Cách làm bánh Hotteok thơm ngon với khẩu vị lạ

Tại Hàn Quốc, hỗn hợp làm bánh hotteok trộn sẵn được bán dưới dạng những bao bì nhựa. Hỗn hợp bánh hotteok còn đi kèm với nhân đậu phộng, đường nâu hoặc vừng.

Hình dáng các loại bánh hotteok vẫn được tiếp tục thay đổi mặc dù phần nhân truyền thống của bánh là quế và đậu rang. Món bánh hotteok hấp dẫn ở chỗ lớp vỏ bánh ngoài vàng ruộm, giòn tan còn phần nhân bánh đường bên trong thì ngọt ngào, vàng óng như mật. Cùng nhìn quá cách làm bánh hotteok nhé!

Bánh hotteok giòn ngon phổ biến tại Hàn

Nguyên liệu cho cách làm bánh Hotteok chia làm 2 phần nguyên liệu:

Nguyên liệu làm phần vỏ bánh:

200g bột mì

1 muỗng canh vừng đen

11g men nở

100g bột gạo nếp

1 thìa cà phê muối

2 thìa cà phê đường

175ml sữa ấm

1 thìa cà phê dầu ăn.

Bột mì cùng các nguyên liệu khác để làm vỏ bánh

Phần nguyên liệu phần nhân bánh:

130g đường nâu

1 thìa cà phê bột quế

2 muỗng canh hạt băm (hạt dẻ, hạnh nhân, óc chó, lạc, … tùy ý thích).

Cách làm bánh hotteok đơn giản:

Bước 1: Chuẩn bị phần bột làm vỏ bánh, bạn cho bột mì vào thau lơn trộn đều với đường, men, muối và vừng.

Bước 2: Cho phần sữa và dầu ăn vào thau bột, dùng muôi (muỗng) gỗ trộn đều đến khi thấy bột dẻo và dính.

Bước đầu hoàn thành việc làm vỏ bánh

Bước 3: Bạn dùng túi ni lon trùm lên thau đựng bột rồi ủ bột khoảng 30 phút cho bột nở. Sau đó bạn lấy bột ra rồi ấn cho bột xẹp bớt rồi ủ bột tiếp 15 phút nữa.

Bước 4: Bạn cho tất cả nguyên liệu làm phần nhân ra tô rồi trộn đều tất cả lên.

Bước 5: Bạn sử dụng bao tay ni lon có thoa một ít dầu ăn để nặn bột bánh. Đè hoặc ép miếng bột trong lòng bàn tay ra thành hình tròn, rồi cho phần nhân vào giữa vỏ bánh và túm lại (vo lại) giống như làm bánh bao.

Bánh được chiên trên chảo dầu nóng với lửa vừa để bánh chín đều

Bước 6: Làm nóng chảo cùng với dầu ăn, bạn cho bánh vào chảo rồi dùng muỗng dẹt ấn nhẹ cho bánh được xẹp xuống.

Bạn chú ý nhớ thoa thêm một lớp dầu ăn lên thìa để cho bánh không bị dính và không nên ấn mạnh tay quá sẽ khiến bánh bị vỡ nhân ra.

Bước 7: Chiên cho bánh vàng đều 2 mặt thì cho bánh ra dĩa có lót giấy thấm dầu để thêm vài phút cho ráo hết dầu rồi dùng nóng.

Bánh hotteok của Hàn vô cùng thơm ngon với khẩu vị mới

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành cách làm bánh Hotteok của Hàn Quốc rồi đó, đơn giản quá phải không nào?

Hãy bắt tay thử ngay hôm nay nhé. Và nhớ đừng quên theo dõi những bài viết khác nữa nhé. Chúc bạn thành công.

Chè vừng đen thơm ngon bổ dưỡng

Chè vừng đen ăn mát, kích thích tiêu hóa, lợi tiểu, lại cực tốt cho bà bầu sắp sinh. Lưu ngay công thức nấu chè vừng đen ngon để làm thử tại nhà bạn nhé!

Chè vừng đen là một món chè ngon đặc trưng của người Hoa với cái tên gọi rất lạ là “Chí mà pù”. Khi du nhập về Việt Nam được dân ta gọi là chè vừng đen hoặc chè mè đen. Từ xưa ông bà ta đã dạy con cháu cách nấu chè vừng đen ngon tại nhà, tuy không phải là món ăn truyền thống của Việt Nam, nhưng đây cũng là thứ thức uống mùa hè thơm ngon, bổ dưỡng, có tác dụng kích thích tiêu hóa và làm đẹp tóc, đẹp da cho phụ nữ.

Vừng đen và bột sắn dây đều là những loại thực phẩm có tác dụng giải độc, thanh nhiệt tốt cho cơ thể. Trong những ngày hè nóng bức, một bát chè vừng đen không chỉ là món tráng miệng thơm thơm mà còn là “vị thuốc ngọt” cho mỗi người. Hãy cùng chúng tôi vào bếp thực hiện cách nấu chè vừng đen với bột sắn dây giải nhiệt mùa hè để cho cả gia đình nhé!

Nguyên liệu nấu chè vừng đen với bột sắn dây:

– Vừng đen: 100 gram

Vừng đen

– Bột sắn dây: 1 thìa cà phê (1 teaspoon)

Bột sắn dây

– Bột nếp: 50 gram

Bột nếp

– Đường cát trắng hoặc đường hoa mai: 100 gram

– Nước cốt dừa

Sữa tươi có đường : 10 ml

– Đá bào

Dụng cụ cần dùng để nấu chè vừng đen với bột sắn dây:

– Nồi đun

– Đũa hoặc muôi

– Bát tô sạch

– Bát con đựng chè

– Đĩa

Cách nấu chè vừng đen với bột sắn dây

Bước 1:

– Vừng đen nhặt sạch sạn và tạp chất, cho vừng lên chảo rang thơm.

Rang vừng trên chảo

– Khi nào thấy vừng đen nổ lách tách đều tức là vừng đã chín.

– Đổ vừng ra đĩa cho nguội hẳn. Sau đó, cho vừng đen vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn, mịn. Bạn có thể mua nhiều vừng về rang để đó, khi nào cần nấu chè thì mới đen xay 1 ít đủ ăn.

Lưu ý: Không được xay vừng khi còn nóng, mè sẽ bị bết nhé.

Bước 2: Bột gạo nếp cho lên chảo nóng rang, vặn nhỏ lửa và đảo đều tay đến khi thấy hạt gạo vàng thơm thì tắt bếp, để gạo rang nguội rồi mang xay hoặc giã. Đối với gạo nếp thì bạn có thể xay hết rồi bọc vào túi nilon cất đi dùng dần nhé.

Bước 3: Cho bột sắn dây vào 1 cái tô sạch, hòa bột với nước lọc, khuấy đều cho tan hoàn toàn.

Lưu ý: Để cách làm chè vừng đen không bị vón cục thì bạn chỉ nên hòa sắn dây bằng nước lạnh, không nên cho khi nước đang sôi hoặc dùng nước sôi hòa bột nhé.

Bước 4: Khi nấu bạn chỉ nên cho 1 thìa bột sắn dây, 1 thìa bột nếp, 2 thìa đường, 2 thìa mè đen và 1 tô nước. Chè vừng đen nấu với bột sắn dây rất nở, vì thế bạn nên cân nhắc một lượng vừa đủ.

Bước 5: Cho nồi lên bếp, vừa đun nóng vừa dùng đũa khuấy nhẹ theo chiều kim đồng hồ để không bị cháy khét. Bạn đun cho đến khi nào thấy nước không còn màu trắng nữa mà chuyển sang màu đen hoàn toàn là được. Bạn có thể cho lượng đường tùy theo sở thích ăn ngọt của gia đình mình nhé.

Bước 6: Múc chè ra chén, rưới nước cốt dừa lên trên, thêm đá bào và thưởng thức.

Chén chè nóng hổi đang chờ bạn thưởng thức

Đến đây thì món chè vừng đen đã hoàn thành.

Chúc bạn ngon miệng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *