Cách làm thịt kho củ cải trắng đơn giản, ngon khó cưỡng

Cách làm thịt kho củ cải trắng đơn giản cho bữa cơm của gia đình thêm hấp dẫn sẽ được hướng dẫn chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Nguyên liệu làm thịt kho củ cải

Thịt ba chỉ: 500g

Củ cải trắng: 3 củ

Hành tím: 5 củ

Ớt: 1 quả

Dầu ăn: 3 muỗng canh

Nước mắm: 2 muỗng canh

Kẹo đắng: 1 ít

Gia vị thông dụng: Muối, đường, bột ngọt, tiêu xay

Nguyên liệu làm thịt kho củ cải (Ảnh: dienmayxanh.com)

2. Cách làm thịt kho củ cải trắng đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đem thịt ba chỉ ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước lạnh, để ráo nhằm khử mùi hôi. Sau đó, cắt thịt thành từng miếng vừa ăn.

Củ cải mang rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng con chì vừa ăn.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím lột bỏ vỏ và băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt

Cho thịt ba chỉ vào tô và ướp với hành tím băm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít kẹo đắng. Sau đó, trộn đều lên và để khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 3: Kho thịt với củ cải

Bắc nồi lên bếp, cho hết thịt đã ướp vào, mở lửa vừa và xào khoảng 5 phút cho thịt săn lại.

Tiếp đó, bạn cho vào nồi 1/3 chén nước ăn cơm, trút toàn bộ củ cải vào, đảo đều 1 lần cho các nguyên liệu trộn lẫn, đậy nắp và kho với lửa nhỏ trong khoảng 10 phút.

Sau 10 phút thịt và củ cải đã chín thì thêm vào 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, trộn đều.

Đun thêm khoảng 2 phút nữa thì nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp và bày món ăn ra đĩa. Rắc thêm 1 ít hành lá cắt nhỏ, tiêu xay và ớt thái nhỏ nữa là hoàn thành.

Món thịt kho củ cải ngon khó cưỡng (Ảnh: Khám Phá)

3. Một số lưu ý khi nấu thịt kho củ cải

Để nấu thịt kho củ cải ngon, bạn nên chọn những miếng thịt ba chỉ có phần thịt và phần mỡ cân đối khi ăn sẽ không bị ngấy. Thịt ba chỉ ngon sẽ có lớp mỡ màu trắng đục, lớp thịt đỏ hồng, bên ngoài có lớp màng khô khi sờ vào không có cảm giác dính tay.

Nên chọn mua thịt khi ấn tay vào vẫn cảm nhận được độ đàn hồi, miếng thịt vẫn còn săn chắc. Khi ngửi thịt tươi sẽ có mùi đặc trưng của đồ sống, thịt hư sẽ có mùi hôi, thối hoặc mùi lạ.

Nên mua củ cải trắng to vừa, thuôn dài về phía đuôi. Những củ cải có phần đuôi mập thường chứa rất nhiều nước và nhạt vị. Củ cải trắng tươi ngon sẽ còn nguyên cuống và rễ, cuống còn tươi mới, còn nguyên vẹn.

Tránh những củ cải trắng mà cuống đã bị ung thối, trong khi vỏ vẫn còn căng bóng, vì chúng có thể đã được tiêm chất bảo quản. Khi chế biến sẽ không ngon và không tốt cho sức khỏe.

Món thịt kho củ cải đạt yêu cầu là thịt lợn mềm và hơi béo, củ cải kho vừa chín tới, vẫn còn giòn ngọt.
Thịt lợn kho củ cải trắng cực kì bắt mắt, dậy mùi thơm nức từ hành lá và tiêu xay. Món này ăn kèm với cơm sẽ rất ngon.

Cách làm thịt kho củ cải như trên thật ngon mà đơn giản. Chúc các bạn thành công!à đơn giản. Chúc các bạn thành công!

Cách làm món thịt kho củ cải ăn hấp dẫn chuẩn vị

Thịt kho củ cải có mùi vị rất riêng, rất hấp dẫn người ăn. Vị béo ngậy của thịt hoà quyện với vị ngọt ngào của củ cải và thêm đầy đủ gia vị giúp món ăn thêm tròn chịa nhiều người ưa thích.

Đặc biệt khi thưởng thức món thịt kho củ cải nóng hổi, đậm đà thơm khó cưỡng.

Món ăn tương đối đơn giản dễ làm nhưng cũng cần bí quyết giúp món ăn chuẩn vị đó là sự tẩm ướp thịt chuẩn xác để gia vị thấm đều đòi hỏi cách tẩm ướp tinh tế giúp gia vị hòa quyện trong từng miếng thịt, từng miếng cải được đậm đà cuốn hút người ăn. Mời các bạn tham khảo bài viết cách làm món thịt kho củi cải được hutu.vn giới thiệu bạn nhé.

Cách làm món thịt kho củ cải ăn hấp dẫn chuẩn vị

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chính khoảng 0,5 kg thịt ba chỉ loại ngon. Kinh nghiệm chọn mua ngoài chợ hoặc siêu thị thịt ba chỉ gần vai sẽ nhiều lạc ít mỡ còn phần gần mông thì ngược lại tuỳ theo sở thích ăn uống nhà bạn mà bạn chọn mua thịt ba chỉ phù hợp, chọn thịt tươi màu sắc tự nhiên không mùi là tốt nhất cho chế biến, cảm quan bạn nên chọn loại da mỏng, mỡ trắng và phần thịt nhiều làm món này sẽ ngon hơn.

Củ cải khoảng 2 củ lớn 0;5 kg nguyên liệu này tuỳ theo bạn thích ăn nhiều hoặc ít để gia giảm. Riêng tôi thích ăn rau nên tôi chọn tỉ lệ 1:1 nửa kg thịt và nửa kg củ cải. Cùng các loại nguyên liệu khác các loại rau gia vị hành tiêu tỏi ớt, mùi tàu, hành lá. Và các loại gia vị trong bếp ăn nhà bạn, mắm muối mì chính hạt nêm đường dầu ăn.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Hành tiêu tỏi ớt sơ chế bình thường như thực hiện các món ăn khác. Hành tỏi khô bóc vỏ loại bỏ phần vỏ ngoài không ăn được, đ.ập dập băm nhỏ. Ớt thái và băm nhỏ, tiêu hạt đã rang dùng máy xay nhỏ. Hành lá mùi tàu nhặt sạch loại bỏ phần không ăn được. Tiếp theo rửa sạch thái nhỏ bỏ vào bát con chuẩn bị sẵn.

Thịt ba chỉ sau khi mua về rửa sạch tiếp đến sát muối lại rửa lại bằng nước sạch thật kỹ. Muốn sạch hơn thì bạn có thể chần qua nước nóng để ráo nước sau đó thái miếng vừa ăn. Phần củ cải mua về rửa thật sạch sau đó dùng nạo để nạo sạch phần vỏ phía ngoài sau đó rửa sạch và cắt miếng vuông quân cờ nhỏ vừa ăn.

Cho thịt vào tô lớn sau đó tiến hành ướp ngay gia vị để thấm vị. Cho lần lượt hành tiêu tỏi ớt đã sơ chế ở trên vào. Tiếp theo cho 1 chút mắm muối mì chính, hạt nêm và 1 chút dầu ăn cùng 1 chút đường. Nếu nhà bạn ăn mặn có thể cho nhiều muối 1 chút vì đây là món kho. Sau khi cho đầy đủ nguyên liệu thì dùng đũa hoặc tay đảo đều để gia vị được trộn đều. Tiến hành ướp khoảng 10 phút là được.

Củi cải thì chỉ cần ướp với muối bột canh là được. Bạn ướp song song với thịt.

Vị béo ngậy của thịt hoà quyện với vị ngọt ngào của củ cải

Bước 3: Tiến hành kho thịt

Chuẩn bị nồi dầy để kho thì thịt sẽ ngon hơn. Cho 1 chút dầu ăn đưa vào nồi để làm nóng sau đó bạn đưa thịt vào để xào chín cho thêm chút kẹo đắng (hay còn gọi là nước hàng) vào để tạo màu cho món kho. Sau khi đun khoảng 10 phút thịt chín thì nêm nếm cho vừa ăn (mặn như món thịt kho bình thường). Cho một chút nước sau đó vặn nhỏ lửa đun liu riu tiếp 10 phút cho thịt mềm. Tiếp đến bạn cho phần củ cải đã tẩm ướp ở trên vào kho tiếp cùng thịt. Đun tiếp 15 phút với lửa nhỏ để củ cải chín thật mềm và thực hiện nêm nếm lần cuối cùng cho vừa ăn. Sau khi thịt và củ cải đã chính mềm thì cho thêm hành lá, cùng ớt băm, mùi tàu vào đảo đều rồi tắt bếp là bạn đã hoàn thiện món ăn tuyệt vời này.

Lưu ý:

Củ cải nhanh chín vì vậy cần tuân thủ kho thịt chín sau đó mới cho củ cải vào kho cùng để đảm bảo được thịt chín mềm ngon, củ cải chín mềm vừa và không bị lát. Khi thưởng thức và ăn cùng cơm thì ngon nhất khi ăn nóng cùng cơm nóng và khi trời lạnh.

Thịt kho củ cải cùng thịt kho tàu là món ăn được nhiều người đặc biệt ưa thích dùng 1 lần nếu hợp là mê. Món ăn đầy đủ dinh dưỡng mùi vị hấp dẫn vì vậy bạn có thể bổ sung vào thực đơn của mình để tạo cho gia đình những giây phút thú vị cho người thân bạn nhé. Hutu.vn cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết chúc bạn thành công và bắt tay vào thực hiện ngay bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *