Cách làm bánh chuối dẻo thơm ngon, hấp dẫn chỉ với các bước đơn giản

Chuối vốn là một loại trái cây thơm ngon được sử dụng như một món tráng miệng, nguyên liệu để chế biến các loại bánh, kẹo, sinh tố,… Cùng chuyên mục Vào bếp tham khảo cách làm món bánh chuối dẻo cực đơn giản nhé.

Nguyên liệu làm Bánh chuối dẻo

Chuối chín 2 quả (chuối tây hay chuối tiêu đều được)

Bột năng 1 chén (chén nhỏ)

Sữa tươi 1 ít

Đường 2 muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, máy xay sinh tố, giấy nến, muỗng, tô.

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua chuối tươi ngon

Hãy ưu tiên chọn những nải chuối vừa có cả quả xanh và quả vàng. Vì những nải chuối này thường chín tự nhiên, những nải chuối chín nhờ thuốc sẽ có màu sắc rất đẹp mắt.Chuối chín tự nhiên thì các phần trên quả như cuống, thân sẽ chín đều dù màu sắc không được bắt mắt.

Những nải chuối chín ép sẽ xuất hiện những quả tuy đã chín nhưng có phần cuống cứng và hơi xanh.Bạn lưu ý tránh mua những quả chuối bị dập nát, chọn những quả có kích thước vừa phải. Bởi nếu quả quá to thì có thể chúng được bón nhiều phân hóa học, thuốc tăng trưởng, quả quá nhỏ đôi khi là do quả non bị chín ép.

Cách làm bánh chuối dẻo thơm ngon, hấp dẫn chỉ với các bước đơn giản

Cách chế biến Bánh chuối dẻo

1

Sơ chế nguyên liệu

Chuối các bạn bóc vỏ cho sạch, sau đó cho vào tô rồi dùng một cái dĩa để nghiền nhuyễn chuối. Bạn cũng có thể sử dụng máy xay sinh tố nhé.

Sau khi chuối đã được nghiền, bạn thêm vào tô 2 muỗng cà phê đường, 1 chén nhỏ bột năng và một chút sữa tươi. Trộn đều hỗn hợp thành một hỗn hợp bột loãng.

Cách làm bánh chuối dẻo thơm ngon, hấp dẫn chỉ với các bước đơn giản

Cách làm bánh chuối dẻo thơm ngon, hấp dẫn chỉ với các bước đơn giản

Cách làm bánh chuối dẻo thơm ngon, hấp dẫn chỉ với các bước đơn giản

Cách làm bánh chuối dẻo thơm ngon, hấp dẫn chỉ với các bước đơn giản

2

Nướng bánh

Bạn chuẩn bị sẵn 1 tờ giấy nến, sau khi trộn bột xong thì đổ bột ra giấy nến, rồi dùng muỗng dàn đều phần bột bánh ra cho mỏng.

Bạn nhớ làm nóng nồi chiên không dầu trước khoảng 5 phút với nhiệt độ 165 độ. Tiếp theo, bạn cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 165 độ C trong 20 phút. Sau đó lật mặt còn lại của bánh và nướng thêm 10 phút nữa.

Sau 30 phút nướng thì bánh chín. Bạn mang bánh ra đĩa, dùng kéo cắt thành miếng vừa ăn và thưởng thức.

Cách làm bánh chuối dẻo thơm ngon, hấp dẫn chỉ với các bước đơn giản

Cách làm bánh chuối dẻo thơm ngon, hấp dẫn chỉ với các bước đơn giản

Cách làm bánh chuối dẻo thơm ngon, hấp dẫn chỉ với các bước đơn giản

Cách làm bánh chuối dẻo thơm ngon, hấp dẫn chỉ với các bước đơn giản

3

Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh chuối dẻo thơm ngon có vị ngọt thanh và mùi thơm của chuối. Bánh chín vàng đều và thơm lừng, ăn dẻo dẻo dai dai vô cùng hấp dẫn.

Cách làm bánh chuối dẻo thơm ngon, hấp dẫn chỉ với các bước đơn giản

Cách làm bánh chuối chiên khoai mì thơm ngon giòn rụm dễ làm

Bánh chuối chiên khoai mì có lớp vỏ giòn rụm thơm nức mũi, bùi bùi béo ngậy vị khoai mì cùng chút ngọt thanh từ chuối tươi. Món bánh có cách làm cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, hãy cùng vào bếp thực hiện ngay cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm Bánh chuối chiên khoai mì

Khoai mì bào 454 gr

Đường 1 muỗng canh

Chuối xiêm 7 quả

Bột năng 40 gr

Bột gạo 10 gr

Bột custard 1 muỗng cà phê

Nước 40 ml

Muối 1/3 muỗng canh

Cách chọn mua và sơ chế khoai mì – sắn Nên chọn loại sắn đồi, bởi vì loại này khi ăn sẽ rất bở và thơm. Ưu tiên chọn củ tươi, mập mạp, thẳng, vỏ mỡ màng thì sẽ có ít xơ, mềm và ngọt.

Dùng móng tay cạo nhẹ phần vỏ mỏng phía ngoài sắn, nếu lớp vỏ phía trong, nếu là màu hồng nhạt thì chọn, màu trắng thì nên bỏ qua, bởi vì lớp vỏ màu hồng sẽ có ít độc tố hơn lớp vỏ màu trắng. Ngoài ra, không nên để khoai mì quá lâu vì sẽ làm củ bị chai sượng khô và không còn ngon nữa. Khoai mì có độc tố do đó tốt nhất bạn nên sơ chế khoai mì trước 1 ngày khi làm bánh nhé!

Cách làm bánh chuối dẻo thơm ngon, hấp dẫn chỉ với các bước đơn giản

Cách chế biến Bánh chuối chiên khoai mì

1 Gán lọc khoai mì

Trộn 454gr khoai bào vụn với nước, sau đó đổ hỗn hợp này vào tô qua một tấm vải lọc rồi vắt khô nước.

Phần nước trong tô bạn để yên khoảng 30 phút cho tinh bột khoai mì lắng xuống đáy. Sau 30 phút, bạn đổ bỏ phần nước trên mặt sẽ thu được phần tinh bột ở bên dưới.

2 Trộn bột bánh

Cho vào tô phần khoai mì đã vắt khô nước, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh muối, 40gr bột năng, 10gr bột gạo, 1 muỗng cà phê bột custard, phần tinh bột khoai mì, 40ml nước.

Dùng tay trộn đều đến khi bột kết dính là được, sau đó để yên cho bột nghỉ 5 phút.

3 Bọc chuối khoai mì

Cho 1 ít bột bánh lên 1 lớp màng bọc thực phẩm, dùng tay dàn đều rồi đặt lên 1 quả chuối.

Sau đó, bạn cuộn tròn bánh lại sao cho bột bánh bao bọc hết chuối.

4 Chiên bánh

Bắc một chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi, bạn cho bánh vào chiên trên lửa lớn đến khi vỏ bánh vàng đều.

5 Thành phẩm

Bánh khi chiên xong có lớp vỏ giòn rụm cùng vị bùi béo đặc trưng của khoai mì, phần nhân chuối bên trong thì ngọt thanh, chua nhẹ cực kỳ thơm ngon.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *