Cách làm bánh mì nhân mặn mềm thơm cho bữa sáng ngon mà đủ chất

Bánh mì nhân mặn với vỏ bánh mềm mịn, thơm bơ cùng phần nhân mặn đậm đà với thịt giăm bông, phô mai béo ngậy, mới nghe qua là đã thấy thèm!

Cách làm bánh mì nhân mặn mềm thơm cho bữa sáng ngon mà đủ chất - Hình 1

Nguyên liệu

240g bột bánh mỳ

55g bột mỳ đa dụng

55g đường cát

5g muối

10g sữa bột

6g men nở khô

1 quả trứng gà

150ml nước lạnh

30g bơ

12 lát thịt giăm bông

50g phô mai cheddar

50g phô mai bào vụn

Cách làm

Cách làm bánh mì nhân mặn mềm thơm cho bữa sáng ngon mà đủ chất - Hình 2

Trong một âu trộn lớn, cho bột bánh mỳ, bột mỳ đa dụng, đường cát, muối, sữa bột, men nở vào trộn đều bằng phới lồng. Đ.ập trứng vào bát đ.ánh tan. Sau đó cho vào hỗn hợp bột. còn lại trộn cùng với 1 muỗng canh nước để lát sau phết lên mặt bánh.

Cách làm bánh mì nhân mặn mềm thơm cho bữa sáng ngon mà đủ chất - Hình 3

Dần dần thêm nước vào trong hỗn hợp bột, dùng tay nhào cho hỗn hợp bột quyện thành một khối dẻo mịn. Lấy khăn ẩm che lên âu bột để bột nghỉ trong khoảng 15 phút.

Cách làm bánh mì nhân mặn mềm thơm cho bữa sáng ngon mà đủ chất - Hình 4

Tiếp tục nhào bột cùng với bơ trong khoảng 10-15 phút rồi lấy khăn ẩm che lên, để bột nghỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ hoặc đến khi bột nở gấp đôi là được.

Cách làm bánh mì nhân mặn mềm thơm cho bữa sáng ngon mà đủ chất - Hình 5

Chia một thành 2 phần bằng nhau, sau đó dùng cây cán bột để cán bột thành từng phần mỏng. Cho thịt xông khói lên, rắc phô mai cheddar bào vụn vào rồi cuộn lại như hình. Tiếp đến bạn cắt bột thành khoảng 5-6 phần bằng nhau như hình.

Cách làm bánh mì nhân mặn mềm thơm cho bữa sáng ngon mà đủ chất - Hình 6

Xếp bột ra khuôn đã lót sẵn giấy nến, nhớ chừa khoảng cách giữa khác khối bột để khi nở không bị dính vào nhau nhé. Cho vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 20 phút thì lấy bánh ra, phết lên mặt bánh hỗn hợp trứng để bánh được vàng óng, tiếp đến rắc thêm phô mai bào vụn lên mặt bánh và cho vào lò nướng, nướng thêm 18-20 phút nữa là được.

Thành phẩm

Vì món bánh được làm theo kiểu bánh mì mềm nên không quá cầu kì trong việc nhào bột, vừa dễ làm lại vừa tiết kiệm thời gian. Phần vỏ bánh mềm mịn, thơm bơ cùng phần nhân mặn đậm đà với thịt giăm bông, phô mai béo ngậy, mới nghe qua là đã thấy thèm! Cùng học cách làm món bánh này cho bữa sáng gia đình bạn nhé!

Cách làm bánh mì nhân mặn mềm thơm cho bữa sáng ngon mà đủ chất - Hình 1

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì nhân mặn này nhé!

=”80″>

Làm bánh tổ ong thơm giòn cho bữa sáng lạ miệng

Những chiếc bánh tổ ong thơm phức, giòn bên ngoài và mềm bên trong ăn kèm xốt chocolate hay với mật ong đều hấp dẫn.

Làm bánh tổ ong
thơm giòn cho bữa sáng lạ miệng - Hình 1

Nguyên liệu

Để làm bánh tổ ong (gaufres) các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Làm bánh tổ ong thơm giòn cho bữa sáng lạ miệng - Hình 2
330g bột mỳ đa dụng

80g bơ lạt

160ml bia

130ml sữa tươi không đường

130ml nước lọc

70g đường

1 thìa cà phê bột nổi

1 thìa cà phê vani

1 nhúm muối nhỏ

Khuôn/ máy làm bánh tổ ong

Cách làm

Làm bánh tổ ong thơm giòn cho bữa sáng lạ miệng - Hình 3
Trong tô to cho bơ đã làm tan chảy, trứng, đường , vani, muối trộn đều cho trứng tan. Không cần đ.ánh trứng.

Làm bánh tổ ong thơm giòn cho bữa sáng lạ miệng - Hình 4
Thêm sữa, bia vào. Trộn hỗn hợp cho đều.

Làm bánh tổ ong thơm giòn cho bữa sáng lạ miệng - Hình 5
Cho hỗn hợp trên vào phần bột đã rây mịn. Trộn đều.

Làm bánh tổ ong thơm giòn cho bữa sáng lạ miệng - Hình 6
Để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Làm bánh tổ ong thơm giòn cho bữa sáng lạ miệng - Hình 7
Bột sau khi nghỉ 30 phút sẽ thấy bột sánh lại một chút.

Làm bánh tổ ong thơm giòn cho bữa sáng lạ miệng - Hình 8
Bật máy cho nóng, cho một ít bột vào khuôn.

Làm bánh tổ ong thơm giòn cho bữa sáng lạ miệng - Hình 9
Bánh chín vàng lấy ra.

Làm bánh tổ ong thơm giòn cho bữa sáng lạ miệng - Hình 10
Để lên vỉ và tiếp tục làm thêm bánh khác đến khi hết bột.

Thành phẩm

Có rất nhiều cách ăn với bánh tổ ong từ đơn giản như chỉ cần rắc chút đường bột lên bánh. Kèm trái cây, kem tươi đ.ánh bông mịn hoặc kem lạnh. Kèm xốt chocolate hay với mật ong đều hấp dẫn. Bánh giòn bên ngoài khi cắn vào bên trong sẽ mềm thơm mùi bơ ngọt vừa. Ăn kèm trái cây, mật ong và một ít xốt chocolate.

Làm bánh tổ ong thơm giòn cho bữa sáng lạ miệng - Hình 1

Cách bảo quản bánh sau khi nguội : Bánh sau khi nguội sẽ mềm lại. Khi ăn muốn giòn lại thì cho vào lò nướng khoảng 5 phút cho bánh nóng và giòn lại. Bánh ăn ngon nhất khi còn nóng.

Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *