịt băm đậm vị lại lạ miệng, ăn hoài không chán

Cho phần hành lá xanh xắt nhỏ vào để tăng thêm hương vị cho món ăn là hoàn thành rồi.

Gắp cà tím xào thịt bằm ra đĩa và ăn nóng cùng cơm trắng.

Làm cà tím xào thịt băm đậm vị lại lạ miệng, ăn hoài không chán

Lưu ý:

Nếu muốn cà tím giòn hơn, bạn có thể cho một ít bột bắp lên cà tím trước khi nấu.

Chúc bạn thực hiện thành công!

“Vua của các loại rau” có giá cực rẻ, đem xào thịt băm được món ngon “không tìm thấy lưỡi”

Món ăn này sẽ là “bậc thầy” đ.ánh trôi cơm, ngon xoắn lưỡi.

Nguyên liệu:

Đối với cà tím:

– 2 thìa cà phê muối – 1 muỗng cà phê giấm gạo – 4 quả cà tím lớn, cắt đôi quả cà tím theo chiều dọc, dài 5cm – 1 muỗng canh bột bắp – 4 chén dầu bơ

Đối với món xào:

– 2 muỗng canh dầu ăn, 200g thịt lợn xay, 1 muỗng canh tương đậu (không có thì bỏ qua) – 1/2 muỗng cà phê gừng băm nhỏ, 5 tép tỏi băm nhỏ – muối vừa đủ.

– 1 muỗng canh hành lá, thái nhỏ.

Nước sốt: 1 muỗng canh nước tương – 1 muỗng canh hắc xì dầu – 1 muỗng canh giấm – 2 muỗng canh đường – 2/3 cốc nước – 1 muỗng canh bột bắp – 3 muỗng canh nước.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế cà tím

Để chuẩn bị cà tím, thêm muối và giấm gạo vào một bát nước lớn, khuấy đều. Sau đó bổ cà tím làm 4 theo chiều dọc rồi cắt thành các khúc, mỗi khúc dài 5cm.

Làm cà tím xào thịt băm đậm vị lại lạ miệng, ăn hoài không chán

Chuyển cà tím vào hỗn hợp nước muối giấm và ngâm chúng trong 20 phút. Đặt một chiếc đĩa nặng lên trên để tất cả cà tím ngập trong nước. Lưu ý, có 2 lợi ích khi làm điều này. Thứ nhất, nó sẽ ngăn không cho cà tím chuyển sang màu nâu thâm đen khi nấu. Thứ hai, cà tím sẽ không bị hút dầu như miếng bọt biển khi nấu, không bị nhũn.

Làm cà tím xào thịt băm đậm vị lại lạ miệng, ăn hoài không chán

Sau thời gian ngâm, đổ bỏ nước, đem cà rửa lại với nước sạch vài lần rồi vắt bớt nước có trong cà tím.

Làm cà tím xào thịt băm đậm vị lại lạ miệng, ăn hoài không chán

Tiếp theo, rắc bột ngô lên, đảo đều để bột ngô bám đễ xung quanh miếng cà tím.

Làm cà tím xào thịt băm đậm vị lại lạ miệng, ăn hoài không chán

Bước 2: Làm nước sốt

Trộn nước tương, hắc xì dầu, giấm, đường và nước trong một cái bát. Khuấy đều và đặt sang một bên.

Làm cà tím xào thịt băm đậm vị lại lạ miệng, ăn hoài không chán

Bước 3: Chiên cà tím

Trong một chảo đang đun nóng, cho dầu ăn vào. Làm nóng dầu lên đến 350 độ F hoặc 177 độ C. Cho cà tím vào chiên trong 1 phút rồi vớt ra để ráo dầu.

Làm cà tím xào thịt băm đậm vị lại lạ miệng, ăn hoài không chán

Bước 4: Xào cà tím với thịt băm

Trong chảo khác, đun nóng chảo, thêm ít dầu ăn vào, cho thịt băm vào xào khoảng 2 phút. Thêm tương đậu bản (nếu không có bạn có thể thay bằng loại ớt đỏ nào khác, vị cay của ớt tuỳ theo khẩu vị, có thể dùng ớt đỏ ngọt nếu thích), gừng, tỏi vào. Xào cho đến khi có mùi thơm, khoảng 1 phút. Sau đó đổ nước sốt vào và xào. Cho cà tím vào xào cùng. Thêm nước bột bắp để làm đặc nước sốt (1 muỗng canh bột bắp và 3 muỗng canh nước).

Làm cà tím xào thịt băm đậm vị lại lạ miệng, ăn hoài không chán

Đảo đều. Cuối cùng rắc hành lá lên trên vào cho cà tím xào thịt băm ra thố để thưởng thức.

Làm cà tím xào thịt băm đậm vị lại lạ miệng, ăn hoài không chán

Cà tím thơm mềm, không ngấy cùng thịt băm thơm nức ăn với cơm ngon cuốn lưỡi.

Làm cà tím xào thịt băm đậm vị lại lạ miệng, ăn hoài không chán

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *