Cách làm bánh bông lan trái bơ thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

Bánh bông lan trái bơ có cốt bánh xốp mềm, béo ngọt hòa quyện cùng từng miếng bơ tươi bùi bùi, vừa thơm ngon lại cực kỳ bổ dưỡng. Nếu bạn đang tìm kiếm một món bánh “healthy” cho gia đình mình thì hãy tham khảo ngay công thức này nhé! Vào bếp cùng thôi!

Nguyên liệu làm Bánh bông lan trái bơ

Bơ 250 gr (gồm 130gr xay nhuyễn và 120gr cắt hạt lựu)

Bột mì số 8 280 gr

Bơ lạt 200 gr

Trứng gà 3 quả

Đường 250 gr

Sữa bột 80 gr

Baking soda 3 gr (Muối nở)

Baking powder 3 gr (Bột nở)

Sữa tươi 160 ml

Muối 2 gr

Cách chọn bơ ngon

Cuống bơ: Nên chọn lõi cuống bơ có màu hơi vàng chứng tỏ bơ vừa chín tới. Ngược lại, nếu cuống bơ có màu xanh thì quả bơ đó chưa chín.Vỏ bơ: Bơ chín sẽ có vỏ màu nâu tím, sần sùi.Cảm giác khi cầm bơ: Nếu cầm bơ nặng, chắc tay, nắn bơ thấy mềm thì đó là bơ chín ngon, lắc nghe kêu.Đối với các món bánh trái bơ có sử dụng nhiệt bạn cần chọn những giống bơ chất lượng như bơ Booth, bơ B034, Bơ hass,… để tránh làm bánh bị đắng khi tiếp xúc với nhiệt nướng.

Cách làm bánh bông lan trái bơ thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đ.ánh trứng, tô, phới trộn, dao

Cách chế biến Bánh bông lan trái bơ

1

Đ.ánh bông bơ đường

Chia 250gr đường thành nhiều phần, cho từng ít một vào tô chứa 200gr bơ lạt rồi dùng máy đ.ánh cho hỗn hợp bơ bông đều, có màu vàng nhạt.

Cách làm bánh bông lan trái bơ thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

Cách làm bánh bông lan trái bơ thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

2

Trộn hỗn hợp bơ trứng

Cho vào tô bơ 3 quả trứng gà, tiếp tục dùng máy trộn đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.

Tiếp theo, vừa cho từ từ 160ml sữa tươi vào tô vừa trộn đều hỗn hợp bằng máy.

Cho thêm 130gr bơ xay nhuyễn vào, đ.ánh cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Cách làm bánh bông lan trái bơ thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

Cách làm bánh bông lan trái bơ thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

Cách làm bánh bông lan trái bơ thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

3

Trộn bột bánh

Phần bột khô gồm 280gr bột mì số 8, 80gr sữa bột, 3gr baking soda, 3gr baking powder, 2gr muối, bạn chia từng phần bột này ra làm 3 phần.

Mỗi lần trộn bột thì cho từng phần bột khô vào tô bơ rồi dùng máy trộn đều.

Cuối cùng, bạn cho vào 120gr bơ cắt hạt lựu và dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp hòa quyện.

Cách làm bánh bông lan trái bơ thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

Cách làm bánh bông lan trái bơ thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

Cách làm bánh bông lan trái bơ thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

Cách làm bánh bông lan trái bơ thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

4

Đổ khuôn và nướng bánh

Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.

Phết 1 ít bơ lạt vào khuôn, đổ bột bánh vào rồi nướng từ 40 – 50 phút ở 160 – 180 độ C.

Cách làm bánh bông lan trái bơ thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

Cách làm bánh bông lan trái bơ thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

5

Thành phẩm

Bánh bông lan trái bơ thơm nức mũi mùi bơ lạt, bánh chín tới thì mềm xốp, ngọt béo, bùi bùi vị bơ, vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.

Cách làm bánh bông lan trái bơ thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

Gà Chiên Bơ đơn giản thơm ngon, không ai bỏ lỡ

Công thức món tủ Gà chiên bơ, sau bao năm vẫn hót hòn họt mà ăn hoài không ngán đây, đơn giản thế này thì chỉ cần Ba và Bé muốn là có liền!

Cách làm bánh bông lan trái bơ thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

Món Gà chiên bơ

Nguyên liệu:

Ức gà: 250g

Khoai tây: 250g

Bơ lạt: 2m

Tiêu: 1m

Húng quế: 10 lá

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick

Bột tẩm khô chiên giòn : 1 gói Xốt Mayonnaise Aji-mayo : 3M

Cách nấu:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm bánh bông lan trái bơ thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

Ức gà rửa sạch, để ráo nước, cắt khối vuông 1.5cmLá hung quế rửa sạch, để ráoKhoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt khối vuông 1.5cm. Sau đó luộc sơ trong nước có ít bột năng để khi chiên nhanh chin và giòn ngon hơn.

Bước 2: Tẩm Gia vị nêm sẵn Aji-Quick Bột tẩm khô chiên giòn

Cách làm bánh bông lan trái bơ thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

Đổ gói bột Gia vị nêm sẵn Aji-Quick Bột tẩm khô chiên giòn vào ức gà, trộn đều.

Cách làm bánh bông lan trái bơ thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

Tiếp tục cho hết lượng Gia vị nêm sẵn Aji-Quick Bột tẩm khô chiên giòn còn lại vào tô đựng khoai tây và trộn đều

Bước 3: Chiên

Cách làm bánh bông lan trái bơ thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

Đun nóng dầu rồi cho lá hung quế vào chiên sơ cho giòn thơm rồi lấy ra, để ráo dầu.

Cách làm bánh bông lan trái bơ thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

Tiếp tục cho ức gà và khoai tây vào chảo chiên ở lửa vừa, cho đến khi gà và khoai chin vàng thì gắp ra.

Bước 4: Xóc gà

Cách làm bánh bông lan trái bơ thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

Cho 2m bơ lạt và 1m tiêu vào tô gà, khoai tây chiên, xóc đều nguyên liệu cho thấm vị, bơ tan chảy và dậy mùi thơm.

Bước 5: Pha hỗn hợp xốt chấm Mayonnaise

Cách làm bánh bông lan trái bơ thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

Trộn đều hỗn hợp gồm 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo và 1/2m tiêu (Mẹ có thể 1M sữa tươi và 1m sữa đặc tùy khẩu vị nếu muốn xốt chấm béo ngậy hơn)

Bước 6: Hoàn thành

Cách làm bánh bông lan trái bơ thơm ngon mềm mịn bổ dưỡng

Cuối cùng là cho những viên gà và khoai tây giòn thơm ra dĩa, trang trí thêm lá hung quế chiên và chấm liền xốt Mayonnaise nóng hổi vừa thổi vừa ăn nè! Ngon tuyệt phải không cả nhà ơi!

Với cách làm khá đơn giản của Món Ngon Mỗi Ngày, giúp Mẹ tiết kiệm thệm nhiều thời gian nhờ Gia vị nêm sẵn Aji-Quick Bột tẩm khô chiên giòn. Hương vị gà chiên bơ giòn ngon, khoai tây thấm vị cùng hỗn hợp xốt thơm thơm béo béo từ Xốt Mayonnaise Aji-mayo chắc chắn sẽ là món ăn mà cả nhà đều thích.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *