Cách Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Bằng Chảo, Lò Nướng Tại Nhà

Rate this post

Nếu ai đã từng thưởng thức được món bánh mì nướng muối ớt chắc hẳn sẽ rất bất ngờ về hương vị thơm ngon mà món ăn dân dã này mang lại. Vậy cách làm bánh mì nướng muối ớt như nào? Tham khảo bài viết sau để bỏ túi ngay công thức vô cùng đơn giản nhé!

Cách làm nước sốt bánh mì nướng muối ớt đơn giản

Nguyên liệu

  • 2 ổ bánh mì
  • 2 muỗng cà phê xốt ướp BBQ vị kim chi Gungon
  • Dầu ăn
  • 1 chén hành lá cắt nhỏ
  • Tép sấy
  • Chà bông
  • Xốt mayonnaise
  • Trứng cút luộc

Làm mỡ hành

Cách Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Bằng Chảo, Lò Nướng Tại Nhà

  • Bắc chảo lên bếp, cho nửa chén dầu ăn vào đun cho nóng. Khi dầu nóng, cho chén hành lá vào đảo đều trong 1 phút rồi tắt bếp, để nguội.

Cách làm món bánh mì nướng muối ớt

  • Chuẩn bị thớt, cho bánh mì lên trên, dùng chày gỗ hoặc chai để cán dẹp bánh mì từ đầu đến cuối ổ.

Cách Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Bằng Chảo, Lò Nướng Tại Nhà

  • Sau khi cán dẹp, tiến hành quét đều xốt ướp kim chi xung quanh ổ bánh mì.

Tiến hành nướng bánh mì muối ớt

Tiến hành nướng bánh mì bằng chảo chống dính, nồi chiên không dầu, bếp than… đến khi giòn đều là được.

Nướng bằng nồi chiên không dầu

  • Bật nồi chiên không dầu, cho bánh mì vào nướng ở 120 độ C từ 5-7 phút.
  • Sau đó, cho bánh mì ra dĩa, cắt miếng nhỏ, thêm topping lên là hoàn thành.

Nướng bằng lò nướng

  • Đầu tiên, làm nóng lò nướng ở 100 độ C trong vòng 5 phút.
  • Sau đó, cho bánh mì vào lò nướng và nướng trong vòng 10 phút cho bánh dậy mùi thơm và giòn là hoàn thành.

Nướng bằng chảo

  • Bắc chảo chống dính lên bếp, hạ nhỏ lửa, cho bánh mì đã ép vào. Áp chảo đến khi nước xốt bám trên bánh mì khô lại thì tắt bếp.

Trưng bày và thưởng thức

Cách Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Bằng Chảo, Lò Nướng Tại Nhà

  • Cắt bánh mì thành miếng vừa ăn rồi trình bày ra dĩa, thêm lần lượt mỡ hành, chà bông và tép sấy, trứng cút lên trên.
  • Cho tương ớt và xốt mayonnaise lên để tăng phần hấp dẫn của món ăn. 

Một số lưu ý khi làm bánh mì nướng muối ớt

Cách Làm Bánh Mì Nướng Muối Ớt Bằng Chảo, Lò Nướng Tại Nhà

  • Nên mua bánh mì rỗng ruột để khi nướng sẽ nhanh giòn hơn
  • Bánh mì khi mua về còn nóng nên để cho nguội thì khi ép mới không bị bể và nguyên vẹn.
  • Ngoài xốt ướp BBQ vị kim chi, bạn có thể sử dụng xốt ướp hải sản Gungon để tạo hương vị mới lạ nhưng ngon không kém.

Chỉ với ổ bánh mì mà bạn đã có ngay món ăn vặt cực bắt miệng. Chần chờ chi mà không làm ngay món bánh mì nướng muối ớt này nhâm nhi cùng gia đình. Blogmonngon.edu.vn chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *