Tất tần tật 4 cách làm ớt chuông xào thơm ngon ‘bon miệng’

Tất tần tật 4 cách làm ớt chuông xào thơm ngon ‘bon miệng’
Rate this post

Ớt chuông là loại rau củ mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho con người và đặc biệt có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Cách làm mực xào ớt chuông

Tất tần tật 4 cách làm ớt chuông xào thơm ngon ‘bon miệng’

Nguyên liệu

300g mực

100g ớt chuông xanh

200g ớt chuông vàng

50g hành tây

30g hành lá

30g cần tàu

Tỏi băm

Gia vị: dầu mè, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu hào, tương ớt, dầu ăn

Các bước làm

Mực lá sau khi mua về thì làm sạch, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn. Ớt chuông rửa sạch, cắt đôi, bỏ đi phần hạt bên trong, rồi cắt thành từng miếng xéo vừa ăn. Ớt chuông baby sẽ làm món mực xào ngọt, giòn, ngon hơn nhé.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt làm đôi rồi cắt múi cau. Hành lá và cần tàu rửa sạch dưới vòi nước, rồi cắt thành từng khúc khoảng 3cm.

Bắc một cái nồi nước lên bếp, sau đó cho một vài giọt dầu mè vào, nó sẽ giúp mực luộc xong không bị tanh, thơm ngon hơn.

Khi nước thật sôi thì cho mực vào, đảo đều cho mực vừa chín tới sau đó vớt ra. Nếu như bạn chưa xào liền thì nên để mực vào nước lạnh, để mực giữ được độ giòn nhé.

Cho dầu ăn và tỏi vào chảo, đặt lên bếp rồi tiến hành phi cho tỏi vàng thơm.

Sau đó cho mực vào xào ở lửa lớn trong 1 phút, rồi hạ nhỏ lửa lại, nêm nếm mực với gia vị cho vừa ăn.

Đảo đều cho gia vị thấm vào mực, rồi cho ớt chuông và hành tây vào, xào ở lửa lớn.

Khi ớt chuông và hành tây vừa chín tới thì cho hành lá, cần tàu vào, đảo đều trong 30 giây rồi tắt bếp.

Cho mực xào ớt chuông ra đĩa, rắc lên một ít tiêu cho thơm, rồi thưởng thức thôi nào.

Cách làm thịt bò xào ớt chuông

Tất tần tật 4 cách làm ớt chuông xào thơm ngon ‘bon miệng’

Nguyên liệu

Thịt bò: 200gr

Ớt chuông: 3 quả

Hành tây: 1/2 củ

Tỏi: 1 củ

Gừng: 1/4 củ

Cần tây: 1 nhánh

Hành tím: 1 củ

Gia vị (muối, đường, tiêu, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, dầu mè, dầu ăn)

Các bước làm

Rửa sạch ớt chuông, hành, tần tây, sau đó thái thành miếng vừa ăn.

Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, sau đó ướp thịt với một muỗng cà phê hành tím băm, gừng băm, nửa muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê nước mắm, chút bột ngọt, chút tiêu, hạt nêm.

Ướp khoảng 15 phút rồi cho thêm hai muỗng cà phê dầu mè để thịt mềm, ngon, thấm đều.

Bạn chần sơ ớt chuông qua nước sôi có pha tí muối để ớt chuông bớt mùi hăng.

Cho vào chảo 2 muỗng cà phê dầu ăn, đợi dầu nóng cho hành, tỏi băm vào phi thơm, cho phần thịt bò đã ướp vào, đảo đều tay cho đến khi thấy thịt săn lại, cho phần thịt bò ra ngoài đĩa.

Vẫn chiếc chảo đó, bạn cho ớt chuông, hành tây, cần tây vào, nêm thêm tí gia vị rồi đảo nhanh tay khoảng tầm 3 phút. Sau đó bạn cho phần thịt lúc nãy vào, đảo đều tầm 2 phút thì tắt bếp.

Cho phần thịt bò ớt chuông ra đĩa, dùng với cơm nóng vô cùng ngon miệng.

Cách làm món tôm xào ớt chuông

Tất tần tật 4 cách làm ớt chuông xào thơm ngon ‘bon miệng’

Nguyên liệu

Tôm sú: 350gr

Ớt chuông xanh: 1/2 quả

Ớt chuông đỏ: 1/2 quả

Ớt chuông vàng: 1/2 quả

1 thìa cafe tinh bột ngô

Tỏi, gừng, hành lá, ngò rí

Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn, nước tương, hạt tiêu…Các bước làm

Tôm lột vỏ, bỏ đầu, rút chỉ tôm, xẻ phần lưng làm đôi sau đó rửa sạch lại với nước.

Ướp tôm cùng muối, thìa canh đường, hạt tiêu, tinh bột ngô trong 10 phút cho ngấm gia vị.

Ớt chuông bỏ hạt, thái miếng vừa ăn.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Cho xì dầu, giấm, 1 thìa canh đường vào bát khuấy đều cho tan.

Bước 3: Xào tôm với ớt chuông.

Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu vào chảo, sau đó đổ tỏi, gừng băm nhỏ vào phi thơm.

Sau đó cho tôm vào xào đến khi tôm chín đỏ.

Tiếp theo cho tất cả ớt chuông vào đảo đều

Đổ hỗn hợp nước sốt vào đảo cùng cho đến khi tôm và ớt chuông chín mềm thì tắt bếp.

Bày món ăn ra đĩa, rắc ít tiêu lên trên cho món ăn được thơm và thêm vài cọng hành, ngò rí để nhìn món ăn bắt mắt hơn.

Cách làm ớt chuông xào chay

Tất tần tật 4 cách làm ớt chuông xào thơm ngon ‘bon miệng’

Nguyên liệu

Ớt chuông 3 trái

Nấm mỡ 6 cái(

khoảng 100gr)

Tỏi 2 tép

Dầu ăn 2 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối/ tiêu/ hạt nêm)

Các bước làm

Ớt chuông mua về các bạn mang rửa sạch, sau đó dùng dao chẻ đôi, bỏ hạt rồi tiếp tục cắt ớt thành các miếng vừa ăn.

Nấm mỡ bạn đem rửa với nước cho sạch, để ráo. D.ùng d.ao c.ắt nấm thành các lát dày khoảng 1/2 lóng tay nhỏ.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho phần tỏi băm vào phi thơm.

Khi tỏi đã dậy mùi, các bạn trút tiếp phần nấm mỡ vào chảo và xào ở lửa vừa khoảng 2 phút cho đến khi nấm vừa chín tới.

Tiếp theo, cho ớt chuông vào. Mở lửa lớn, đồng thời cho thêm 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi đảo thật đều tay khoảng 2 – 3 phút cho các nguyên liệu thấm đều gia vị thì tắt bếp.

Cho ớt chuông xào chay ra dĩa, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.

Ớt chuông đem chế biến với nguyên liệu này có ngay món ăn giàu dinh dưỡng

Ớt chuông là thực phẩm rất giàu vitamin C. Bạn có thể kết hợp ớt chuông với những nguyên liệu này sẽ cho món xào hấp dẫn, thơm ngon.

Ớt chuông xào thịt bò

Ớt chuông xào thịt bò có màu sắc xanh đỏ bắt mắt. Thịt bò được xào chín mềm, thơm ngon, thấm vị, ớt chuông giòn ngọt tự nhiên. Bạn có thể dùng nóng kèm với cơm và chấm với một ít nước tương tỏi ớt sẽ rất ngon.

Ớt chuông xào chay

Những món chay luôn được yêu thích, nhất là vào dịp ngày Rằm, đầu tháng. Bạn có thể thực hiện món ớt chuông xào chay để chiêu đãi cả nhà.

Ớt chuông thanh mát xào cùng với các nguyên liệu như nấm, tàu hũ ky, bắp non giòn giòn quyện cùng gia vị đậm đà ăn kèm với cơm nóng thì tuyệt ngon.

Tất tần tật 4 cách làm ớt chuông xào thơm ngon ‘bon miệng’

Ớt chuông xào trứng

Đây là một món ăn đơn giản, dễ làm lại giàu chất dinh dưỡng nên rất thích hợp cho các chị em bận rộn.

Món ăn này được xào chín tới, giữ nguyên được độ giòn, ngọt, trứng béo bùi, thấm đều gia vị. Đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình.

Ớt chuông xào tôm

Ớt chuông xào tôm cũng là một món ăn bắt cơm mà bạn không nên bỏ qua. Thịt tôm thơm ngọt, kết hợp cùng ớt chuông giòn giòn thấm vị vừa ăn vô cùng.

Hơn nữa, món ăn này cũng khá dễ làm nên sẽ không làm mất nhiều thời gian của chị em.

Tất tần tật 4 cách làm ớt chuông xào thơm ngon ‘bon miệng’

Ớt chuông xào chua ngọt

Sau khi hoàn thành, đĩa ớt chuông xào chua ngọt nóng hổi, hương thơm lan tỏa khắp gian bếp.

Thịt sườn ăn mềm và thơm, ớt chuông cùng các loại rau củ khác giòn ngọt hòa quyện cùng vị chua nhẹ chút cay nồng sẽ khiến bạn ăn mãi không ngán. Bạn có thể ăn chơi hoặc ăn cùng với cơm trắng sẽ rất ngon.

Ớt chuông xào mực

Vì có chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, chất xơ, vitamin A, vitamin C,… nên kết hợp với mực sẽ cho ra món xào cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng.

Sau khi hoàn thành, món ớt chuông xào mực có màu sắc cực kỳ đẹp mắt. Các nguyên liệu giòn ngọt hòa quyện cùng gia vị được nêm nếm vừa phải rất hấp dẫn.

Tất tần tật 4 cách làm ớt chuông xào thơm ngon ‘bon miệng’

Ớt chuông xào thịt lợn

Bạn cắt ớt chuông thành miếng vừa ăn rồi mang xào với thịt lợn thơm béo. Món ăn này tuy khá đơn giản nhưng hương vị vô cùng khó cưỡng.

Thịt lợn béo mềm cùng với ớt chuông giòn giòn thấm vị khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.

Ớt chuông xào thịt gà

Ớt chuông xào thịt gà cũng có thể là món ăn giúp bạn ghi điểm trong mắt mọi người.

Món ăn này vừa thơm ngon lại giàu chất dinh dưỡng. Ớt chuông và hành tây giòn ngọt, kết hợp với thịt gà mềm, thấm vị đậm đà, xen lẫn ít vị cay nhẹ của tiêu xay hứa hẹn là sự lựa chọn thú vị cho bữa cơm gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *