Cách làm 4 món ngâm tương lạ miệng cho những tín đồ yêu ẩm thực xứ Hàn

Cách làm 4 món ngâm tương lạ miệng. Thời gian gần đây, các món ăn ngâm tương đang trở thành một trào lưu ăn uống được nhiều người yêu thích.

Cách làm ghẹ ngâm tương

Cách làm 4 món ngâm tương lạ miệng cho những tín đồ yêu ẩm thực xứ Hàn

Nguyên liệu

2kg ghẹ tươi

2l nước

1,4l nước tương

200g đường

2 củ hành tây

1 quả táo lớn

10g ớt

10 quả ớt gochujang

100g tỏi bóc vỏ

50g gừng

Dụng cụ: Nồi, hộp, rổ,bàn chải đ.ánh răng

Các bước làm

Bạn dùng bàn chải đ.ánh răng chà sạch ở các chân, mai ghẹ,… rồi rửa sạch và để ra rổ thật ráo. Nếu bạn ngại mùi tanh của ghẹ thì bạn có thể dùng rượu trắng hoặc gừng đ.ập dập ngâm rửa ghẹ, còn không bạn cứ rửa bình thường với nước là được.

Bạn cho vào nồi 2l nước, 1,4l nước tương, 200g đường, 2 củ hành tây chẻ đôi, táo gọt vỏ cắt đôi, 10g ớt, 10g ớt gochujang, 100g tỏi bóc vỏ và 50g gừng cắt lát. Bạn đun sôi, khi thấy nước sôi bùng lên thì bạn hạ lửa và ninh trong 1 tiếng để các loại rau củ ra nước.

Bạn vớt hết rau củ và để nước tương nguội hẳn rồi mới đổ vào ghẹ vì nếu để nước còn nóng đổ vào ghẹ sẽ làm ghẹ chín và không đúng chuẩn ghẹ ngâm tương.

Bạn đặt ghẹ nằm ngửa vào hộp rồi đổ nước tương đã để nguội vào. Sau đó, bạn có thể cho thêm ít tỏi ớt cắt lát tùy theo sở thích. Bạn nhớ nhấn nhẹ ghẹ xuống cho ghẹ nằm hoàn toàn trong nước tương, như vậy ghẹ mới ngon được.

Bạn để ghẹ trong ngăn mát tủ lạnh 3 ngày là có thể dùng được rồi nhé! Nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn thì sau 3 ngày bạn đổ nước tương ra và nấu lại, để nguội hẳn rồi đổ lại vào ghẹ thì có thể bảo quản đến 7 ngày.

Cuối cùng món ghẹ ngâm tương thơm ngon đã hoàn thành.

Cách làm tôm ngâm tương

Cách làm 4 món ngâm tương lạ miệng cho những tín đồ yêu ẩm thực xứ Hàn

Nguyên liệu:

Tôm tươi: 500gr (tôm thẻ hoặc tôm sú đều được)

Nước tương (xì dầu): 200ml

Nước trắng: 400ml

Đường nâu (hoặc đường vàng, trắng, syrup ngô): 20gr, rượu trắng hoặc rượu sochu Hàn Quốc: 1 chai nhỏ.

Nước mơ ngâm nếu có

Táo tây: 1/2 quả

Hành tây: 1/3 củGừng: 1 nhánh nhỏ

Tỏi: 5 nhánh

Ớt tươi: 4-5 quả

Vừng rang: 1 thìa canh

Hành lá: 2 nhánh

Các bước làm:

Tôm rửa sạch, cắt bỏ phần ngang mắt và râu, rút chỉ sống lưng, rửa lại cho sạch, đem tôm ngâm với 200ml rượu cho bớt tanh và sạch nhớt trong khoảng 30p. Hành tây, táo tây, tỏi, gừng, ớt thái nhỏ.

Trộn hỗn hợp: nước tương, nước trắng, đường, 2 thìa canh rượu, 2 thìa canh nước mơ ngâm nếu có (rượu sẽ làm cho nước ngâm không bị nổi váng hoặc mốc).

Đun sôi hỗn hợp rồi cho táo, hành tây, tỏi, ớt, gừng vào đun liu riu khoảng 30p cho các chất từ củ quả tiết hết ra. Có thể nêm nếm lại cho hợp khẩu vị. Sau 30p tắt bếp lọc bỏ bã, phần nước để nguội.

Xếp tôm vào hũ thuỷ tinh rồi đổ phần hỗn hợp nước ngâm cho ngập tôm, dùng vật nặng chèn tôm xuống.

Tôm ngâm sau hai ngày, chắt phần nước ngâm tôm ra đun sôi lại, để nguội rồi đổ vào ngâm tôm tiếp, với tôm thẻ sau 2-3 ngày là ăn được, còn tôm sú to và dày vỏ hơn thì 4-5 ngày ăn được.

Khi ăn bóc vỏ tôm, xếp tôm ra đĩa,rưới phần nước ngâm tôm lên, rắc thêm chút ớt, tỏi thái lát, hành lá thái nhỏ,chút dầu mè và vừng rang trộn đều và thưởng thức.

Lưu ý: Tôm thực hiện xong cất ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm bào ngư ngâm tương

Cách làm 4 món ngâm tương lạ miệng cho những tín đồ yêu ẩm thực xứ Hàn

Nguyên liệu

Bào ngư Hàn tươi sống: 10 con

Hành tây: 1 củ, táo tây: 1 quả

Tỏi: 3 củ, gừng: 1 nhánh lớn, ớt trái ít cay: 6 quả, ớt cay: 3 quả

Nấm đông cô: vài tai, gốc hành boaro: 3 gốc

Hoàng kì: 40g

Nước tương Hàn Quốc: 800ml

Nước lọc: 1 lít

Đường thốt nốt: 2 muỗng (hoặc đường đen Hàn quốc: 4 muỗng)

Rượu Soju Hàn Quốc: 100ml

Nước mơ ngâm: 2 thìa canh (hoặc 200ml nước coca)

Tương ớt Hàn Quốc: 1 thìa canh

Các bước làm

Bào ngư rửa sạch, dùng bàn chải chà sạch các bề mặt, đặc biệt là phần 2 mép viền. Cho lên bếp hấp nguyên vỏ trong 5 phút rồi lấy ra để nguội.

Táo tây rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Hành tây lột vỏ, thái nhỏ.

Gừng thái lát mỏng.

Tỏi bóc vỏ, để nguyên tép.

Ớt xắt lát.

Đổ vào nồi gồm nước tương, nước lọc (tỷ lệ 1:3) cùng các nguyên liệu: táo tây, hành tây, ớt, tỏi, gừng, nấm đông cô, gốc hành boaro, hoàng kì rồi nấu sôi trên lửa vừa.

Sau khi sôi 5 phút thì hạ lửa để sôi lăn tăn, cho vào 100ml rượu Soju, 2 thìa canh nước mơ ngâm (hoặc coca), thêm 2 muỗng đường thốt nốt (hoặc đường đen Hàn Quốc), 1 thìa canh tương ớt Hàn, khuấy đều, nấu tiếp khoảng 15 phút.

Tắt bếp và để thật nguội. Lọc bỏ phần bã, chỉ để lại nước tương cùng ớt, tỏi.

Xếp bào ngư vào hộp thủy tinh, phần thịt hướng lên trên, đổ nước tương vào vừa ngập mặt bào ngư (có thể dùng một vật nặng chèn lên trên). Ngâm trong 2 ngày thì chắt nước tương ra nấu một lần nữa, để nguội rồi cho vào hộp ngâm thêm 1 ngày là có thể dùng được.

Khi thưởng thức nhớ rắc thêm chút mè rang, cùng ớt và hành boaro để món ăn thêm dậy vị.

Cách làm cá hồi ngâm tương

Cách làm 4 món ngâm tương lạ miệng cho những tín đồ yêu ẩm thực xứ Hàn

Nguyên liệu (cho 6 người ăn)

Cá Hồi Na Uy phi lê bỏ da: 500gr

Hành tây: 1 củ

Ớt cay khô: 10 trái

Ớt đỏ: 2 trái

Ớt Cheongyang: 3 trái

Chanh: 1/2 trái

Nước tương: 240m

Rượu nấu ăn: 120ml

Nước lọc: 360ml

Tiêu sọ: 3 muỗng cà phê

Tỏi: 3 tép

Gừng: 10g

Hành lá: 1/2 nhánh

Xạ hương: 2 nhánh

Đường trắng: 1 muỗng canh

Các bước làm

Cá hồi sau khi mua về. Bỏ hết phần da và dùng giấy thấm khô.

Thái cá thành từng miếng dài 3cm, dày khoảng 0,5cm ( Tuỳ từng sở thích của mỗi người, có thể thái dày hoặc mỏng khác nhau)

Hành tây lột vỏ khô, rửa sạch sau đó thái kiểu múi cau khoảng 1 – 1,5cm, cắt ớt thành những khoanh nhỏ, chanh thái lát mỏng.

Rửa sạch các nguyên liệu khác như hành tây, hành lá.

Cho 240ml nước tương, 120ml rượu, 360ml nước, 1/2 củ hành tây thái nhỏ, hành lá cắt khúc, gừng, tỏi, tiêu sọ, 1 muỗng canh đường và 10 trái ớt khô vào nồi. Đun sôi hỗn hợp trên lửa lớn rồi hạ lửa nhỏ, tiếp tục đun sôi liu riu thêm 15 phút nữa. Hết 15 phút thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp đã nấu qua rây lấy nước, để nguội.

Chuẩn bị 1 chiếc khay, tô hoặc lọ to để xếp cá hồi đã cắt vào, sau đó thêm vào tô 1 củ hành tây thái múi cau, ớt đỏ và ớt Cheongyang thái lát. Đổ hỗn hợp nước tương đã nguội vào ngâm khoảng 5 tiếng trong ngăn mát của tủ lạnh

Sau khi ngâm cá hồi đủ 5 tiếng là bạn đã có thể thưởng thức món cá hồi ngâm tương đậm vị và đưa cơm rồi đấy! Tùy vào sở thích mà bạn có thể xếp cá ra tô hoặc đĩa, thêm chút mù tạt lên trên cá.

Tổng hợp 7 món ăn chế biến từ cá hồi thơm ngon dễ làm đậm đà hương vị

Cá hồi là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, có lợi cho sức khỏe, làn da và vóc dáng nên được rất nhiều gia đình yêu thích đưa vào thực đơn ăn uống hàng ngày.

Không chỉ bổ dưỡng mà các món ăn từ cá hồi còn đa dạng và vô cùng thơm ngon không chỉ trẻ nhỏ mà với người lớn t.uổi cũng khó mà từ chối.

Cách làm 4 món ngâm tương lạ miệng cho những tín đồ yêu ẩm thực xứ Hàn
Tổng hợp 7 món ăn chế biến từ cá hồi thơm ngon dễ làm đậm đà hương vị

Cá hồi là thực phẩm giàu dưỡng chất, các món ăn từ cá hồi rất đa dạng và ngon miệng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết cá hồi làm gì ngon nhất thì hãy tìm hiểu danh sách món ăn được chế biến từ cá hồi cực hấp dẫn dưới đây nhé.

Cá hồi áp chảo

Cá hồi giữa nguyên được hương vị, chế biến cực kỳ đơn giản thì bạn đừng quên món cá hồi áp chảo nhé. Với cá hồi áp chảo bạn có thể chế biến theo rất nhiều cách và với nhiều hương vị khác nhau như: Cá hồi áp chảo sốt chanh bơ,… Không chỉ giúp thịt cá hồi được mềm béo, xen lẫn vị ngậy, đậm đà của thịt cá hồi bạn sẽ cảm nhận được vị chua chua, ngọt ngọt lạ miệng, hấp dẫn.

Cách làm 4 món ngâm tương lạ miệng cho những tín đồ yêu ẩm thực xứ Hàn
Cá hồi áp chảo bạn có thể chế biến theo rất nhiều cách và với nhiều hương vị

Ngoài ra đơn giản hơn bạn có thể áp chảo cá hồi với sốt trứng gà mayonnaise ngậy béo, sốt mật ong thơm ngọt,… tất cả đều rất tuyệt vời bạn không nên bỏ qua.

Cá hồi sốt cam

Nếu hỏi cá hồi làm gì ngon nhất thì bạn không thể không nhắc đến cá hồi sốt cam thơm ngọt – sẽ là món ăn rất tuyệt vời và giàu dinh dưỡng cho bữa cơm trong gia đình. Với vị béo ngậy của cá hồi thêm vị chua ngọt của cam làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe mà cá hồi sốt cam còn mang lại hương vị đậm đà thơm ngon khó cưỡng.

Cách làm 4 món ngâm tương lạ miệng cho những tín đồ yêu ẩm thực xứ Hàn
Cá hồi sốt cam thơm ngọt – sẽ là món ăn rất tuyệt vời và giàu dinh dưỡng

Để làm món cá hồi sốt cam bạn không mất nhiều thời gian hơn nữa công thức chế biến lại vô cùng đơn giản. Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể dễ làm chế biến trong thời gian ngắn và thành quả là một đĩa cá hồi sốt cam thơm ngon. Chắc chắn đây sẽ là món ăn rất sang trọng, đẹp mắt và còn rất ngốn cơm và hấp dẫn mọi thành viên trong gia đình.

Cá hồi ngâm tương

Cách làm 4 món ngâm tương lạ miệng cho những tín đồ yêu ẩm thực xứ Hàn
Cá hồi ngâm tương là món ăn giữ được vị tươi ngon đặc trưng của cá hồi

Nếu bạn có thể ăn được cá hồi sống thì đừng quên món cá hồi ngâm tương. Sau khi cá hồi được ngâm trong nước tương sẽ có vị thơm ngon, đậm đà. Cá hồi ngâm tương là món ăn giữ được vị tươi ngon đặc trưng của cá hồi. Thịt cá hồi mềm ngọt ngấm đều nước tương thơm đậm đà, thơm ngon sẽ là món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn.

Cá hồi sốt bơ tỏi

Với vị cá hồi béo ngọt kết hợp cùng nước sốt bơ tỏi đậm đà thơm ngon – sẽ là món ăn làm bạn và gia đình khó lòng có thể bỏ qua được món ăn cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi cực hấp dẫn này.

Cách làm 4 món ngâm tương lạ miệng cho những tín đồ yêu ẩm thực xứ Hàn
Cá hồi béo ngọt kết hợp cùng nước sốt bơ tỏi đậm đà thơm ngon

Món ăn cá hồi sốt bơ tỏi khi chiên lên có màu vàng xém bên ngoài của thịt cá hồi, hòa quyện với hương thơm ngây ngất của nước sốt bơ tỏi cùng vị thịt béo đặc trưng của cá hồi ăn kèm với salad rau củ thì còn ngon hơn. Để ngon hơn, thêm ngậy hơi bạn có thể thái thêm vài lát trái béo ngậy ăn kèm nhé.

Cá hồi sốt chanh leo

Món cá hồi sốt chanh dây mang hương vị ẩm thực của Châu Âu rất tinh tế nhưng với cách chế biến món ăn này lại cực kỳ đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà để chiêu đãi gia đình.

Cách làm 4 món ngâm tương lạ miệng cho những tín đồ yêu ẩm thực xứ Hàn
Cá hồi sốt chanh leo là một trong những món ăn không thể bỏ qua

Cá hồi sốt chanh leo là một trong những món ăn không thể bỏ qua khi nhắc đến cá hồi. Những miếng cá hồi béo ngậy, thơm thơm giòn mềm được tẩm ướp hương vị đậm đà hòa quyện cùng nước sốt chanh leo vị chua ngọt thanh thanh hấp dẫn.

Cá hồi nướng phô mai

Cách làm 4 món ngâm tương lạ miệng cho những tín đồ yêu ẩm thực xứ Hàn
Cá hồi nướng phô mai

Món cá hồi nướng vị phô mai là món ăn nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe, hơn nữa hương vị lại đặc biệt thơm ngon. Nghe cái tên cá hồi nướng phô mai bạn cảm thấy hơi cầu kỳ và mất thời gian nhưng không hề nhé, chỉ với 15 – 20 phút thôi là bạn đã có thể chế biến thành công món cá hồi nướng phô mai thơm ngon béo ngậy. Miếng cá hồi mềm ngọt kết hợp với phô mai ngậy dai dai sẽ là món ăn cực kỳ hấp dẫn cho bạn và gia đình.

Cá hồi sốt cà chua

Cá hồi sốt cà chua là món ăn ngon miệng với cách chế biến khá đơn giản và quen thuộc bạn không nên bỏ qua.

Cách làm 4 món ngâm tương lạ miệng cho những tín đồ yêu ẩm thực xứ Hàn
Cá hồi sốt cà chua là món ăn ngon miệng

Không chỉ là món ăn giàu dinh dưỡng, cá hồi sốt cà chua còn là món ăn được ưa chuộng tại nhiều nước trên thế giới trong đó có cả Việt Nam. Không chỉ mang lại giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe mà món ăn còn ngon miệng, dễ làm và không mất nhiều thời gian.

Bên trên là top 7 món ăn hấp dẫn được chế biến từ cá hồi mà bạn không nên bỏ qua để trả lời cho câu hỏi cá hồi làm gì ngon nhất. Cá hồi là thực phẩm giàu dinh dưỡng và được chế biến thành đa dạng các món ăn hấp dẫn. Hãy đưa 7 món ăn từ cá hồi bên trên vào thực đơn ăn uống của gia đình để mỗi bữa cơm trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Chúc bạn ngon miệng!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *