Cách làm bánh cuộn nhân mặn cho bữa sáng nhẹ nhàng ngon miệng

Món bánh cuộn nhân kem ngọt luôn được nhà bạn ưa thích dành cho bữa tráng miệng. Nay bạn hãy thử cách làm bánh cuộn nhân mặn này để dành cho bữa sáng xem sao nhé!

Cách làm bánh cuộn nhân mặn cho bữa sáng nhẹ nhàng ngon miệng - Hình 1

Nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh cuộn nhân mặn:

(Công thức cho khuôn vuông 18cm)

5 lòng đỏ trứng

4 lòng đỏ trứng

40g bột mỳ đa dụng

70g đường cát

40g bơ đun chảy

80g chà bông

quả chanh

1-2 lá rong biển

3 muỗng canh mayonnaise

Cách làm

Cách làm bánh cuộn nhân mặn cho bữa sáng nhẹ nhàng ngon miệng - Hình 2

Bật lò ở 200 độ C. Cho lòng đỏ cùng 20g đường cát vào âu, dùng máy đ.ánh trứng đ.ánh bông hỗn hợp cho đến khi lòng đỏ trứng ngả màu vàng nhạt thì tắt máy.

Cách làm bánh cuộn nhân mặn cho bữa sáng nhẹ nhàng ngon miệng - Hình 3

Tiếp tục đ.ánh bông 4 lòng trắng trứng cùng nước cốt của quả chanh. Khi hỗn hợp bắt đầu có chóp mềm thì thêm 50g đường cát (chia thành 3 đợt) vào đ.ánh cho đến khi hỗn hợp bông cứng thì tắt máy.

Cách làm bánh cuộn nhân mặn cho bữa sáng nhẹ nhàng ngon miệng - Hình 4

Cho hỗn hợp lòng đỏ đổ vào âu lòng trắng trứng vừa đ.ánh, khuấy đều bằng phới lồng.

Cách làm bánh cuộn nhân mặn cho bữa sáng nhẹ nhàng ngon miệng - Hình 5

Rây bột mỳ vào âu và dùng phới dẹt để trộn sau đó cho bơ đun chảy vào, trộn đều lần nữa.

Cách làm bánh cuộn nhân mặn cho bữa sáng nhẹ nhàng ngon miệng - Hình 6

Đổ bột vào khuôn bánh đã lót sẵn giấy nến rồi cho vào lò nướng 10-12 phút. Sau đó, kiểm tra bánh đã chín chưa bằng cách xiên một que tăm vào, khi lấy ra thấy tăm khô là được.

Cách làm bánh cuộn nhân mặn cho bữa sáng nhẹ nhàng ngon miệng - Hình 7

Bánh chín thì lấy ra khỏi lò, đặt trên giấy nến. Lúc này cuộn bánh thật nhanh để định hình, chờ khoảng 5-10s thì mở bánh ra.

Cách làm bánh cuộn nhân mặn cho bữa sáng nhẹ nhàng ngon miệng - Hình 8

Đợi bánh nguội hẳn thì phết mayonnaise, rắc chà bông, rong biển bẻ vụn vào rồi cuộn bánh lại. Khi ăn bạn nhớ cắt bánh thành từng lát nhé!

Thành phẩm

Món bánh cuộn nhân kem ngọt luôn được nhà bạn ưa thích dành cho bữa tráng miệng. Nay bạn hãy thử cách làm bánh cuộn nhân mặn này để dành cho bữa sáng xem sao nhé! Vẫn là phần cốt bánh mềm mịn nhưng được phủ nhân bởi một lớp mayonnaise béo ngậy, chà bông đậm đà cùng vị rong biển mằn mặn ăn cực kì thích!

Cách làm bánh cuộn nhân mặn cho bữa sáng nhẹ nhàng ngon miệng - Hình 9

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh cuộn chà bông rong biển này nhé!

=”87″>

Cách làm bánh mì nhân mặn mềm thơm cho bữa sáng ngon mà đủ chất

Bánh mì nhân mặn với vỏ bánh mềm mịn, thơm bơ cùng phần nhân mặn đậm đà với thịt giăm bông, phô mai béo ngậy, mới nghe qua là đã thấy thèm!

Cách làm bánh mì nhân mặn mềm thơm cho bữa sáng ngon mà đủ chất - Hình 1

Nguyên liệu

240g bột bánh mỳ

55g bột mỳ đa dụng

55g đường cát

5g muối

10g sữa bột

6g men nở khô

1 quả trứng gà

150ml nước lạnh

30g bơ

12 lát thịt giăm bông

50g phô mai cheddar

50g phô mai bào vụn

Cách làm

Cách làm bánh mì nhân mặn mềm thơm cho bữa sáng ngon mà đủ chất - Hình 2

Trong một âu trộn lớn, cho bột bánh mỳ, bột mỳ đa dụng, đường cát, muối, sữa bột, men nở vào trộn đều bằng phới lồng. Đ.ập trứng vào bát đ.ánh tan. Sau đó cho vào hỗn hợp bột. còn lại trộn cùng với 1 muỗng canh nước để lát sau phết lên mặt bánh.

Cách làm bánh mì nhân mặn mềm thơm cho bữa sáng ngon mà đủ chất - Hình 3

Dần dần thêm nước vào trong hỗn hợp bột, dùng tay nhào cho hỗn hợp bột quyện thành một khối dẻo mịn. Lấy khăn ẩm che lên âu bột để bột nghỉ trong khoảng 15 phút.

Cách làm bánh mì nhân mặn mềm thơm cho bữa sáng ngon mà đủ chất - Hình 4

Tiếp tục nhào bột cùng với bơ trong khoảng 10-15 phút rồi lấy khăn ẩm che lên, để bột nghỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ hoặc đến khi bột nở gấp đôi là được.

Cách làm bánh mì nhân mặn mềm thơm cho bữa sáng ngon mà đủ chất - Hình 5

Chia một thành 2 phần bằng nhau, sau đó dùng cây cán bột để cán bột thành từng phần mỏng. Cho thịt xông khói lên, rắc phô mai cheddar bào vụn vào rồi cuộn lại như hình. Tiếp đến bạn cắt bột thành khoảng 5-6 phần bằng nhau như hình.

Cách làm bánh mì nhân mặn mềm thơm cho bữa sáng ngon mà đủ chất - Hình 6

Xếp bột ra khuôn đã lót sẵn giấy nến, nhớ chừa khoảng cách giữa khác khối bột để khi nở không bị dính vào nhau nhé. Cho vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 20 phút thì lấy bánh ra, phết lên mặt bánh hỗn hợp trứng để bánh được vàng óng, tiếp đến rắc thêm phô mai bào vụn lên mặt bánh và cho vào lò nướng, nướng thêm 18-20 phút nữa là được.

Thành phẩm

Vì món bánh được làm theo kiểu bánh mì mềm nên không quá cầu kì trong việc nhào bột, vừa dễ làm lại vừa tiết kiệm thời gian. Phần vỏ bánh mềm mịn, thơm bơ cùng phần nhân mặn đậm đà với thịt giăm bông, phô mai béo ngậy, mới nghe qua là đã thấy thèm! Cùng học cách làm món bánh này cho bữa sáng gia đình bạn nhé!

Cách làm bánh mì nhân mặn mềm thơm cho bữa sáng ngon mà đủ chất - Hình 1

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì nhân mặn này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *