Có một câu nói vui nhưng rất đúng, đó là : ” Bi kịch của đời người là đam mê đặc biệt với ẩm thực nhưng lại phải tích cực giảm cân…” Chính vì vậy, làm sao để có thể ăn ngon vừa có thể giảm cân được là điều mọi người rất quan tâm lúc này, đặc biệt là phụ nữ.
Mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn biết cách làm bánh chuối yến mạch giảm cân rất đơn giản, lại nhanh chóng mà bất cứ ai cũng có thể tự làm tại nhà và quan trọng là mang lại hiệu quả không ngờ.
Cách làm bánh chuối yến mạch giảm cân hiệu quả tại nhà
Tìm hiểu về bánh chuối yến mạch
Thành phần dinh dưỡng
Vì sao ăn bánh chuối yến mạch lại tốt cho sức khỏe? Tại sao quá trình giảm cân của bạn sẽ rất an toàn và ổn định sức khỏe nếu ăn bánh chuối yến mạch? Tại sao có thể dùng bánh chuối yến mạch cho bé ăn dặm?… Câu trả lời đó là vì các thành phần dinh dưỡng vốn có từ các nguyên liệu của bánh.
Trong nguyên liệu chuối tiêu hồng vừa chín tới có giá trị dinh dưỡng rất cao, nó vô cùng giàu vitamin, các loại khoáng chất và chất xơ. Theo nghiên cứu khoa học ngoài việc cải thiện tiêu hóa, duy trì ổn định lượng đường trong m.áu thì nó còn có tác dụng no lâu rất tốt cho quá trình giảm cân.
Không thể không kể đến nguyên liệu ngũ cốc yến mạch với hàm lượng dinh dưỡng cao không hề kém cạnh với chuối như : Protein, carbohydrate, nguyên tố khoáng chất vi lượng natri, canxi,.. Cùng nhiều loại vitamin có lợi cho sức khỏe, nên nhiều bà mẹ đã tin dùng bánh chuối yến mạch ăn dặm cho bé của mình.
Chính vì vậy sự kết hợp không thể tuyệt vời hơn giữa chuối và yến mạch để tạo nên món bánh chuối yến mạch đem lại hương vị “vạn người mê” vừa tốt cho sức khỏe lại hỗ trợ nhiều cho quá trình giảm cân, quá trình ăn dặm của bé.
Bánh chuối yến mạch – thực phẩm tốt cho sức khỏe
Nguyên liệu
Chỉ cần nghe tên có lẽ bạn cũng có thể thấy được nguyên liệu chính của món bánh này là gì đúng không nào, đó là chuối và yến mạch cùng một số loại nguyên liệu thông dụng khác tùy theo khẩu vị người dùng.
Chuối : Thường để làm món bánh chuối đúng vị thì chúng ta nên chọn chuối tiêu hồng vừa chín tới để có thể giữ được hương vị thơm và chất dinh dưỡng có trong chuối.Ngũ cốc yến mạch: Được nhắc ở đây chính là loại ngũ cốc có lợi cho sức khỏe, hiện tại được bày bán khá rộng rãi trên thị trường và bạn có thể dễ dàng mua được ở các cửa hàng hoặc siêu thị.Một số nguyên liệu thông dụng khác : Bơ đậu phộng, trứng gà, hạnh nhân, mật ong, bột nở, bột quế,…
Các công thức bánh chuối yến mạch giảm cân đơn giản tại nhà
Một số công thức bánh chuối yến mạch cho người giảm cân
1. Công thức bánh chuối yến mạch sữa chua
Món bánh chuối yến mạch với hương vị sữa chua này sẽ tạo cảm giác vô cũng dễ ăn, và không gây ngán lại hỗ trợ tiêu hóa tốt nhờ men sữa chua, nó có thể thay thế bữa ăn phụ hàng ngày trong quá trình giảm cân của bạn.
Chuẩn bị nguyên liệu:
1 hộp sữa chua
120 gram bột ngũ cốc yến mạch
1,5 đến 2 quả chuối tiêu hồng chín
1 quả trứng gà, nếu là trứng gà ta thì tốt hơn hết
50 gram yến mạch đã được cán dẹt
5 gram baking powder
100 gram đến 200 gram nho khô hoặc có thể là hạnh nhân tùy theo khẩu vị người dùng.
Cách làm bánh chuối yến mạch sữa chua
Bước đầu tiên là dầm nát chuối chín đã chuẩn bị sẵn, có thể tùy bạn thích ăn hương chuối nhiều hay ít mà có thể dầm 1 trái rưỡi hoặc 2 trái.
Bước tiếp theo trộn trứng gà, sữa chua vào chuối đều tay, sau đó cho bột ngũ cốc yến mạch với các loại bột có sẵn đến khi được một hỗn hợp đặc. Cuối cùng trộn nho khô hoặc hạnh nhân vào hỗn hợp trên.
Bước thứ 3 chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 170 trong 5 đến 10 phút và cho hỗn hợp bột vào khoảng chừng 2/3 khuôn. Rắc thêm một lớp hạnh nhân/nho khô lát lên mặt bánh để trang trí thêm cho bánh chuối yến mạch của mình.
2. Công thức bánh chuối yến mạch dừa
Sự kết hợp của bột ngũ cốc yến mạch và chuối với nguyên liệu dừa có thể nói là một sự kết hợp không gì hoàn hảo hơn, với đặc trưng vốn có của bánh chuối yến mạch cùng với hương thơm của dừa thật sự ngon khó cưỡng.
Chuẩn bị nguyên liệu:
30 ml baking powder
Ước lượng tầm 2 tô nhỏ bột ngũ cốc yến mạch
Một chút bột quế có thể tăng thêm độ thơm cho bánh
5 ml baking Soda
5 thìa nhỏ dầu dừa
2 thìa mật ong
2 quả trứng gà (trứng gà ta)
Dừa sợi
3 quả chuối tiêu hồng vừa chín
Cách làm bánh chuối yến mạch dừa
Đầu tiên: Trộn hỗn hợp bột yến mạch, baking soda, baking powder, bột quế theo khẩu vị cho đến khi thật đều.Bước kế tiếp: Trộn hỗn hợp dầu dừa, mật ong, và 2 trứng gà thật đều, và để ướt. Hỗn hợp ướt thứ 3 là hỗn hợp chuối chín, dầm nhuyễn và trộn thật đều tay.Bước thứ 3 là bước rất quan trọng, đó là cho hỗn hợp đã trộn ở bước thứ 1 vào hỗn hợp thứ 2 và trộn đều. Tiếp đến cho chuối đã dầm nhuyễn vào trộn đều tất cả một cách đều tay. Cuối cùng là cho dừa nạo sợi vào.Bước cuối cùng , quét 1 lớp dầu mỏng vào bên trong khuôn trước rồi mới đổ hỗn hợp bột đã chuẩn bị vào. Nướng trong lò nướng ở nhiệt độ 175 đến 180C khoảng 50 đến 60 phút.
Bánh chuối yến mạch dừa
Trên đây là một số công thức bánh chuối yến mạch giảm cân đơn giản, dễ làm, mang lại sự hỗ trợ tốt nhất cho quá trình giảm cân của bạn hiệu quả cao. Và có thể giúp những bạn có đam mê về ẩm thực nhưng vẫn có thể yên tâm giảm cân rồi. Chúc các bạn thành công!
Làm món bánh giảm cân không cần nồi chiên hay lò nướng, thao tác chưa tới 5 phút
Chị em mà bỏ qua món bánh chuối yến mạch “siêu tốc” này là tiếc lắm đó nha. Món bánh chuối yến mạch mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ siêu đơn giản, dễ làm mà còn healthy xuất sắc nữa nha.
Đang ăn kiêng mà thèm bánh ngọt, chị em cứ triển ngay 1 chiếc bánh chuối yến mạch theo gợi ý của chúng tôi, đảm bảo ưng cái bụng lắm!
Bánh chuối yến mạch nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh chuối yến mạch
1. Chuối chín: 1-2 quả
2. Bột: 30gr bột yến mạch, 1 thìa cà phê bột nở hoặc bột baking soda
3. Gia vị: Sữa tươi, mật ong
Cách làm bánh chuối yến mạch “siêu tốc”
– Bước 1: Trộn các nguyên liệu
Bạn bóc vỏ 1-2 quả chuối chín, cho vào bát và dầm nhuyễn. Sau đó, thêm vào 30gr bột yến mạch, 1 thìa cà phê bột nở hoặc bột baking soda, 1 thìa cà phê sữa tươi (có đường hay không đường đều được), 1 thìa cà phê mật ong.
Trộn đều các nguyên liệu nha.
Dầm chuối rồi trộn chung với 2 loại bột và chút sữa tươi, mật ong
– Bước 2: Hấp bánh chuối yến mạch
Bạn cho phần bột đã trộn vào cốc hoặc bát sứ, có thể rắc thêm chút hoa quả khô hoặc chocolate chip tùy thích. Cho cốc/bát bánh vào xửng hấp và hấp khoảng 10 phút là xong!
Siêu đơn giản, siêu nhanh
Chị em thấy đấy, bánh chuối yến mạch làm thế này đúng là “siêu tốc” luôn, không ngoa chút nào. Vì chuối chín vốn đã có vị ngọt sẵn nên không cần quá nhiều gia vị tạo ngọt. Tùy vào sở thích cá nhân mà chị em có thể tăng/giảm lượng chuối nha.
Có thể bạn chưa biết: Hàm lượng chất xơ trong chuối cho phép giải phóng glucose vào m.áu chậm, do đó giúp kiểm soát sự thèm ăn bằng cách giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.
Trong khi đó, yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều chất xơ. Một nửa chén yến mạch có chứa các chất dinh dưỡng như: 2g chất xơ, 3g protein, 0g đường. Ngoài ra, nó còn chứa khoảng 2% lượng canxi khuyến nghị hàng ngày, 6% chất sắt và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như phốt pho, magie, đồng, selen, kali. Thêm vào đó, yến mạch có lượng calo thấp và chỉ có 1.5g chất béo. Do đó, lợi ích của việc ăn yến mạch bao gồm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, huyết áp cao và hỗ trợ tiêu hoá, giảm cân.
Chính bởi 2 lý do này mà chị em có thể hoàn toàn yên tâm thưởng thức món bánh chuối yến mạch mà không cần lo tăng cân.